Vị tướng mới nhất của LMHT: Zeri – nữ tướng Tia chớp thành Zaun

Posted by

Đầu năm 2022, fan của LMHT đã nhận được tin vui mới: Riot đã cho ra mắt một vị tướng hoàn toàn mới toanh trong game, và đó là một nữ tướng tên Zeri. Nhân vật mới siêu hot hit này có những gì thú vị?1. Vị tướng thứ 158 của LMHT: Zeri – Tia chớp thành Zaun

Trong thông báo đầu tiên của năm 2022, Riot Games đã bất ngờ đem đến một niềm vui cho người hâm mộ thông qua việc nâng cấp một số chi tiết trong LMHT. Và thay đổi lớn nhất được nhiều người chơi chắc chắn là sự xuất hiện của tướng mới Zeri.

Đại diện hãng game cho biết: “Chúng tôi muốn giới thiệu một Xạ Thủ mới linh hoạt trong di chuyển, có tốc độ chơi với tốc độ của súng máy và mang lại cảm giác như một game bắn súng.” Theo đó, Zeri sẽ là một Xạ Thủ khủng, vượt tầm cả Ezreal. Đây là vị tướng thứ 158 được giới thiệu trong LMHT.

Zeri là một cô gái trẻ và có khả năng bắn súng, cơ động đỉnh

2. Điểm thú vị của Zeri

Khả năng của nữ tướng Zeri xoay quanh việc bắn tỉa. Nguồn điện năng có thể phát ra từ các vũ khí Zeri trang bị trên người hoặc từ chính cơ thể. Ma thuật xuất phát từ nội tại bên trong khiến Zeri như một “cục pin sống”. Thậm chí, vì vẫn còn rất trẻ, Zeri đôi khi không thể điều khiển, sử dụng ma thuật của mình một cách hợp lý mà sức mạnh điên cuồng có thể bộc phát một cách không kiểm soát.

Theo tác giả xây dựng nhân vật, Zeri đang trong hành trình tìm cách kiểm soát quyền năng, sức mạnh của mình, đó là một điểm khác biệt so với các vị tướng khác ở thành Zaun. Theo cốt truyện, từ khi còn nhỏ, mẹ của cô đã thêu những sợi dây điện vào trong người Zeri và bị điều khiển bởi chính cảm xúc của cô. Cô bé đôi khi lo âu, vụng về, bốc đồng, lao nhanh vào cuộc chiến và “bùng nổ” dữ dội. Dù khó kiểm soát nhưng đây cũng tạo thành điểm hấp dẫn cho tướng mới.

Video giới thiệu về Zeri của LoL

3. Những khả năng của Zeri

1. Nội Tại – Nguồn Điện Di Động (Passive – Living Battery)

Zeri có thể nhận được thêm Tốc Độ Di Chuyển khi có lá chắn. Khi tấn công kẻ địch có lá chắn, cô nàng có khả năng hấp thụ năng lượng từ địch và tạo lá chắn cho chính mình.

2. Q – Súng Điện Liên Hoàn (Burst Fire)

  • Nội Tại: Đòn cơ bản của Zeri để gây sát thương cho đối thủ phép, tính bằng AP. Việc di chuyển và sử dụng Súng Điện Liên Hoàn giúp tích trữ năng lượng cho Tụ Điện của nữ tướng. Lúc được sạc đầy, đòn đánh cơ bản sẽ càng tăng sức sát thương.
  • Kích Hoạt: Bắn ra một loạt 7 phát đạn gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Hồi chiêu của súng bằng với thời gian hồi lại đòn đánh của Zeri.
Khả năng bắn súng của Zeri được cho là vượt trội hơn hẳn các tiền nhiệm trước cùng skill

3. W – Xung Điện Cao Thế (Ultrashock Laser)

Zeri có thể bắn ra một nguồn xung điện với tác dụng làm chậm và gây sát thương lên đối tượng đầu tiên bị bắn trúng. Trong trường hợp xung điện đánh trúng vào một bức tường, nó vẫn sẽ bắn ra một tia điện tầm xa và gây sát thương lên điểm tiếp xúc.

4. E – Nhanh Như Điện (Spark Surge)

Tốc độ là một vấn đề không cần bàn cãi nhiều với nữ tướng mới nhà LMHT. Zeri có thể di chuyển một quãng đường ngắn và có thể tung ra 3 lần Súng Điện Liên Hoàn, có thể bắn xuyên qua kẻ địch. Cô cũng biết nhào lộn, lướt dọc theo các loại địa hình hiểm trở khác nhau. Tấn công hay tung kỹ năng trúng tướng địch cũng sẽ giảm hồi chiêu cho Nhanh Như Điện.

Đã là xạ thủ thì tất nhiên cũng phải có tốc độ di chuyển đáng nể

5. R – Điện Đạt Đỉnh Điểm (Lightning Crash)

Zeri giải phóng bằng các vụ nổ điện năng, đồng thời gây sát thương kẻ địch xung quanh và sẽ khiến chính mình bị quá tải trong một thời gian. Đây chính là trạng thái siêu năng lượng mạnh nhất của nhân vật đạt được. Lúc quá tải, tướng được nhận thêm các thông số sát thương, Tốc Độ Đánh, và Tốc Độ Di Chuyển. Tấn công tướng địch sẽ giúp tái tạo lại thời gian quá tải, đồng thời tăng thêm Độ Di Chuyển. Trong thời gian diễn ra Điện Đạt Đỉnh Điểm, sát thương của Súng Điện Liên Hoàn sẽ được tập trung lại thành một loạt ba viên đạn. Nó có tốc độ bắn nhanh hơn, mạnh hơn và giật tia điện giữa các kẻ địch.

Điện Đạt Đỉnh Điểm là “chiêu cuối” của Zeri

Các anh em có háo hức được trải nghiệm vị nữ tướng mới Zeri của LMHT này không? Không cần phải chờ đợi lâu, ngay từ bây giờ bạn đã có thể chơi để khám phá tất cả những khả năng thú vị kể trên rồi!