Telegram cập nhật nhiều tính năng mới cho tài khoản trả phí và miễn phí

Posted by

Telegram, ứng dụng nhắn tin mã hóa tức thì được sử dụng rộng rãi nhất thế giới vừa cập nhật thêm nhiều tính năng mới mẻ cho các tài khoản Telegram Premium và tài khoản miễn phí vào đầu tháng này. Những tính năng mới mẻ sẽ dành cho ai và mang đến điều gì mới mẻ cho người dùng, hãy cùng Phong Vũ khám phá ngay trong bài viết này nhé! 1. Bản cập nhật mới nhất của Telegram giúp tối ưu tốc độ gửi tin nhắn

Nếu xét về khía cạnh ứng dụng nhắn tin mã hóa bảo mật cao thì dường như Telegram không có bất cứ một đối nào dù phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ Meta với Messenger, Apple với iMessage, hay Viber,…

Xuất phát điểm là một ứng dụng nhắn tin miễn phí nhưng vào tháng 6 năm nay thì Telegram cũng đã chính thức tung ra một phiên bản trả trí Premium với nhiều tính năng độc quyền. Không chỉ tập trung vào gói Premium, với các tài khoản miễn phí thì ứng dụng nhắn tin này cũng liên tục cập nhật cho họ những tính năng mới song song với các tài khoản Premium. 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Telegram Premium chỉ với 15k

Và trong phiên bản cập nhật mới nhất vừa được tung ra thì Telegram cũng cho biết họ đã và đang tìm cách tối ưu tốc độ truyền tải và gửi tin nhắn nhanh hơn. Được biết, nhờ vào hệ thống server và máy chủ đặt ở gần như mọi khu vực trên thế giới nên Telegram cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn siêu nhanh. 

2. Cung cấp các đoạn nội dung văn bản cho tin nhắn video

Giờ đây, không chỉ với các tin nhắn âm thanh mà cả những tin nhắn dạng video cũng có thể được chuyển thể thành đoạn ghi văn bản trên Telegram. Tính năng này trước đây đã được Telegram phát triển riêng dành cho các tin nhắn thoại của phiên bản Premium và giờ đây đang trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết với tin nhắn dạng video.

Rõ ràng, đây là một tính năng hữu ích và nó sẽ rất cần thiết trong trường hợp bạn đang ở nơi đông người hoặc rơi vào tình huống không thể nghe nội dung tin nhắn thoại, video được gửi tới. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động tạo ra một bản sao bằng văn bản của tin nhắn đó và hiển thị ở khung chat cho bạn. 

tính năng telegram

Rất tiếc là tính năng này hiện chỉ đang khả dụng cho loại tài khoản trả phí nên nếu bạn muốn trải nghiệm hoặc thấy tính năng này cần thiết với mình thì hãy nâng cấp tài khoản Telegram của mình thành gói trả phí nhé.

3. Đặt các topic bên trong một nhóm mà người dùng tham gia

Telegram cho phép người dùng tạo và tham gia vào các nhóm cộng đồng lên đến 200.000 thành viên, vì thế mà số lượng tin nhắn gửi và nhận bên trong các nhóm này mỗi ngày cũng là một con số không hề nhỏ. 

Để giúp cho người dùng ứng dụng của mình có thể dễ dàng theo dõi, quản lý và tìm kiếm các tin nhắn cần thiết một cách dễ dàng hơn thì Telegram đã cập nhật tính năng tạo Topic bên trong nhóm trong bản nâng cấp mới nhất này. 

Cụ thể, tính năng Topic (chủ đề) trong nhóm sẽ giúp giải quyết những khó khăn cố hữu mà các nhóm đông thành viên thường gặp phải đó chính là quá tải tin nhắn khiến thành viên của nhóm dễ bị bỏ qua các tin nhắn quan trọng. 

Với các nhóm có thành viên từ 200 tài khoản trở lên thì bạn có thể tạo các phân nhóm nhỏ của group chat đó trong phần cài đặt của nhóm, chọn mục Topic. Tại đây, bạn có thể tạo các Group topic nhỏ mà bạn quan tâm. 

tính năng telegram

Dù là các Topic nhỏ thuộc nhóm chính nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của một cuộc trò chuyện thông thường như ghim tin nhắn, sử dụng bot chat tự động, chia sẻ phương tiện, tạo cuộc thăm dò ý kiến,…

Telegram cho các tài khoản miễn phí và trả phí được sử dụng miễn phí tính năng này và ứng dụng nhắn tin mã hóa này cũng cho biết sẽ bổ sung thêm các bộ lọc tin nhắn khác cho các nhóm nhỏ (dưới 200 thành viên) vào cuối năm nay. 

4. Tên người dùng “sưu tầm”

Để giúp cho mọi người tìm kiếm người dùng Telegram dễ dàng hơn hoặc tìm được các nhóm và kênh công khai của họ nhanh hơn trên nền tảng, Telegram đã cho phép người dùng thêm nhiều tên người dùng phụ bên cạnh tên người dùng chính thức.

Telegram gọi các tên người dùng phụ này là “tên người dùng có thể sưu tập”, nghĩa là bạn có thể chỉ định cho tài khoản mình có thêm nhiều loại tên sưu tầm và cũng có thể trao đổi, mua bán chúng với các người dùng khác.

Quyền sở hữu tên người dùng sưu tầm được Telegram đảm bảo bởi hệ thống blockchain TON, điều này mang đến khả năng trao đổi và mua bán những tên miền có giá trị một cách an toàn và nhanh chóng. 

Telegram còn nhấn mạnh, tên người dùng sưu tầm hoạt động giống như những @username cơ bản, chúng sẽ xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm toàn cầu và cũng có những liên kết riêng để tìm kiếm bên ngoài Telegram như username.t.met.me/username. 

5. Những thay đổi nhỏ khác mà bạn sẽ quan tâm

Giao diện của Telegram cũng có một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như là một animation mới được thêm vào khi bạn đang đợi tải tin nhắn hoặc thiết kế khung chat mới khi bạn lướt sang trái để trả lời tin nhắn nhanh.

Các nhà thiết kế tại Telegram cũng đã bổ sung thêm 12 bộ icon mới, các bộ cảm xúc này sẽ sớm được cập nhật toàn cầu trong thời gian tới. 

Ngoài ra, đối với người sử dụng hệ điều hành Android thì bạn có thể thay đổi kích thước văn bản hiển thị một cách đồng bộ hơn ngay cả trong khung chat và trong bảng xem trước tin nhắn. Để điều chỉnh kích thước văn bản hiển thị, hãy mở Cài đặt trò chuyện và bật tính năng đồng bộ kích thước văn bản hiển thị.