Tủ lạnh Aqua có tốt không ?Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua

Posted by

Tủ lạnh AQUA đã là 1 trong những thương hiệu sở hữu dòng sản phẩm tủ lạnh chất lượng cao rất được tin tưởng tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu những thiết kế lịch lãm, sang trọng các dòng sản phẩm tủ lạnh đến từ AQUA còn nhận được rất nhiều tiếng vang lớn đến từ các công nghệ và tính năng vô cùng vượt trội và nổi bật. Hãy cùng Phong Vũ giải đáp công dụng đằng sau những cái tên công nghệ và tính năng của tủ lạnh AQUA để xem tủ lạnh Aqua có tốt không, có đúng như những gì quảng cáo không nhé.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua

Một số công nghệ tiêu biểu của tủ lạnh Aqua

Công nghệ Inverter

Được các kỹ sư đến từ Aqua nghiên cứu và phát triển, công nghệ inverter của tủ lạnh ra đời với chức năng tiết kiệm điện tối ưu cho các dòng sản phẩm của Aqua để đảm bảo cho người dùng có thể sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn các dòng trước đây giúp giảm hóa đơn tiền điện và thoải mái chi tiêu hơn trong cuộc sống.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-inverter

Nguyên lý vận hành của công nghệ Inverter nổi bật ở chỗ thay vì làm mát đến nhiệt độ cần thiết rồi ngắt giống như các phiên bản tủ lạnh cũ không có Inverter, công nghệ Inverter cho phép tủ lạnh chạy liên tục nhưng ở mức thấp hơn giúp duy trì nhiệt độ tốt nhất. Tương tự như cách con người di chuyển, khi chạy trên 1 đoạn đường dài nếu như người vận động thực hiện liên tục các bước chạy tăng tốc và nghỉ ngay sau khi chạy, sẽ mất sức hơn rất nhiều so với người chạy liền mạch trên 1 con đường dài. Tủ lạnh cũng vậy, với cách vận hành như vậy sẽ tiết kiệm hơn lên đến 60% cho người sử dụng.

Công nghệ Twin Inverter

Điểm khác biệt của Công nghệ Inverter và Twin Inverter chính là nằm ở khả năng chạy đồng thời quạt Inverter trong khi hoạt động. Trước đây, trong tủ lạnh dàn máy nén phải hoạt động 1 mình nên việc vận chuyển luồng khí đi khắp nơi trong tủ là việc khá vất vả chưa kể phải bù đắp lại luồng khí bị mất khi người dùng mở tủ. Với phát minh mới về quạt Inverter, luồng khí mát sẽ được quạt “vận chuyển” đi mọi vị trí trong tủ lạnh giúp nhiệt độ luôn được hạ thấp mà không cần dàn lạnh của tủ lạnh hoạt động quá nhiều.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-twin inverter

Sự phối hợp ăn ý này của Aqua đã giúp người dùng tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ để có thể dùng vào chi trả cho những việc khác rất hữu ích đối với các hộ gia đình. Ngoài ra, công nghệ Inverter cơ bản đã giúp tủ lạnh vận hành được êm ái, bền bỉ thì công nghệ Twin Inverter còn làm tủ vận hành 1 cách êm ái hơn nữa, bền bỉ cao hơn nữa. Không chỉ có vậy, tủ lạnh sở hữu công nghệ Twin Inverter còn thể hiện được khả năng làm lạnh nhanh hơn nhưng không hề bị đông đá, mang đến cho người dùng thực phẩm luôn tươi, ngon và giữ nguyên vị từ khi bảo quản.

Công nghệ Navi Cooling

Dòng tủ lạnh sở hữu công nghệ Navi Cooling tương đương với ngăn đông sở hữu 5 chức năng làm lạnh khác nhau. Điểm đặc biệt được nằm ở mỗi chế độ giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi để phù hợp với nhu cầu.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-navi cooling

Chế độ ngăn lạnh thông thường 4ºC giúp người dùng bảo quản thực phẩm 1 cách ổn định nhất. Để tiết kiệm điện hơn tới 15% người dùng có thể dễ dàng thay đổi chế độ tiết kiệm với nhiệt độ -12ºC. Hỗ trợ bảo quản đồ đông lạnh 1 cách tốt nhất với chế độ Ngăn đông có nhiệt độ được duy trì ở mức -18ºC. Điểm nhấn ở các dòng sản phẩm sở hữu công nghệ Navi Cooling là khả năng làm lạnh nhanh độc đáo bởi chế độ điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống mức thấp kỉ lục -22ºC. Không thể không nhắc tới 1 trong những điểm đáng giá của Navi Cooling, Với chế độ đông mềm người dùng sẽ được trải nghiệm những cách bảo quản thực phẩm và cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để thực phẩm không bị mất giá trị với mức -7ºC, ngoài ra người dùng cũng có cơ hội tận hưởng những chai nước, chai bia lạnh với độ lạnh hoàn hảo với chế độ này.

