Game indie Tribes of Midgard: 10 mẹo sống sót sau tận thế không phải ai cũng biết

Posted by

Tribes of Midgard – tựa game nhập vai cho PC nhiều người chơi rất thú vị dành cho hội bạn là kiểu game sinh tồn pc hấp dẫn với nhiều nhiệm vụ. Nhưng cách chơi game sao cho “bách phát bách thắng” thì không phải ai cũng biết.Giới thiệu game sinh tồn Tribes of Midgard

Tribes of Midgard là một game indie. Nếu bạn chưa hiểu rõ game indie là gì thì đây là trò chơi điện tử độc lập (Independent video games). Trò chơi được phát triển và sản xuất bởi những nhóm nhỏ hoặc các cá nhân. Vậy nên những game này không được đầu tư lớn về kinh phí và cũng không được quảng bá rộng rãi.

Trailer game Tribes of Migard:

Tribes of Midgard được phát triển bởi Norsfell – một công ty nhỏ nhưng nó vẫn đạt được thành công đáng ngưỡng mộ và thu hút được lượng người chơi lớn kể từ khi ra mắt năm 2017.

Link download game: https://store.steampowered.com/app/858820/Tribes_of_Midgard/

Tribes of Midgard là kiểu game sinh tồn săn bắt co-op nhiều người chơi. Thế giới trong game là vùng đất của người Viking. Họ đang phải đối mặt với thảm họa Ragnarok và nhiệm vụ của chúng ta chính là phải vừa phát triển bộ tộc vừa đánh bại những kẻ địch. Điểm thu hút của game nằm ở chỗ nó pha trộn giữa cách chơi hành động và sinh tồn, đồng thời đem đến trải nghiệm thú vị khi nhiều người có thể cùng chơi. Đây là tựa game rất hấp dẫn cho những cuộc vui quây quần của gia đình hoặc nhóm bạn.

Bạn đang tìm kiếm một số mẹo của Tribes of Midgard để giúp bạn bắt đầu? Có rất nhiều điều để học trong Viking ARPG, và bạn sẽ cần phải học nhanh vì ngày tận thế đã đến và những con quái vật thần thoại ở Midgard sẽ không đợi bạn đâu.

Cho dù bạn đang chơi solo hay với tối đa mười người, có một số điều bạn nên biết về việc tồn tại lâu nhất có thể trong thế giới đầy rẫy nguy hiểm và bảo vệ Seed of Yggdrasil, cây thần bí ở trung tâm làng của bạn. Nếu cây chết, thế giới của bạn kết thúc và bạn sẽ phải bắt đầu lại.

Đây là một hướng dẫn ngắn gọn về cách thu thập tài nguyên và chế tạo các công cụ và vũ khí, nhưng bạn sẽ cần nhiều thông tin hơn nếu muốn sống sót trong thế giới hậu tận thế trước những con quái vật và người khổng lồ muốn mang về Ragnarok. Dưới đây là mười mẹo của Tribes of Midgard để giúp bạn bắt đầu.

Tribes of Midgard là tựa game indie rất thú vị, tối đa 10 người chơi
Đây là tựa game indie rất thú vị, tối đa 10 người chơi

10 tips chơi Tribes of Midgard mà gamer thường bỏ qua

1. Linh hồn là tài nguyên lớn nhất của bạn

Từ thời điểm bạn bắt đầu khám phá thế giới Viking, hãy tranh thủ thu thập mọi thứ bạn có thể. Bạn sẽ cần đá, gỗ, sắt, thực vật, da và rất nhiều tài nguyên khác để chế tạo nên những vũ khí và thiết bị. Và gần như mọi hành động bạn thực hiện đều sẽ thu hoạch được phần thưởng là linh hồn. Đây cũng được coi là đơn vị tiền thưởng trong game pc này. Về sau, chúng ta sẽ dùng linh hồn để tăng sức khỏe cho cây, nâng cấp NPC trong làng, xây dựng và nâng cấp hệ thống phòng thủ như cổng và tháp, xây dựng trang trại, sửa chữa vũ khí,…

2. Tăng cấp cho các NPC nhanh nhất có thể

Các NPC đóng vai trò quan trọng trong game Tribes of Midgard
Các NPC đóng vai trò quan trọng trong game

Trong game indie sinh tồn này, nhân vật của bạn không phải là người duy nhất có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Dân làng, tức NPC của bạn cũng có thể lên cấp, miễn là bạn cho họ “ăn” số linh hồn mà bạn thu thập được.

Việc nâng cấp NPC nào trước cũng cần chiến lược. Đầu tiên chúng ta nên nâng cấp thợ sửa ctrhữa vì đây sẽ là người chế tạo các vũ khí cho các trận chiến. Tiếp đó NPC cần nâng cấp là thợ rèn và nhà giả kim.

3. Tìm các đền thờ càng nhiều càng tốt để di chuyển nhanh hơn

Biểu tượng của đền thờ
Biểu tượng của đền thờ

Việc tìm các đền thờ sẽ trợ giúp rất nhiều cho hành trình của chúng ta. Cách tốt nhất để tìm các ngôi đền là theo dõi bản đồ nhỏ của bạn, chúng sẽ có biểu tượng trông giống như một ngôi sao tám cánh màu xám.

