4 ứng dụng tải hình nền iOS 16 cho iPhone đẹp nhất

Posted by

Nhiều người dùng iPhone đã tỏ ra thích thú với cách tùy chỉnh hình nền iOS 16 cho iPhone mà Apple mang lại. Thay đổi này sẽ giúp người dùng có thể tạo nên những màn hình khoá cá  tính, độc đáo và hoàn toàn riêng biệt, không đụng hàng. 

Nếu bạn đã cập nhật lên iOS 16,  hãy cùng Phong Vũ thử qua các ứng dụng có thể khiến cho hình nền iOS 16 cho iPhone trở nên thú vị hơn nhiều trong bài viết dưới đây nhé!Với bản cập nhật iOS 16, người dùng được tuỳ biến nhiều hơn với màn hình khoá iPhone của mình. Đây là 4 ứng dụng bạn có thể cần để tải về hình nền iOS 16 cho iPhone với nhiều hiệu ứng bắt mắt và hình ảnh đẹp.

1. Lockd – Lock Screen Wallpapers, ứng dụng hình nền iOS 16 cho iPhone

Đây là một ứng dụng cung cấp đa dạng về chủ đề cho người dùng thoải mái lựa chọn hình nền iOS 16 cho iPhone Bên cạnh đó, giao diện ứng dụng cũng rất đơn giản và dễ dùng. Lockd cho phép người dùng tuỳ chọn chất lượng hình nền tải xuống là “Tiêu chuẩn” và “Định dạng cao”. Với “Tiêu chuẩn”, người dùng phải xem một đoạn quảng cáo ngắn để có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh từ “Tiêu chuẩn” vẫn chưa thật sự tốt. Còn với “Định dạng cao”, người dùng sẽ phải mất một khoản phí để sử dụng.

đổi kiểu màn hình khóa iOS 16

2. Lock Screen Wallpapers +

Ứng dụng Lock Screen Wallpapers + này mang đến cho người dùng một bộ sưu tập với các chủ đề đơn giản, gần gũi cho hình nền iOS 16 cho iPhone: Cảnh vật, nghệ thuật, chó, mèo, v.v. Tuy nhiên, với mục miễn phí trong ứng dụng, bạn có khá ít lựa chọn. Và để sử dụng toàn bộ kho hình nền trong ứng dụng này thì mức phí người dùng cần trả lên đến 179.000đ/1 tháng.

3. Wallpapers Now

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất về hình nền iOS 16 cho iPhone. Giao diện ứng dụng Wallpapers Now bắt mắt, nhiều hình nền đẹp với chất lượng cao và quan trọng là miễn phí. Bên cạnh đó, ứng dụng hình nền động này có nhiều tính năng rất đặc biệt:

 • Chuyển đổi video/ảnh của bạn trực tiếp thành hình nền động với hiệu ứng bắt mắt
 • Hỗ trợ tự động tìm kiếm theo chế độ màu để khớp hình nền với bìa, ảnh, phụ kiện hoặc trang phục của bạn 
 • Màn hình chính độc quyền với hình ảnh đổi mới hàng ngày

4. MyScreen

MyScreen là ứng dụng có thể can thiệp sâu nhất vào hệ thống màn hình khoá iOS 16. Bên cạnh hình nền iOS 16 cho iPhone, MyScreen còn cho phép sửa đổi cả những Widget, biểu tượng ứng dụng. Từ đó, người dùng có thể tha hồ thay đổi hình nền iOS 16 cho iPhone theo ý thích của mình.

2. Cách thay đổi hình nền iOS 16 cho iPhone

Không cần đến các ứng dụng để làm mới hình nền iOS 16 cho iPhone, giờ đây người dùng có thể tùy biến màn hình khoá theo sở thích của mình với bản cập nhật iOS 16. Với bản cập nhật này, người dùng có thể biến hóa cho hình nền iOS 16 cho iPhone đẹp hơn. Bên cạnh đó, Apple đã tích hợp thêm các hình nền màn hình khóa thay đổi theo thời tiết để theo dõi trực tiếp.

