,

Tra cứu tiền điện trên điện thoại theo 3 cách nhanh nhất

Posted by

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, hầu hết chúng ta đều đã chuyển qua hình thức tra cứu tiền điện và thanh toán tiền điện qua điện thoại hoặc thiết bị điện tử thay vì kiểu truyền thống. Bạn có rất nhiều cách để tiếp cận hình thức trả tiền tiện lợi này.

1. Vì sao cần tra cứu tiền điện trên điện thoại?

Ngày nay, có thể nói chúng ta ai ai cũng đã sở hữu ít nhất một thiết bị điện tử có thể kết nối mạng internet, từ điện thoại, máy tính cho đến máy tính bảng. Nhất là ở thành thị thì công nghệ càng phổ biến hơn và thanh toán không tiền mặt vì thế cũng phát triển, trở thành xu thế tất yếu. Thay vì đợi nhân viên thu tiền điện đến nhà trực tiếp và đưa tiền mặt như trước đây, hiện tại việc tra cứu và thanh toán tiền điện trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người trả lẫn công ty điện:

 • Công ty điện lực tiết kiệm được rất nhiều chi phí về nhân công
 • Tra cứu, thanh toán tiện lợi, nhanh gọn nhẹ chỉ sau vài thao tác đơn giản
 • Không còn nỗi lo trả tiền thừa
 • Giảm thiểu thanh toán tiền mặt là góp phần giúp cộng đồng cùng hiện đại hóa hơn.

Riêng đối với việc tra cứu tiền điện bằng điện thoại thì còn có một lợi ích rất lớn nữa, đó là giúp bạn tự kiểm soát, kiểm tra được lượng điện mình sử dụng. Như vậy, chúng ta sẽ kiểm soát được lượng điện tiêu thụ một cách hợp lý, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng lưu lại lịch sử giao dịch để kiểm kê, sử dụng khi cần.

2. Cách tra cứu tiền điện trên điện thoại

Qua app điện lực EVN

Hiện tại Công ty Điện lực Việt Nam EVN đã có ứng dụng riêng trên thiết bị thông minh để người dân tra cứu, cập nhật thông tin và đóng tiền điện. Bạn có thể tải về ứng dụng EVN trên cả hệ điều hành Android và iOS qua cửa hàng một cách miễn phí. Tuy nhiên, lưu ý là ứng dụng chia thành các app khác nhau cho 3 miền Bắc, Trung, Nam, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và phải tải đúng ứng dụng nơi bạn đang sinh sống. Giao diện app EVN các miền đều giống nhau. Cách tra cứu tiền điện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng, bạn cần có kết nối Internet trong lúc tra cứu
tra-cuu-tien-dien-1
Giao diện chính của app
 • Bước 2: Tại màn hình chính, ấn vào mục Chỉ số điện tiêu thụ
tra-cuu-tien-dien-2
Vào Tra cứu chỉ số để xem mức tiêu thụ điện của bạn
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng vào thanh nội dung và nhấn Kiểm tra. Đây là số mã định danh khách hàng mà Tổng Công ty Điện lực cấp cho bạn từ đầu. Nếu chưa biết mã khách hàng của mình, bạn có thể tìm trên hóa đơn tiền điện truyền thống hoặc gọi điện đến tổng đài của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.
tra-cuu-tien-dien-3
Các thông tin tiêu thụ điện tính theo ngày sẽ hiện ra để khách hàng so sánh, đối chiếu, kiểm tra,… tùy mục đích

Qua website EVN

Nếu không muốn tải thêm một phần mềm về máy tốn bộ nhớ, muốn tra cứu ngay và luôn, chúng ta có thể truy cập thẳng vào website của EVN. Địa chỉ website tra cứu cũng chia thành 3 miền:

 • Website EVN miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/
 • Website EVN miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/ và https://cskh.evnhcmc.vn/ (TP Hồ Chí Minh)
 • Website EVN miền Trung: https://cskh.cpc.vn/

Để tra cứu tiền điện chúng ta thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc vào Đăng ký mới và nhập các thông tin cá nhân
 • Bước 2: Vào biểu tượng ba sọc ngang trên cùng bên phải => nhấn Tra cứu => vào phần Thông tin về điện năng sử dụng hàng ngày và chọn ngày cần xem như trên app. Nếu dùng website, bạn vào mục tra cứu ở trên thanh công cụ.
tra-cuu-tien-dien-4
Giao diện trên điện thoại

Qua Zalo

Hiện tại chúng ta cũng đã có thể tra tiền điện, đóng tiền điện trên các app thứ 3 như Zalo. Zalo là ứng dụng khá phổ biến hiện nay mà ai cũng có trong máy nên sẽ tiện lợi hơn vì bạn không phải tải thêm app mới về chật máy. Để tra cứu chúng ta làm như sau:

 • Bước 1: Tại trang chính bên ngoài Zalo, tìm kiếm từ khóa “EVN + tỉnh thành” (ví dụ: EVN Hà Nội) rồi nhấn Quan tâm để nhận thông tin. Ở giao diện tin nhắn sẽ hiện ra khung chat với EVN, chúng nhấn vào Click vào đây để đăng ký.
tra-cuu-tien-dien-6
Bước 1 tra cứu tiền điện trên Zalo
 • Bước 2: Nhập mã khách hàng rồi nhấn Kiểm tra, sau đó app sẽ tự động hiển thị tên khách hàng và địa chỉ của bạn. Tiếp đó nhấn Xác nhận và đăng ký.
tra-cuu-tien-dien-7
Bước 2 tra cứu tiền điện trên Zalo
 • Bước 3: Mở lại giao diện tin nhắn, chọn Tra cứu và các mục mà bạn muốn xem thông tin. Hệ thống sau đó sẽ tự động gửi tin nhắn chứa thông tin đến cho bạn.
tra-cuu-tien-dien-8
Bước 3 tra cứu tiền điện trên Zalo

Dùng những ứng dụng như Zalo, chúng ta còn có thể tận hưởng một số tính năng tiện lợi như: thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng liên kết, nhắc nhở đóng tiền điện hàng tháng, theo dõi lịch cắt điện báo trước,…

Ngày nay, khi mà ai cũng đã sở hữu smartphone thì việc tra tiền điện càng nhanh chóng, dễ dàng so với ngày trước. Ngoài ra, chúng ta còn có cách tra cứu tiền điện trên điện thoại và thanh toán qua các app như Momo, Viettel Pay, Grab,… cũng tiện ích không kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *