,

Vài thông tin cần biết trước khi thanh toán qua VNPAY

Posted by

Trong thời đại 4.0 hiện nay, dịch vụ thanh toán bằng cách quét mã QR đang được phát triển phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, thanh toán qua quét mã VNPAY-QR của VNPAY đang được rất nhiều người sử dụng. Vậy thì VNPAY là gì? Tại sao VNPAY lại phát triển mạnh mẽ? Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về VNPAY.

VNPAY, VNPAY-QR là gì?

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) thành lập từ năm 2007. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực giải pháp thanh toán điện tử với ngành kinh doanh chủ đạo là tài chính ngân hàng. Với mục tiêu “Cho cuộc sống dễ dàng hơn”. VNPAY lần lượt cho ra đời những tiện ích như ứng dụng Mobile Banking, Cổng thanh toán VNPAY QR, VnShop,..vv. Đáp ứng nhu cầu thanh toán cho mọi đối tượng khách hàng.

Trong đó VNPAY-QR là một trong những tính năng đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bởi sự tiện nghi. VNPAY–QR là một tiện ích cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Theo đó, khách hàng chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile banking của các ngân hàng. Sử dụng camera điện thoại quét mã QR để thanh toán các hóa đơn dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến tiền mặt. Với các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, mua sắm, taxi,..

Lợi ích khi thanh toán bằng VNPAY–QR

Với khách hàng, ngoài việc không cần mang theo tiền mặt thì khi sử dụng dịch vụ thanh toán VNPAY-QR mọi thông tin cá nhân của về tài khoản sẽ được bảo mật. Không lo bị thất thoát thông tin khi đưa thẻ cho nhân viên bán hàng, việc thanh toán cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, khi dùng VNPAY QR mọi hoạt động thanh toán cũng trở nên tối ưu hơn. Khách hàng tiết kiệm được thời gian, dễ dàng mua sắm ngay tại nhà, góp phần thay đổi thói quen mua sắm tiêu dùng bằng tiền mặt truyền thống.

Hiện tại, khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam là BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank, VID…

Cách thanh toán qua VNPAY–QR

Tối ưu mọi hoạt động cho người dùng khi sử dụng cổng VNPAY–QR để thanh toán. VNPAY cung cấp cho khách hàng những tiện ích hiệu quả và nhanh chóng nhất. Để thực hiện thanh toán các hóa đơn dịch vụ với VNPAY–QR bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng

Bước 3: Quét mã VNPAY để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền & xác minh giao dịch

Khi sử dụng tiện ích thanh toán VNPAY việc bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng lên. Chọn QR Pay rồi quét mã VNPAY QR trên hóa đơn hoặc tại quầy thanh toán. Hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp các thông tin tương ứng của giao dịch để bạn xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán. Với những lợi ích và tính năng hoàn hảo mà VNPAY mang lại. Không có lý do nào mà bạn có thể từ chối VNPAY–QR. Gia nhập cộng đồng mua sắm và chi tiêu bằng VNPAY QR ngay hôm nay để thanh toán nhanh chóng và an toàn hơn.

Hiện nay, khi bạn mua sắm tại Phong Vũ, bạn có thể sử dụng thanh toán qua VNPAY. Không những thanh toán tiện lợi, bạn còn được ưu đãi giảm giá tối đa 200.000 đồng với mã PHONGVU200.