,

Top 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất dành cho sinh viên mất gốc tiếng Anh

Posted by

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết với bất kỳ một cá nhân nào, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Việc tự học tiếng Anh online thông qua các ứng dụng học tiếng Anh ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng các bạn trẻ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các phần mềm học tiếng Anh trên iPhone, điện thoại Android để hệ thống lại kiến thức thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài viết này Phong Vũ sẽ giới thiệu cho bạn top 5 ứng dụng học tiếng Anh  tốt nhất dành cho sinh viên mất gốc.1. 4 lợi thế khi học tiếng Anh thông qua ứng dụng

Cải thiện tiếng Anh bằng ứng dụng học tiếng Anh đã không còn xa lạ với những bạn trẻ gen Z hiện nay. Các app học tiếng Anh  trên smartphone được sử dụng nhiều bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm mà các bạn trẻ hiện nay đều thích như:

 • Hầu hết các bạn sinh viên đều có điện thoại thông minh nên việc truy cập và học tiếng Anh bằng các phần mềm trên điện thoại rất dễ dàng. Bạn có thể học tiếng Anh mọi nơi và mọi lúc chỉ với vài thao tác trên điện thoại.
 • Các ứng dụng học tiếng Anh hiện nay rất đa dạng, nhiều chủ đề khác nhau và hỗ trợ sinh viên luyện tập nhiều kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Hệ thống bài giảng đa dạng, dễ dàng tiếp thu, giao diện hiện đại và thân thiện giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. 
 • Thời gian học linh động bởi bạn có thể truy cập ứng dụng và học tiếng Anh  bất cứ khi nào mà bạn rảnh rỗi.  
 • Nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp các bạn sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với đăng ký các khóa học khác. 

2. Top 5 ứng dụng học tiếng Anh  tốt nhất dành cho sinh viên 

2.1 Cú Duolingo – ứng dụng học tiếng Anh  cực thú vị

Duolingo có lẽ là ứng dụng học tiếng Anh  được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất trong thời gian gần đây. Con cú này đã trở nên viral khắp các mạng xã hội bởi những lời nhắc nhở nhẹ nhàng tới những cảnh cáo răn đe mạnh tay mỗi khi người dùng lười học tiếng Anh . 

Ứng dụng Duolingo cũng được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phần mềm học tiếng Anh  miễn phí dành cho người mất gốc tốt nhất hiện tại. App học tiếng Anh này nổi tiếng với phương pháp học tiếng Anh mới mẻ do các chuyên gia giáo dục hàng đầu biên soạn. Bên cạnh đó, hệ thống kiến thức và chương trình học tiếng Anh phù hợp với nhiều lứa tuổi và level khác nhau cũng là ưu điểm giúp nó được ưa chuộng. 

ung-dung-hoc-tieng-anh-doulingo

Một số tính năng nổi bật:

 • Nhiều chương trình học hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm cho các bạn sinh viên.
 • Hệ thống kiến thức được phân chia theo nhiều cấp độ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
 • Hỗ trợ lên đến 25 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. 
 • Phương pháp học thú vị, dễ tiếp thu kiến thức mới. Duolingo được tích hợp rất nhiều minigame giúp người dùng cải thiện đa kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách chủ động. 
 • Duolingo cũng thống kê kết quả học tập, chấm điểm rõ ràng giúp người dùng đánh giá năng lực của bản thân. 

Link tải:

2.2  Bucha học tiếng Anh 

Bucha học tiếng Anh là phần mềm học tiếng Anh thông qua trò chơi giúp cho người dùng hệ thống lại kiến thức dễ dàng hơn. Phần mềm học tiếng Anh này sẽ cực kỳ phù hợp với những bạn cảm thấy việc học tiếng Anh rất “chán” và không có hứng thú học tập, đặc biệt là trẻ em. Đặc biệt, app học tiếng Anh này do đội ngũ Việt Nam phát triển nên được hỗ trợ tiếng Việt và có nét thuần Việt riêng.

ung-dung-hoc-tieng-anh-qua-tro-choi

Các tính năng nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh Bucha

 • Kho từ vựng của Bucha rất đa dạng với hệ thống từ vựng thông dụng, từ vựng theo chuẩn TOEIC và các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản,..
 • Hỗ trợ tính năng tra từ điển, phiên âm và phiên dịch chi tiết, ngoài ra bạn vẫn có thể sử dụng từ điển song ngữ khi offline.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, phương pháp học thông qua trò chơi giúp tiếp thu kiến thức chủ động, nhớ lâu. 
 • Bên cạnh đó, hệ thống hình minh họa của Bucha học tiếng Anh là một điểm sáng giúp cho người dùng dễ dàng hình dung từ vựng và bài học hơn.

