TP Link AX6000 – Giải pháp WIFI 6 dành cho không gian rộng

Posted by

Công nghệ kết nối internet không dây WIFI 6 cho dù vẫn là một công nghệ rất mới nhưng qua thời gian, vẫn đang nhận được những cải tiến đáng kể để có thể thay thế được công nghệ WIFI truyền thống. Với không gian nhỏ, WIFI 6 đã thể hiện hiệu năng truyền tải dữ liệu rất tốt, nhưng với không gian rộng, nhiều rào cản thì sao? TP-Link đã mang đến một giải pháp Router WIFI 6 có thể xem là mộ trong những giải pháp tốt nhất thời điểm hiện tại chiếc AX6000 vơi rất nhiều tính năng khủng.

Ngoại hình 

TP-Link AX6000 có một ngoại hình tương đối hầm hố,  có thể xem chiếc Router này như một dòng “Cua hoàng đế” bởi kích thước khá lớn cùng với đó là có đến 8 ăng-ten phát tín hiệu được bố trí xung quanh các cạnh. Ngoại hình không mấy nhỏ gọn nên để có thể setup chiếc Router này ở góc kín gọn gàng sẽ là một thử thách nhưng mặt khác với ngoại hình rất ngầu sẽ giúp người dùng nếu setup lộ thiên chiếc Router sẽ làm cho không gian trở nên hiện đại hơn nhiều.

Thiết bị cũng sẽ có các khe thoát nhiệt được thiết kế như các vân trang trí để đảm bảo tối đa nhiệt độ hoạt động giúp lưu lượng truyền tải được hoạt động tốt nhất. Router cũng sẽ có rất nhiều công kết nối: Bao gồm 1 cổng USB 3.1 Type A. USB 3.1 Type C, 8 cổng mạng Lan cho 8 thiết bị khác nhau, 01 cổng 2.5 GHz WAN.

Một số công nghệ nổi bật của dòng Router TP-Link AX6000 có thể kể đến như

  • Tốc độ cực nhanh – Router Wi-FI hai băng tần AX6000 được hỗ trợ bằng công nghệ 1024QAM cho tốc độ truyền tải cực nhanh lên đến 5952Mbps: 4804Mbps (5GHz) và 1148Mbps (2.4GHz)
  • Kết nối tốc độ cao – 1 cổng WAN 2.5 Gbps , 8 cổng LAN Gigabit, và 2 cổng USB 3.0 Type A và Type C
  • Hiệu quả cao – OFDMA tăng thông lượng trung bình lên 4 lần trong các mô hình đòi hỏi nhiều kết nối so với router 802.11ac thông thường. Mu-MIMO hỗ trợ cả uplink và downlink.
  • Bộ xử lý mạnh mẽ – CPU 4 lõi 1.8 GHz và 2 bộ đồng xử lý giúp loại bỏ hoàn toàn độ trễ, cung cấp một kết nối cực kỳ ổn định
  • Kết nối thông minh – Band Steering hướng các thiết bị kết nối đến băng tần thông thoáng hơn và Airtime Fairness tối ưu hóa thời gian sử dụng.
  • Hệ thống bảo mật tích hợp – TP-Link HomeCareTM  cung cấp giải pháp mạng toàn diện với bộ công cụ chống phần mềm độc hại tiên tiến do Trend MicroTM cung cấp, bao gồm Chống virus, Quyền kiểm soát của phụ huynh và QoS.

Theo thử nghiệm tốc độ đo được khi ở phạm vi gần của thiết bị di động khi sử dụng WIFI6 thông qua AX6000 cho con số rất ấn tượng, người dùng ở trong không gian kín nhất của một ngôi nhà xung quanh là các bức tường bê tông nhưng điều đó không hề làm chậm đi tốc độ của internet truyền đến các thiết bị. Khi thiết bị di động hoặc máy tính để bàn được có hỗ trợ kết nối WIFI 6 được đặt sát Router nhất, với laptop có sử dụng Card WIFI 6 tốc độ cho được lên đến 2.4Gbps. Một con số rất khủng khiếp đối khi down các dữ liệu online có dung lượng lớn, giờ đây những tựa game hàng chục GB được tải xuống hay những video và data được tải lên chỉ mất chưa đến 10 phút để dữ liệu được đưa lên lưu trữ đám mây. Vê

Theo hãng cho hay, AX6000 có thể cho phạm vi truyền internet trong khu vực lên đến 235 mét vuông. Nhờ các tính năng như băng thông rộng và phạm vi phủ sóng lớn, TP-Link AX6000 hoàn toàn phù hợp với các hộ gia đình, các doanh nghiệp có không gian làm việc vừa phải và cả các khu căn hộ. Đối với các game thủ, đặc biệt là những người có quan tâm đến các lĩnh vực về Stream chuyên nghiệp các nội dung về game nói riêng, khi đã có một setup máy tính hoặc laptop hỗ trợ WIFI 6 thì việc trang bị một chiếc Router cao cấp hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý để hỗ trợ tối đa cho công việc và nhu cầu sử dụng cá nhân.

Setup thiết lập các cài đặt cho AX6000 rất đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể dùng ứng dụng trên Smartphone hoặc sử dụng ngay trên giao diện website.

THAM KHẢO NGAY ROUTER TP-LINK AX6000 TẠI ĐÂY NHÉ.