Xiaomi Redmi Note 10 có bền như mong đợi?

Posted by

Trong thời gian gần đây, 1 youtuber đã thực hiện một video để thử độ bền của Xiaomi Redmi Note. Video tổng hợp với 3 hình thức thử khác nhau, kết quả như thế nào ? Bạn hãy cùng Phong Vũ xem qua thông tin dưới bài viết này.

Thử độ bền Redmi Note 10 với nước

Kênh Youtube này chuyên là kênh chuyên về công nghệ tại Ấn Độ. Phần tử đầu tiên dành cho Xiaomi Redmi Note 10 là với nước. Trong thử nghiệm này, thiết bị sẽ được ngâm trong nước khoảng 5 phút và lấy ra. 

xiaomi-redmi-note-10-1

Kết quả cho thấy máy vẫn khởi động và màn hình vẫn mở nhưng khay sim của máy chứa khá nhiều nước. Và chỉ trong vài phút sau, thiết bị tắt tự động và không hoạt động được. Tình trạng máy tắt màn hình và chỉ còn chế độ rung. Nên mặc dù được giới thiệu có khả năng chống nước chuẩn IP53 nhưng người dùng vẫn nên hạn chế tiếp xúc nước.

Thử nghiệm Xiaomi Redmi Note 10 rơi tự do

Ở thử nghiệm này, Xiaomi Redmi Note 10 sẽ được thả tự do với độ cao 1m. Bạn có thể nhìn thấy từ cả bốn góc và từ mặt lưng, máy không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, khi thiết bị rơi ở mặt trước, màn hình sẽ bị nứt và dừng hoạt động. Có thể thấy, 1m là độ cao khá thấp nhưng máy vẫn dừng hoạt động. Mặt sau máy sẽ bị nứt nếu rơi ở nơi cao hơn. Nên khi sử dụng bạn vẫn nên lưu ý hạn chế làm rơi máy.

xiaomi-redmi-note-10-3

Thử độ bền Redmi Note 10 khi uống cong

Thử nghiệm cuối cùng là uốn cong máy. Có thể thấy, máy rất dễ dàng bị uốn cong đến gập lại, khiến linh kiện lộ hẳn ra. 

Sau những thử nghiệm trên, bạn cũng có thể thấy Redmi Note 10 chưa đạt được mức bền quá cao. Chỉ là đúng phân khúc máy, người dùng cũng nên lưu ý không nên để thiết bị ở nơi chật chội như túi quấn. Vì máy sẽ dễ dàng bị uốn cong.

xiaomi-redmi-note-10-2

Thông tin về chất liệu của Xiaomi Redmi Note 10

Khung máy Redmi Note 10 được làm bằng nhựa. Thiết bị được bảo vệ bởi Corning Gorilla Glass 5 ở mặt trước cũng như mặt sau. Camera phía sau có chất liệu kính nhưng nắp che đèn LED là nhựa. 

Dù vật liệu không quá đắt nhưng cảm biến Side ID vẫn hoạt động hoàn hảo. Phần thân sau và khung kim loại nếu trầy xước sẽ đồng nghĩa với việc làm mất lớp men hiệu ứng kim loại và để lộ lớp nhựa đơn giản bên dưới. 

xiaomi-redmi-note-10-4

Trên đây là những thông tin về việc Xiaomi Redmi Note 10 có bền như mong đợi? Bạn có ý kiến gì về dòng điện thoại này, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.