VR Gaming xu hướng được nhiều anh em quan tâm

Posted by

VR Gaming đã và đang được nhiều anh em tìm hiểu và muốn trải nghiệm. Mặc dù hiện tại chưa quá phổ biến nhưng mức độ đang tăng dần từng ngày. Vậy nó là gì có gì hấp dẫn mà nhiều anh em game thủ để ý. Đọc thêm bài viết VR Gaming xu hướng được nhiều anh em quan tâm.

VR Gaming là gì? Những phụ kiện được sử dụng?

Trò chơi VR là thuật ngữ dùng để mô tả thế hệ trò chơi mới với công nghệ thực tế ảo (VR). Mang đến cho người chơi góc nhìn thứ nhất thực sự về hành động trong trò chơi. Người tham gia vừa trải nghiệm vừa ảnh hưởng đến môi trường trò chơi. Thông qua nhiều thiết bị và phụ kiện chơi game VR. Bao gồm tai nghe VR, găng tay được trang bị cảm biến, bộ điều khiển tay, v.v.

VR Gaming là gì? Những phụ kiện được sử dụng?
VR Gaming là gì? Những phụ kiện được sử dụng?

Trò chơi thực tế ảo có thể được chơi trên các hệ thống độc lập. Bảng điều khiển trò chơi chuyên dụng hoặc sử dụng máy tính xách tay và PC tiên tiến. Có thể cung cấp năng lượng cho các tai nghe thực tế ảo hàng đầu. Có một số nhóm nhỏ trò chơi thực tế ảo sử dụng các công nghệ liên quan được gọi là thực tế tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp (MR).

Các loại trò chơi VR khác nhau – VR Gaming

Có trò chơi thực tế ảo riêng lẻ và trò chơi thực tế ảo trực tuyến nhiều người chơi. Một số trò chơi VR đặt người chơi vào môi trường chiến đấu vật lý. Trong khi những trò chơi khác chẳng hạn như đua xe tự động và bay nhào lộn. Các trò chơi VR khác thách thức người chơi giải quyết vấn đề, di chuyển đồ vật hoặc khám phá những địa điểm mới.

Các loại trò chơi VR khác nhau
Các loại trò chơi VR khác nhau

Máy tính xách tay chơi game VR và tháp chơi game hỗ trợ VR là những nền tảng phổ biến rộng rãi.

Nhưng có nhiều loại trò chơi VR khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị máy tính đang được sử dụng:

Nhưng có nhiều loại trò chơi VR khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị máy tính đang được sử dụng:
Nhưng có nhiều loại trò chơi VR khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị máy tính đang được sử dụng:
 • Trò chơi VR trên máy tính và máy tính xách tay: Trò chơi được chơi trên máy tính cao cấp cung cấp môi trường ảo và tùy chọn trò chơi chi tiết nhất.
 • Trò chơi VR trên bảng điều khiển trò chơi: Những trò chơi này tương tự như trò chơi được chơi trên PC. Nhưng chỉ hoạt động với bảng điều khiển trò chơi từ các nhà sản xuất cụ thể.
 • Trò chơi VR trên điện thoại thông minh: Đối với trò chơi VR trên thiết bị di động. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang giới thiệu tai nghe, bộ điều khiển và trò chơi của riêng họ (VR, AR và MR).

Phụ kiện chơi VR Gaming

Phụ kiện chơi VR Gaming
Phụ kiện chơi VR Gaming

Dưới đây là một số thiết bị chơi game VR và thiết bị ngoại vi tiêu biểu:

 • Kính & Tai nghe chơi game VR:

  Phụ kiện chơi game VR quan trọng nhất là phụ kiện bạn đeo trên đầu để đắm mình trong trò chơi. Danh mục tai nghe, kính bảo hộ đang mở rộng nhanh chóng. Các sản phẩm bao gồm từ tai nghe VR cao cấp. Điều khiển chuyển động ghi lại và truyền tải toàn bộ chuyển động của mắt và đầu của bạn đến kính VR.

 • Bộ điều khiển trò chơi VR:

  Bộ điều khiển VR chuyển các hành động vật lý của bạn thành hiệu suất trò chơi. Các trò chơi VR nâng cao hơn cũng sử dụng bộ điều khiển / phát hiện chuyển động. Để cảm nhận các hoạt động trong đời thực của bạn (đi bộ, ném, v.v.) và tạo lại chúng trong trò chơi.

 • Găng tay chơi game VR:

  Găng tay chơi game VR được trang bị cảm biến đã mang đến một cấp độ chi tiết mới trong các trò chơi VR mới nhất hiện nay.

Anh em có thích các trò chơi thực tế ảo không. Phong Vũ cũng đang dần có cung cấp các sản phẩm phục vụ anh em lĩnh vực này nhé. Đừng quên theo dõi bài viết và mua hàng tại phongvu.vn.