VCS Mùa Hè 2020 GAM chọn CES làm đối thủ ở vòng 1 Playoffs

Posted by

Dạo gần đây anh em game thủ đặc biệt là những ai yêu thích LOL. Chắc không bỏ qua những diễn biến của VCS mùa hè 2020 đâu nhỉ. Để dễ hiểu trước tiên ta nói đến VCS là gì cho anh em chưa biết rồi mới đi đến kết quả vòng bảng nhé.

Lịch sử hình thành VCS

VCS  viết tắc của (Vietnam Championship Series). Là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Việt Nam. Từ năm 2018, VCS đã được tách ra khỏi khu vực GPL do có nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường thế giới.

Vietnam Championship Series
Vietnam Championship Series

Trình độ của game thủ Liên Minh Việt Nam đã vượt xa với các quốc gia khác cùng khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt sau giải đấu CKTG LOL 2017. Với việc tách ra một khu vực riêng Việt Nam chắc suất tham dự vòng khởi động giải đấu MSI và Chung kết thế giới.

Kết thúc vòng bảng VCS mùa hè 2020

Với thành tích 12-2 sau 14 vòng đấu, GAM Esports đã trở thành những người đứng đầu vòng bảng VCS Mùa Hè 2020 và có quyền chọn đối thủ ở vòng Playoffs đầu tiên.

Kết thúc vòng bảng VCS mùa hè 2020
Kết thúc vòng bảng VCS mùa hè 2020

Trong talkshow trên Fanpage của GAM Esports. Theo quyết định thống nhất từ các thành viên của GAM. CERBERUS Esports chính là cái tên mà GAM quyết định chọn. Làm đối thủ ở ngày thi đấu đầu tiên của mình ở playoffs. Như vậy lịch thi đấu 2 ngày đầu tiên đã được xác định. Những ngày thi đấu sau đó còn phải đợi kết quả để biết nhánh thắng và nhánh thua.

Vậy 2 trận đấu vòng 1 playoffs VCS mùa hè 2020 đã chính thức xác nhận. Những cái tên đến với nhau lần lượt là GAM vs CES, và cặp thứ 2 sẽ là TS vs FL.

CES dễ bắt bài hơn còn TS quá mong lung

Lý giải cho lựa chọn này, HLV Jackiewind cho biết. CES vs TS là 2 đội tuyển có phong cách thi đấu hoàn toàn khác nhau. CES thường đánh theo kế hoạch đã chuẩn bị kĩ càng và mang tính chiến thuật định trước rất cao như ở LCK. Trong khi đó, TS lại khá thất thường. Họ có thể đánh bại bất kì đối thủ nào trong một ngày phong độ cao. Song họ cũng có thể thua bất cứ đối thủ nào, kể cả những đội nhược tiểu trong một ngày khác.

talkshow trên Fanpage của GAM Esports - VCS Mùa Hè 2020
talkshow trên Fanpage của GAM Esports – VCS Mùa Hè 2020

Theo Analyst của GAM – Scary, vòng playoffs với thể thức mới chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Các game ở vòng bảng GAM đánh lấy tinh thần và vẫn còn nhiều con bài chưa tung ra để chuẩn bị cho playoffs. Anh em chắc hẳn không lạ gì với phong cách gáy khét trong các giải đấu Esports nữa rồi nên đừng quá cứng nhắc nhé. Cùng đón xem thôi.

Chờ đợi một vòng Playoffs đã mắt trước thềm đi CKTG anh em nhé – VCS mùa hè 2020

Nếu đánh bại CES trong trận ra quân ở playoffs. Chỉ cần một kết quả thắng trong 1 trận Bo5 nữa thôi GAM sẽ có chiếc vé đi CKTG. Với kết quả ở vòng bảng và phong độ hiện tại GAM vẫn được đánh giá rất cao. Nhưng ở vòng Playoffs, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng ta đã chứng kiến những bất ngờ ở LPL mùa này vậy liệu VCS thì sao? Bắt đầu từ 17h00 ngày 19/8 tới cùng nhau đoán xem nhé.

CES có dễ nhai hay GAM tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa
CES có dễ nhai hay GAM tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Dù cho đội nào được đi CKTG hay đội nào vô địch ở VCS anh em game thủ đều mong muốn một giải đấu hấp dẫn. Và mong muốn gương mặt đại diện đến CKTG sáng giá nhất. Biết đâu còn gặp anh bạn SofM ở đó đấy chứ. Đọc thêm tin tức và mua hàng hấp dẫn tại phongvu.vn anh em nhé.