Khi đến ngôi đền, bạn sẽ thấy thông báo và phải kích hoạt bằng cách giữ phím F. Từ một ngôi đền, bạn có thể di chuyển thẳng đến các ngôi đền khác mình từng mở khóa.

4. Tận dụng các con sông, vũ khí ít ai nghĩ đến

Nhân vật và người Viking của bạn không thể bơi, nhưng may mắn là quái vật cũng không thể. Các khu vực có nước như sông, suối sẽ trở thành một vũ khí vô hình ít ai nghĩ đến. Nhân vật của chúng ta được cài đặt mặc định không thể xuống nước, nhưng các con quái vật lại có thể và chúng sẽ chết khi bị đẩy xuống sông.

5. Có nhiều cách để chặt cây hơn là bạn nghĩ

Chặt cây để lấy gỗ là một hoạt động quan trọng và quen thuộc trong thể loại game sinh tồn. Nhưng nếu chẳng may hết rìu hoặc rìu bị gãy, bạn có thể chặt cây bằng nhiều cách khác nữa, ví dụ như dùng kiếm kết hợp với đòn tấn công bằng cách nhấp chuột phải. Hoặc chúng ta cũng có thể đánh sập cây bằng cách thả diều.

6. Cất tài nguyên của bạn vào rương

Giấu tài nguyên vào rương là bí kíp thú vị để bảo toàn đồ vật
Giấu tài nguyên vào rương là bí kíp thú vị để bảo toàn đồ vật

Khi bạn bị giết, bạn sẽ đánh rơi tài nguyên của mình và phải tìm cách thu thập chúng sau. Nếu muốn bảo tồn các tài nguyên này, hãy cất giữ chúng từ trước vào rương chiến tranh. Chiếc rương này được giấu ở phía đông của làng, gần băng ghế sửa chữa. Sau khi bạn chết, các đồng đội của bạn cũng có thể đến đó để lấy sử dụng chúng.

7. Chiến lược sử dụng NPC để đánh quái vật

Trong game sống sót hậu tận thế Tribes of Midgard, các NPC trong làng của bạn có thể tham gia đánh quái vật cùng bạn.

Nhưng điều này cũng có một nhược điểm. Đó là khi NPC của bạn đang chiến đấu, họ sẽ không thể làm bất cứ điều gì khác. Nếu bạn thực sự cần chế tạo một lọ thuốc sức khỏe hoặc một vũ khí mới, bạn sẽ phải đợi cho đến khi họ đánh bại xong quái vật. Nếu NPC chịu quá nhiều vết thương, họ cũng mất khả năng lao động và cần đợi hồi sức. Vậy nên hãy phân bố nhiệm vụ cho NPC một cách hợp lý.

8. Đừng quên kiểm tra bảng nhiệm vụ khi chơi Tribes of Midgard

Chơi tribes of midgard đừng quên check bảng nhiệm vụ thường xuyên
Đừng quên check bảng nhiệm vụ thường xuyên

Bảng nhiệm vụ là nơi ghi các nhiệm vụ bạn phải thực hiện. Trong quá trình chơi game online pc Bộ lạc Midgard này, nhiều người chơi vì có quá nhiều việc mà quên ít khi check bảng này. Có nhiều nhiệm vụ bạn bắt buộc phải làm thì mới có thể mở khóa các nhiệm vụ sau.

9. Hãy coi chừng mặt trăng máu

Cứ sau vài đêm, bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng mặt trăng máu đang mọc. Trăng máu có nghĩa là đêm sắp tới sẽ rất khó khăn, bởi vì các Helthings tấn công làng của bạn trong thời gian trăng máu sẽ đặc biệt mạnh mẽ hơn bình thường. Khi nhìn thấy cảnh báo trăng máu, hãy đảm bảo rằng bạn trở lại thị trấn ngay lập tức, chuẩn bị đồ đạc và hồi máu cho một đêm dài chiến đấu.

10. Không phải mọi sinh vật đều cần bị tiêu diệt

Đừng táy máy thấy ai cũng giết khi chơi game nhé!
Đừng táy máy thấy ai cũng giết khi chơi game nhé!

Đôi khi, bạn sẽ nhận được thông báo sự kiện liên quan đến Gà trống Ragnarok hoặc một con hươu đực vừa vào làng. Nhiều người nghĩ chúng cũng là địch và cần phải tiêu diệt sạch. Nhưng bình tĩnh, thực sự chúng đôi khi chỉ là một nhân vật bình thường, xuất hiện để nhắc bạn về các nhiệm vụ mà thôi.


Tribes of Midgard là một game sinh tồn hậu tận thế cực tuyệt để bạn rủ đám bạn chơi ngay đấy! Hiện game đã có mặt trên các nền tảng PC, XBox và PS và có thể chơi hoàn toàn miễn phí