Xiaomi cam kết cắt giảm 60% nhựa để bảo vệ môi trường – vẫn tặng sạc free

Posted by

Xiaomi mới đây đã đưa ra dòng tweet chính thức về việc cắt giảm 60% lượng nhựa sử dụng trong bao bì sản phẩm. Xiaomi Mi 10 Lite sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên được đưa vào chương trình cắt giảm này, nhưng vẫn tặng sạc miễn phí.

Công ty Trung Quốc đã thể hiện rõ quan điểm là cắt giảm những gì không thực sự cần thiết, chứ không cắt giảm những thứ ảnh hưởng đến quyền lợi người dùng. Mọi phụ kiện vẫn được giữ nguyên, bao gồm: sạc, cáp USB-C và vỏ case hoàn toàn miễn phí. Xiaomi Mi 10T Lite vẫn sẽ có đầy đủ phụ kiện như người anh em Mi 10 Lite ra mắt hồi tháng 5.

Đương nhiên, dòng tweet của Xiaomi là lời “cà khịa” trực tiếp đến Apple. Hãng công nghệ có trụ sở ở Cupertino đã gây sóng trên thị trường với việc cắt giảm từ sạc đến tai nghe trong hộp iPhone 12.

Tuy nhiên, cần phải nhớ là các đối thủ cũng đã từng khịa Apple nhiệt tình khi họ bỏ jack 3.5mm. Và bây giờ, số lượng smartphone sở hữu jack audio 3.5mm có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc Xiaomi bỏ cục sạc đi kèm theo smartphone, đặc biệt là flagship sẽ rất khó xảy ra. iPhone 12 chỉ dùng cục sạc có công suất 20W siêu phổ biến trong khi smartphone đầu bảng của Xiaomi đang dùng những cục sạc 100W hay 80W khó tìm hơn rất nhiều. Sạc nhanh là yếu tố được Xiaomi rất chú trọng, việc trang bị sạc xịn cho máy của họ là có cơ sở.