Ví tiền điện tử Novi của Meta sẽ dừng hoạt động trước 1/9

Posted by

Dạo gần đây có khá nhiều những thông tin liên quan đến Meta, tuy nhiên đa số thông tin đều không mấy tích cực khi có nhiều vấn đề liên quan đến khó khăn, cắt giảm nhân sự,… Và lần này việc ví tiền điện tử Novi của Meta dừng hoạt động cũng là một vấn đề gây tranh cãi.

Liệu công ty có đang thực sự gặp phải những khó khăn hay là đang chuẩn bị cho một kế hoạch lớn hơn cần huy động nguồn lực?


Đọc thêm:


Meta sẽ cho dừng hoạt động ví tiền điện tử Novi sau 1 năm ra mắt

Như thông tin đã nói ở trên thì Meta đã thông báo về việc sẽ sớm chấm dứt hoạt động của ví tiền điện tử Novi trước ngày 1/9. Thông báo về việc đóng cửa này cũng được thông tin rõ ràng trên trang chủ của Novi. Thực sự mà nói thì nếu không nói ví Novi là sản phẩm của Meta thì chắc không quá nhiều người biết đến sản phẩm công nghệ này. Đó cũng có thể là một lý do chủ yếu để nói lời tạm biệt nó và cũng là điều cho thấy rằng không phải sản phẩm nào của mổ “gã khổng lồ” thì sẽ luôn được công nhận và chào đón.

ví điện tử Novi
Meta sẽ đóng cửa Ví tiền điện tử Novi của mình sau 1 năm ra mắt

Trên trang chủ, Novi đã thông báo về việc dừng hoạt động và hỗ trợ cho người dùng rút về số dư tài khoản, cũng như những thông tin cần thiết trước khi nó chính thức dừng hỗ trợ. Và do người dùng nên rút hết số dư của mình trước ngày 1/9 để nhận được những sự hỗ trợ dễ dàng nhất. Dĩ nhiên là sau 1/9 người dùng sẽ không thể truy cập vào ví điện tử này cũng như xem thêm bất kỳ thông tin gì kể cả là lịch sử giao dịch nữa.

Sự tồn tại ngắn ngủi của ví tiền điện tử Novi trong thời gian đầy biến động của tiền điện tử

Nếu tính đến thời điểm hiện tại thì Novi đã ra đời và hoạt động chưa đầy một năm từ tháng 10 năm ngoái, khi còn nằm trong giai đoạn beta. Nó có sự trợ giúp của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, hoạt động như một đối tác cho dự án, cung cấp các công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số cho phép ứng dụng Novi bảo vệ tài sản của mọi người. Meta đã quảng cáo Novi là một cách dễ dàng để gửi và nhận tiền nhờ vào stablecoin Paxos Dollar (USDP).

ví tiền điện tử Novi

Công ty đã có kế hoạch phát hành và chấp nhận tiền điện tử Diem (một dự án mà công ty liên kết) trên ví Novi của mình nhưng điều này đã không thành hiện thực. Sự ra đời và phát triển của những dự án tương tự trong thời kỳ biến động dẫn đến sự sụp đổ của một số đồng tiền điện tử và kéo theo nhiều thứ liên quan. Bóng dáng của Fiat và sự thất bại của nó cũng xuất hiện quanh quẩn ở đây.

Vĩ kỹ thuật số của Meta
Sau 1/9 người dùng sẽ không thể truy cập vào ví tiền điện tử Novi

Không biết tiền điện tử sẽ có tương lai như thế nào và được chấp nhận đến đâu, cũng như việc ví tiền điện tử Novi có ngày khôi phục hoặc là hoạt động ở một hình thức nào khác hay không? Trước mắt thì nhiều người đã nhận định như đây là một thất bại của Meta, có tiền thân là FaceBook.

Anh em quan tâm đến những tin tức công nghệ và gaming thú vị có thể theo dõi nhiều hơn tại Phong Vũ Play luôn được cập nhật hàng ngày, và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín hàng đầu Phong Vũ nhé.