Link tải:

2.3 SpeakingPal

Nếu như bạn đang muốn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh thì SpeakingPal sẽ là phần mềm phù hợp nhất hỗ trợ bạn. Phần mềm học tiếng Anh SpeakingPal sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh để phân tích phát âm của người dùng, thông qua đó đưa ra những lưu ý giúp cho người dùng cải thiện kỹ năng phát âm hiệu quả hơn. 

ung-dung-luyen-noi-tieng-anh

Ưu điểm:

 • Ứng dụng đều có sẵn miễn phí trên Android và iOS, người dùng có thể tải về và sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, đánh giá chính xác phát âm của bạn giúp bạn dễ dàng sửa lại các khuyết điểm của bản thân. 
 • Ghi âm và phát lại bài nói của bạn, người dùng có thể nghe lại hoặc sử dụng tính năng so sánh với giọng đọc của người bản xứ để đối chiếu và tìm ra những điểm phát âm chưa tốt.
 • Có website hỗ trợ phân tích và tìm kiếm hệ thống bài giảng dễ dàng hơn.

Link tải:

2.4 English Conversation Practice

English Conversation Practice là app luyện nghe và nói tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc tiếng Anh. Ưu điểm của ứng dụng này đó chính là các bài giảng được chia theo từng cấp độ từ thấp đến cao, bạn có thể luyện tập theo từng cấp độ và tiến bộ lên mỗi ngày. Ngoài ra, app hỗ trợ cho bạn rất nhiều cuộc hội thoại giao tiếp thông thường giúp cho bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp. 

ung-dung-hoc-tieng-anh-de-dang

Điểm nổi bật:

 • Thư viện ứng dụng English Conversation Practice có hơn 200 bài hội thoại tiếng Anh đa dạng được chia theo nhiều Topic khác nhau. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh khá hay dành cho những bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp hằng ngày thay vì học những dạng câu mang tính hình thức trong đề thi.
 • Người dùng có thể thực hành các đoạn hội thoại trực tiếp nhờ tính năng ghi âm, sau đó bạn có thể nghe lại để biết được những đoạn hội thoại nào bản thân cần cải thiện.

Link tải:

2.5 English Grammar Ultimate

English Grammar Ultimate sẽ giúp bạn học và cải thiện cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh một cách có hệ thống. Bạn có thể học ngữ pháp thông qua bài tập ngữ pháp hoặc thông qua các đoạn hội thoại nhỏ mà ứng dụng học tiếng Anh đưa ra. Trong các đoạn hội thoại, người dùng sẽ phải chọn đáp án phù hợp với cấu trúc ngữ pháp đã có, từ đó bạn có thể học ngữ pháp theo ngữ cảnh một cách trực quan nhất.

Phương pháp học ngữ pháp thông qua đoạn hội thoại cũng đang được khuyến khích tại các trung tâm dạy tiếng Anh hiện nay vì nó không chỉ giúp người dùng bổ trợ ngữ pháp mà đồng thời bạn còn biết thêm nhiều từ vựng hay.

ung-dung-hoc-ngu-phap-tieng-anh

Ưu điểm:

 • Kiến thức đa dạng, xoay quanh các cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhất, giúp bạn dễ dàng hệ thống lại kiến thức. 
 • Củng cố kiến thức bằng các bài tập trắc nghiệm nhanh giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn và rèn luyện khả năng phản xạ Anh ngữ. 
 • App điện thoại học tiếng Anh English Grammar Ultimate hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tìm và tải về một cách nhanh chóng.

Trên đây, Phong Vũ đã giới thiệu cho bạn 5 ứng dụng học tiếng Anh thông dụng nhất cho người mất gốc. Chúc các bạn cải thiện được kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng sau khi tham khảo bài viết này.