2.1 Thay đổi màu sắc và font chữ của đồng hồ

Với thay đổi này, màu sắc và font chữ của đồng hồ sẽ được thay đổi để trở nên nổi bật hơn trong màn hình khoá iOS 16. Với một chút thay đổi nhỏ, màn hình khoá của bạn sẽ được làm mới hoàn toàn. Để thay đổi màu sắc, font chữ và kiểu đồng hồ, hãy thực hiện các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở màn hình khoá bằng nút nguồn hoặc FaceID, giữ màn hình mà không chuyển đến màn hình chính.
 • Bước 2: Nhấn và giữ bất kỳ điểm nào trên màn hình khóa. Sau đó chọn Tùy chỉnh ở dưới cùng.
 • Bước 3: Chạm vào phần đồng hồ.
 • Bước 4: Có đến 8 kiểu font chữ để người dùng lựa chọn. Nhấn vào biểu tượng trái đất ở góc trên cùng bên trái và chọn cho mình loại font phù hợp: Ả Rập, Ả Rập Indic hoặc Devanagari.
 • Bước 5: Sau đó, cuộn qua các tùy chọn màu sắc khác nhau theo chiều ngang và lựa chọn một cái theo sở thích của mình.
 • Bước 6: Bạn hãy cuộn sang phải và chọn một sắc độ cụ thể từ bánh xe màu. Sau đó, iOS sẽ áp dụng hiệu ứng màu sắc cho đồng hồ và các widget trên màn hình khóa.

2.2 Thêm widget cho màn hình khóa

Với phiên bản iOS 16, người dùng không cần phải dựa vào menu Today View để theo dõi các widget nữa. Thay vào đó, Apple đã cung cấp nhiều tiện ích chuyên dụng hơn để sử dụng ngay trên màn hình khóa.

Hiện tại, có đến 5 vị trí tiện ích con để thêm dữ liệu thời gian thực từ các ứng dụng yêu thích.

 • Trên đồng hồ: Đủ chỗ cho một tiện ích ngang nhỏ duy nhất và không bắt buộc là ngày tháng năm.
 • Bên dưới đồng hồ: Có 4 vị trí hình tròn và vuông, một số tiện ích con có chiều rộng gấp đôi sẽ chiếm diện tích lớn hơn. Người dùng có thể thêm từ 1 đến 4 widget vào vị trí này.

Trên màn hình khoá iOS 16, các ứng dụng có thể chứa thông tin nhạy cảm sẽ không xuất hiện thông tin đến khi Face ID xác nhận chủ sở hữu. Các chi tiết thông báo cũng sẽ bị ẩn đi cho đến khi xác định được chủ nhân vì vậy người dùng có thể an tâm về độ bảo mật.

2.3 Tạo màn hình khóa mới

Người dùng có thể tạo nhiều hình nền iOS 16 cho iPhone để chuyển đổi tuỳ theo sở thích bất cứ khi nào. Và tính năng này có lối hoạt động tương tự như trên Apple Watch.

Bước 1: Nhấn và giữ màn hình khóa ở bất kỳ điểm nào, sau đó chọn biểu tượng + ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Thêm hình nền mới từ menu với các tùy chọn sau:

 • Người: Có thể thêm thành viên gia đình và những người thân yêu của bạn.
 • Biểu tượng: Cho phép tùy chỉnh hình nền với tối đa 6 biểu tượng cảm xúc.
 • Thời tiết: Cho phép đặt hình nền thời tiết màn hình khoá thay đổi theo khí quyển. Với tuỳ chọn này, mọi người sẽ thấy hình nền tuyết nếu bên ngoài trời đang đổ tuyết đấy.
 • Thiên văn: Có 5 hình nền để lựa chọn tuỳ thích, bạn có thể đặt vị trí Trái đất, Mặt trăng và Hệ mặt trời làm nền trên màn hình khóa.
 • Màu: Cho phép đặt một màu đồng nhất hoặc một mẫu gradient thay đổi màu sắc trên màn hình khóa iOS 16 với rất nhiều sự kết hợp màu sắc đa dạng. Sau khi bạn đặt hình nền màu, bạn còn có thể chuyển đổi qua các kiểu khác nhau như Rực rỡ, Tông màu, Sâu lắng, Hơi nước, Sáng và Đồng nhất. 

Với những tuỳ biến về màu sắc, font chữ, widget người dùng có thể thoải mái cập nhật cho mình những hình nền iOS 16 cho iPhone ấn tượng nhất. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách lựa chọn và cập nhật những mẫu, ứng dụng màn hình khoá ấn tượng cho riêng mình.