Top 5 ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất hiện nay cho từng nhu cầu

Posted by

Không phải lúc nào máy tính cũng đủ khả năng lưu trữ hết các dữ liệu của bạn. Khi đã hết dung lượng, chúng ta cần phải sắm và lắp thêm ổ cứng. Vậy hiện nay có những ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất nào?

1. Western Digital My Passport

Western Digital là một thương hiệu chuyên sản xuất ổ cứng, thẻ nhớ lâu đời nổi tiếng toàn cầu với 50 năm kinh nghiệm. Western Digital có rất nhiều sản phẩm đa dạng. Dòng ổ cứng HDD My Passport là lựa chọn ổ cứng phổ thông, đúng nhu cầu của đa số người dùng cá nhân hiện nay. My Passport có giá thành trung bình hợp lý, tốc độ và khả năng kết nối đều ổn. Ví dụ ổ HDD Western Digital My Passport 1TB đang được bán trên Phong Vũ chỉ có giá 1.590.000 đồng.

Các sản phẩm dòng My Passport được trang bị cổng kết nối USB 3.0 tiêu chuẩn. Tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 174MB/s và tốc độ ghi chép là 168MB/s. Về dung lượng, bạn có thể lựa chọn từ 1TB cho đến 4TB, phù hợp với nhu cầu dùng cá nhân. Sản phẩm có công nghệ mã hóa AES 256 bit và có chế độ tự động backup dữ liệu. Tuy không có các thông số mạnh mẽ nhất, nhưng nếu không có nhu cầu đặc biệt cao thì lựa chọn WD My Passport là đủ.

Top 5 ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất hiện nay cho từng nhu cầu
Sản phẩm có kích cỡ như cuốn hộ chiếu, có thể dễ dàng để vừa trong túi đựng laptop

2. Western Digital My Book – ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất cho doanh nghiệp

Cũng là một dòng ổ cứng nữa đến từ Western Digital nhưng My Book nhắm đến đối tượng khác hẳn. Đó là khối doanh nghiệp hoặc nhu cầu lưu trữ lớn nói chung. Nếu như My Passport có kích thước như cuốn hộ chiếu thì My Book cũng như tên gọi, lớn như một quyển sách thực thụ. Lý do là vì bên trong nó chứa dung lượng siêu lớn, ít nhất là 3TB và nhiều  nhất là 10TB. Tính di động của sản phẩm sẽ bị hạn chế, thường được để cố định trong văn phòng. 

Western Digital My Book có tốc độ truyền tải dữ liệu trên trung bình, đủ để phục vụ công việc nhiều lĩnh vực từ làm data, kế toán cho đến thiết kế đồ họa, dựng phim,… Sản phẩm này có thể dùng với máy tính Mac nhưng bạn cần cài đặt, định dạng lại ổ cứng một chút. Tương tự như My Passport, My Book cũng dùng mã hóa phần cứng AES 256 bit bảo mật cao. Ngoài USB 3.0 mới, My Book vẫn hỗ trợ USB 2.0 linh động.

WD My Book là giải pháp lưu trữ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp
WD My Book là giải pháp lưu trữ tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp

3. Seagate Backup Plus Hub

Nếu chi phí không phải vấn đề với bạn thì không có lý do gì chúng ta không chọn sản phẩm cao cấp như Seagate Backup Plus Hub. Bạn sẽ được trải nghiệm khả năng lưu trữ, tốc độ truyền tải thông tin cực nhanh, cực thuận tiện. Thí nghiệm thực tế cho kết quả Seagate Backup Plus Hub truyền được 9GB dữ liệu chỉ trong 12 phút. Dòng sản phẩm này có dung lượng từ 3TB đến 8TB, dành cho nhu cầu khá trở lên. Những chiếc ổ cứng này hay ở chỗ có 2 cổng USB ở 2 đầu, có thể vừa sạc pin vừa tải dữ liệu.

Seagate Backup Plus Hub là 1 trong các dòng ổ cứng cao cấp dẫn đầu thị trường hiện nay
Seagate Backup Plus Hub là 1 trong các dòng ổ cứng cao cấp dẫn đầu thị trường hiện nay

4. Toshiba Canvio Advance – ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất cho cá nhân

Chắc hẳn ít người biết tập đoàn đa ngành Toshiba cũng có sản xuất cả phụ kiện máy tính như ổ cứng. Với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nhật Bản, ổ cứng Toshiba Canvio Advance đạt đủ các tiêu chuẩn cần thiết, bảo mật cao, tốc độ lý tưởng. Thiết kế ổ khá gọn nhẹ nên có thể linh động dùng cho cả máy tính bàn và laptop.

Dòng Toshiba Canvio Advance hướng đến người dùng cá nhân phổ thông, với các sản phẩm có dung lượng từ 500GB đến 3TB. Tính tương thích của nó rất cao, kết nối được cả 2 loại USB 3.0 và 2.0, dùng được cả với máy Windows và máy Mac. Tốc độ truyền tải trung bình đạt 110MB/s. Thêm một điểm cộng nữa là bên trong ổ cứng có cảm biến chống sốc. Nếu chẳng may bạn làm rơi hoặc ổ cứng bị tác động mạnh cũng không lo bị hỏng.

Toshiba Canvio Advance giá hợp lý, nhiều lựa chọn, thiết kế nhỏ gọn và bền bỉ
Toshiba Canvio Advance giá hợp lý, nhiều lựa chọn, thiết kế nhỏ gọn và bền bỉ

5. Silicon Power Armor – ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất giá rẻ

Silicon Power cũng là một nhà sản xuất có tiếng trong ngành, tập trung vào mảng phân khúc bình dân. Chỉ từ 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu ổ cứng HDD dung lượng 1TB. Ở dòng phổ thông Armor, dung lượng tối đa là 5TB.

Ưu điểm của Silicon Power Armor là có thiết kế vỏ rất cứng cáp, chắc chắn. Nên dù có bị rơi, đập mạnh hay ngâm vào nước cũng không sợ hỏng hóc bên trong. Nhiều mẫu ổ cứng còn được trang trí và có màu sắc rất cá tính, nổi bật. Tốc độ ổ thuộc dạng trung bình. Nhưng với nhu cầu dùng cá nhân cơ bản thì sẽ không vấn đề gì.

Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về chống nước và chống va đập
Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về chống nước và chống va đập

Bạn không nhất thiết phải chọn mua sản phẩm thật cao cấp, đắt đỏ thì mới tốt. Ổ cứng gắn ngoài HDD tốt nhất là chiếc ổ cứng hợp vừa với nhu cầu, không cần lãng phí.