Ngăn tùy chỉnh nhiệt độ Magic Room cũng có cơ chế hoạt động tương tự như Navi Cooling chỉ có 1 chút thay đổi ở các mốc nhiệt độ. Các mốc nhiệt độ được thể hiện qua các mức 4ºC, 0ºC, -7ºC, -10ºC và cuối cùng là -18ºC.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-magic room

Công nghệ DEO Fresh – Công nghệ Nano Fresh Ag+ – Công nghệ T.BAT

Là những công nghệ với chức năng diệt khuẩn và khử mùi của các dòng tủ lạnh Aqua. Với phương thức hoạt động cơ bản dựa vào việc sử dụng các phân tử nano Bạc để diệt vi khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc, bảo vệ các thực phẩm luôn được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, thoáng mát để thực phẩm luôn được giữ trọn hương vị cũng như màu sắc.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-diệt khuẩn khử mùi

Thực phẩm sạch rất có lợi cho sức khỏe của cả gia đình, người dùng nên chọn lựa 1 chiếc tủ lạnh sở hữu 1 trong các công nghệ làm sạch, khử mùi để luôn đảm bảo bữa ăn được an toàn, tươi ngon.

Công nghệ Multi Flow

Công nghệ Multi Flow – mang đến cho tủ lạnh luôn có được luồng gió lạnh đa chiều được luân chuyển khắp xung quanh để thực phẩm luôn được bảo quản 1 cách cẩn thận, luồng khí luôn được thổi với nhiều hướng khác nhau giúp thực phẩm được bao quanh bằng các luồng khí khác nhau chứ không còn như 1 luồng gió thổi trực tiếp trước đây chỉ tác động lên 1 bề mặt.

Ảnh hưởng lớn nhất từ việc luồng gió chỉ tác động lên 1 điểm là việc thực phẩm dễ có thể đóng đá ở 1 phía nhưng phía còn lại lại không được tác động dễ gây hư hỏng, không bảo quản được lâu dài.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-Multi Flow

Công nghệ Quick Freezing

Là 1 trong những công nghệ độc quyền mang tính quyết định chất lượng cho sản phẩm, công nghệ Quick Freezing làm lạnh rất nhanh mang đến hiệu quả rất lớn nhất là các thực phẩm dễ bị hư hỏng. Chắc không ai muốn phải thưởng thức những thực phẩm đã được làm mát bị tan chảy, công nghệ Quick Freezing cho phép người dùng tận hưởng trọn vẹn những vị ngon của sản phẩm.

Công nghệ Quick Cooling

Công nghệ làm mát nhanh đến từ Aqua giúp thực phẩm được bảo quản, ngay cả với số lượng lớn bên trong tủ luôn giữ được độ tươi mát, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng được đảm bảo.

Công nghệ cung cấp Vitamin Pro5+

Không phải sản phẩm nào cũng có thể sở hữu công nghệ cung cấp Vitamin Pro 5+, chính bởi vì sự đáng giá công nghệ giúp rau quả giữ được màu sắc tươi hơn, khử khí Etylen, cung cấp Vitamin C rất tốt, giữ độ ẩm hiệu quả và cả chống oxy hóa. Công nghệ tiên tiến này sẽ kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm và luôn giữ độ tươi ngon của thực phẩm cho người dùng giúp đến tay người sử dụng luôn được thưởng thức những loại rau, trái cây như vừa mới mua.Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-vitamin pro5

Một số tính năng đầy hữu ích của tủ lạnh Aqua

Ngăn trữ lạnh Chiller Box

Thiết kế 1 ngăn làm lạnh mới này cho phép người sử dụng có thể bảo quản những thực phẩm tươi sống mỗi ngày mà không hề liên quan hay ảnh hưởng đến các thực phẩm khác vì đã được tách riêng biệt rất tiện lợi.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-chiller box

Hộp đá xoay di động

Trước đây khi muốn lấy đá ra khỏi các khay người dùng thường rất khó khăn, khó khăn không chỉ đến vì đá cứng và bám rất chắc khiến người dùng rất tốn thời gian, ngoài ra người dùng còn không thể tích trữ nhiều đá cho nhiều lần sử dụng được nữa. Tính năng hộp đá xoay di dộng ra mắt đã đáp ứng mọi điều, với việc chỉ cần xoay nhẹ 180º khay đá, đá sẽ rơi và được di chuyển xuống phần khoang bên dưới rất tiện lợi, 1 khoang có thể duy trì tốt chứa khoảng 5-10 khay đá 1 lần rất có ích đối với gia đình đông người trong những ngày nóng bức.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-khay đá xoay

Bảng điều khiển cảm ứng, mặt kính gương

Bảng điều khiển cảm ứng có tầm quan trọng rất lớn trong thiết kế sản phẩm hiện nay. Rõ ràng nhất là thiết kế này giúp sản phẩm có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như các chế độ cao cấp dành riêng cho các dòng tủ lạnh. Ngoài ra, với vẻ ngoài sang trọng cũng như độ tiện lợi mà bảng điều khiển cảm ứng giúp nâng tầm không gian sống trong gia đình cũng như bắt mắt hơn trước mọi ánh nhìn bên cạnh thiết kế mặt kính sang trọng, quý phái.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-nút cảm ứng

Chức năng ngày nghỉ Holiday

Chế độ này cho phép người dùng có thể tận hưởng những ngày nghỉ 1 cách thoải mái nhất. Với khả năng điều phối nhiệt độ trong tủ, từ đó tủ lạnh Aqua cho thấy sự tiết kiệm điện kết hợp cùng khả năng bảo quản thực phẩm tuyệt đối trong thời gian dài ngày.

