Top 5 Video Games Companies đứng đầu ngành trong năm qua

Posted by

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử nói chung đã đánh dấu một kỷ lục bán hàng khác vào năm ngoái. Hiện trị giá hơn 130 tỷ đô la Mỹ. Top 10 thương hiệu trò chơi điện tử lớn nhất năm 2021 cũng phần lớn giống như những năm trước. Sau đây là danh sách Top 5 Video Games Companies lớn nhất thế giới năm 2021 theo doanh thu trò chơi đạt được trong năm ngoái.

Lưu ý: Chỉ doanh thu từ trò chơi mới được tính đến cho bảng xếp hạng này. Doanh thu mà một công ty có thể đã tạo ra từ các chi nhánh kinh doanh khác không liên quan ở đây.

1. Sony – Top 5 Video Games Companies

Sony - Top 5 Video Games Companies
Sony – Top 5 Video Games Companies

Sony vẫn là công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới năm 2021. Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản hiện tạo ra phần lớn doanh thu từ trò chơi của mình. Đạt tổng trị giá 25 tỷ đô la vào năm ngoái, với PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020. Và trở thành video thế hệ tiếp theo phổ biến nhất thế giới máy chơi game. Tuy nhiên, Sony cũng sản xuất nhiều trò chơi video gốc cho hệ máy console của mình. Máy chơi trò chơi điện tử cầm tay của công ty, PlayStation Vita, cũng góp phần vào vị trí số 1 của Sony trên thị trường trò chơi điện tử.

2. Tencent

Tencent
Tencent

Tencent là cho đến nay công ty video game lớn nhất thế giới năm 2021 với doanh thu game ấn tượng của $ 13,9 tỷ. Tencent chủ yếu tập trung vào các trò chơi điện thoại thông minh trực tuyến và di động, chẳng hạn như trò chơi hàng đầu trên điện thoại di động của công ty là Honor of Kings . Nhưng thông qua nhiều studio trò chơi điện tử mà tập đoàn sở hữu trên toàn thế giới. Tencent đáng chú ý nhất là sở hữu Riot Games. Studio trò chơi điện tử của Mỹ đã tạo ra Liên Minh Huyền Thoại. Một trò chơi đấu trường chiến đấu nhiều người chơi phổ biến được hàng triệu người chơi trên khắp thế giới yêu thích, kể cả chuyên nghiệp..

3. Nintendo – Top 5 Video Games Companies

Nintendo - Top 5 Video Games Companies
Nintendo – Top 5 Video Games Companies

Mặc dù tụt xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng Top 10 công ty trò chơi điện tử lớn nhất năm 2021. Nhưng năm ngoái vẫn là một năm rất thành công của công ty trò chơi điện tử Nhật Bản Nintendo. Giúp công ty này vẫn là nhà phát triển trò chơi điện tử thuần túy lớn nhất thế giới. Thành công về doanh thu của Nintendo, 12,1 tỷ đô la vào năm ngoái. Phần lớn được thúc đẩy không chỉ bởi doanh số liên tục của máy chơi game Nintendo Switch. Mà còn bởi Animal Crossing: New Horizons. Trò chơi đang trên đường trở thành trò chơi bán chạy nhất cho máy chơi game Switch từ trước đến nay.

4. Microsoft

Microsoft
Microsoft

Công ty phần mềm lớn nhất thế giới cũng là công ty video game lớn thứ tư trên thế giới. Microsoft kiếm được khoảng 11,6 tỷ USD với Xbox Game Studios. Tất nhiên, doanh thu từ trò chơi chủ yếu được tạo ra bởi doanh số bán Xbox Series X / S thế hệ tiếp theo mới của Microsoft. Nhưng Microsoft cũng tự phát triển trò chơi điện tử hoặc sở hữu các studio làm việc đó. Một ví dụ điển hình về điều này là Mojang. Studio trò chơi điện tử Thụy Điển, thuộc sở hữu của Microsoft. Nổi tiếng với việc tạo ra Minecraft , gần đây đã trở thành trò chơi điện tử phổ biến nhất trong lịch sử.

5. Activision Blizzard – Top 5 Video Games Companies

Activision Blizzard - Top 5 Video Games Companies
Activision Blizzard – Top 5 Video Games Companies

Activision Blizzard đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 công ty video lớn nhất năm 2020. Được thành lập vào năm 2008 bởi sự hợp nhất của hai công ty trò chơi điện tử của Mỹ là Activision và Blizzard Entertainment. Activision Blizzard đã tạo ra 8,1 tỷ đô la vào năm ngoái. Studio trò chơi điện tử có trụ sở tại California luôn có thể dựa vào loạt trò chơi lịch sử nhất cho đến nay là Call of Duty. Đã hoạt động rất tốt với bản cài đặt mới nhất Call of Duty: Black Ops Cold War. Ngoài ra, loạt phim World of Warcraft của công ty cũng chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số bán hàng.

Anh em đừng quên địa chỉ đọc tin và mua hàng Phong Vũ nhé.