Top 5 ứng dụng cho sinh viên học tập hiệu quả nên tải ngay

Posted by

Ngày nay, các app trên điện thoại lẫn máy tính đã trở nên quá phổ biến và phong phú. Trong quá trình học tập của mình, các bạn học sinh sinh viên có thể được trợ giúp đắc lực với những ứng dụng thú vị sau mà không phải ai cũng biết đến.1. Minimalist

Ứng dụng cho sinh viên đầu tiên có tên là Minimalist. Đúng như tên gọi của nó, giao diện của app rất tối giản và mục đích của nó là để bạn “dọn dẹp” thời gian và sự tập trung của mình, quản lý thời gian học tập khoa học. Tính năng quan trọng nhất của Minimalist là lập danh sách. Người dùng mỗi ngày sẽ nhập các công việc mình cần thực hiện, có thể theo thứ tự ưu tiên. Mỗi khi hoàn thành xong, bạn gạch ngang đi và tiếp tục các nhiệm vụ tiếp theo, giúp tạo động lực và cảm giác khoa học.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể làm rất nhiều điều khác với app quản lý thời gian này. Bạn có thể đặt giờ thời gian thực hiện cho kế hoạch, ví dụ như hoàn thành một bài toán. Như vậy chúng ta sẽ được thúc ép và phải tập trung hoàn toàn để hoàn thành đúng thời hạn. Trong thời gian đang học tập, nếu bạn chạm vào điện thoại thì ứng dụng sẽ ra thông báo yêu cầu bạn quay lại với việc của mình, tránh xao nhãng. Nó cũng nhắc nhở thông báo các đầu việc cần thực hiện.

Link tải trên iOS

ung-dung-cho-sinh-vien-1
App có thể đồng bộ trên nhiều thiết bị

2. Feyn – Flashcards

Feyn – Flashcards là một ứng dụng tạo tấm Flashcard rất thú vị mà bất kỳ sinh viên nào cũng nên thử. Người dùng có thể viết tay, vẽ lên các tấm Flashcard trên màn hình. Giao diện có kẻ ô nhỏ như trang vở nên tạo cảm giác như đang viết trên giấy thực sự.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc viết ra giấy sẽ có tác dụng ghi nhớ nhanh và sâu hơn. Phương pháp học tập này vẫn luôn được khuyến khích hơn so với việc đánh máy gõ chữ trên máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng kè kè quyển vở hay sách bên mình được nên Feyn Flashcards sẽ là giải pháp thay thế thú vị. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được chi phí và bớt cồng kềnh hơn hẳn khi đi học. Dùng app còn giúp quản lý tài liệu học tập một cách khoa học, dễ dàng hơn.

Link tải trên iOS

ung-dung-cho-sinh-vien-2
Một ví dụ của app

3. Pocket

Trong quá trình học tập hàng chục môn học của mình, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ có lúc thấy rối trong việc tiếp nạp kiến thức. Nếu bắt gặp một tài liệu, video hay bài viết nào thú vị nhưng lúc đó bạn không có thời gian xem, tìm hiểu ngay mà muốn lưu lại để học sau thì ứng dụng như Pocket là giải pháp hữu hiệu để lưu trữ. Thay vì lưu lại mãi ở nhiều nơi khác nhau rồi bỏ quên mất, app sẽ hệ thống lại các tài liệu này cho bạn.

Link tải trên iOS

Link tải trên Android

ung-dung-cho-sinh-vien-3
Ứng dụng hiện mới chỉ có mặt trên iOS

4. Quick Voice Recorder

Trong lúc nghe thầy cô giảng bài, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ghi chép lại được toàn bộ như mong muốn. Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với rắc rối này thì đây là một ứng dụng cho sinh viên cực kỳ hữu ích.

Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì chúng ta đã có thể dễ dàng ghi âm lại mọi thứ mình muốn và ghi âm bài giảng là một trong số đó. App Quick Vocie Recorder cho phép bạn ghi âm, quản lý các file tốt hơn so với ứng dụng mặc định của điện thoại. Sau khi ghi xong, chúng ta có thể dễ dàng gửi email các đoạn ghi âm đến hòm thư của mình hay thiết lập lời nhắc nghe lại vào thời điểm mình muốn. Nó cũng cho phép ghi âm ngay cả khi bạn đang dùng ứng dụng khác trên máy.

Link tải trên iOS

ung-dung-cho-sinh-vien-4
Dùng app chuyên ghi âm sẽ nhiều tính năng hơn là dùng app mặc định

5. Duolingo

Duolingo từ lâu đã là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ thịnh hành hàng đầu thế giới. Dù bạn học chuyên ngành nào thì việc học ngoại ngữ cũng rất cần thiết trong thời đại ngày nay. Duolingo có giao diện thân thiện và rất bắt trend hợp gu giới trẻ, tạo hứng thú hơn cho bạn khi học. Các chương trình dạy tiếng của app được thiết kế cho mọi trình độ và cách ra bài tập, thử thách cũng khiến quá trình của chúng ta không bị khô khan.

Link tải trên iOS

Link tải trên Android

ung-dung-cho-sinh-vien-5
Chú cú xanh này đã đồng hành với hàng triệu người học ngoại ngữ mỗi ngày