Ngăn chứa thực phẩm khô và ẩm riêng biệt cùng chế độ điều chỉnh độ ẩm

Một số loại tủ lạnh Aqua có thiết kế gồm 1 ngăn riêng biệt có thể chia làm 2 khoang, 1 bên chứa thực phẩm không và 1 bên chứa thực phẩm tươi, ẩm riêng biệt. Với tính năng điều chỉnh độ ẩm đầy tính sáng tạo, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ ẩm từ 45% đến 85% mang lại sự tiện lợi cũng như giữ nguyên được hương vị của thực phẩm.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-khô và ẩm

Bên cạnh các chế độ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm riêng biệt không thể không nhắc tới 2 ngăn biến nhiệt My Zone và ngăn giữ ẩm Moist Zone được xem như là các bản nâng cấp của các tính năng của tủ.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-moist zone

Chuông báo mở cửa

Tính năng này rất hữu ích đối với các gia đình có trẻ nhỏ, cho phép thông báo cho người dùng tủ lạnh mở quá lâu. Ngoài việc tiết kiệm điện, thông báo này còn mang tính chất đảm bảo cho thực phẩm được giữ nguyên chất lượng cùng mùi vị, với việc mở tủ quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm dễ bị ôi thiu do không còn ở trong môi trường an toàn nữa.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-chuông báo mở cửa

Khay kính chịu lực và đèn Led

Sử dụng khay kính chịu lực tốt đảm bảo cho việc người dùng có thể chứa được nhiều thực phẩm hơn mà không còn mỗi lo gãy, rạn nứt dễ gặp phải ở các khay kính thông thường khác. Ngoài ra, sử dụng đèn Led mang đến khả năng chiếu sáng tốt hơn, tuổi thọ bóng cao hơn và giữ được nhiệt độ tốt hơn so với dòng bóng đèn dây tóc thông thường trước đây.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-khay chịu lực

Ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh

Với ngăn đựng 3 chức năng này, người dùng tủ lạnh Aqua có thể dễ dàng biến đổi chứa thực phẩm qua 3 chế độ khác nhau trong cùng 1 ngăn. Chế độ làm lạnh nhanh với nhiệt độ 3ºC mang lại hiệu quả cao đối với nhu cầu uống các loại nước giải khát mát lạnh. Chế độ thứ 2 – trữ lạnh, việc lựa chọn chế độ này giúp người dùng có thể bảo quản các dạng thực phẩm cần đông đá, đặc biệt với những loại hải sản luôn cần độ tươi ngon thì chế độ trữ lạnh của ngăn đa chức năng Aqua Triple Fresh là điều không nên bỏ qua. Sự lựa chọn thứ 3 – đông mềm, với chế độ này người dùng có thể được xem như là 1 khoang giúp bảo quản các thực phẩm đang đóng đá và cần giã đông.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-aqua triple fresh

Chức năng mở cửa tự động Slide Open và khay lấy nước bên ngoài

Chỉ với thao tác vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản – lướt ngón tay trên 1 nút cảm ứng giúp ngăn lạnh phía dưới mở ra để người dùng được rút ngăn 1 thao tác và không cần phải dùng lực. Đặt khay lấy nước phía bên ngoài giúp người dùng dễ dàng lấy nước mát vì nước luôn được duy trì nhiệt độ ngay trong ngăn mát của tủ. Nếu như vị trí của nút cảm ứng và khay lấy nước được đặt ở phía dưới thì sẽ vô cùng tiện lợi cho các gia đình có trẻ nhỏ để các bé có thể dễ dàng sử dụng.

Tủ lạnh Aqua có tốt không Các công nghệ và tính năng nổi bật của tủ lạnh Aqua-lấy nước bên ngoài

Tổng kết

Để nói về sự đảm bảo cho chất lượng sản phẩm thì tủ lạnh Aqua được sản xuất ngay tại Việt Nam và đảm bảo được các tiêu chuẩn do Việt Nam kiểm duyệt. Với các công nghệ mang tính độc quyền và tính năng được bổ sung thêm của mình, qua bài viết này có lẽ người dùng đã tìm ra lời giải đáp để có thể dễ dàng lựa chọn chiếc tủ lạnh đáp ứng được những nhu cầu mà mình đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *