Tính năng Picture-in-Picture trên Youtube có mặt trên iPhone và iPad

Posted by

Tính năng Picture-in-Picture, hay đơn giản là chế độ cho phép người dùng xem video YouTube song song với sử dụng các ứng dụng khác sẽ có mặt trên iPhone và iPad. Đây có lẽ là mong muốn của rất nhiều người sử dụng iOS và thường xuyên xem giải trí trên Youtube. Thế nhưng dường như không phải iFan nào cũng háo hức với thông tin này. Cùng Phong Vũ xem chi tiết thông tin bên dưới nhé!Tính năng Picture-in-Picture của YouTube sẽ xuất hiện trên iOS

Mới đây, Google đã thông báo rằng chế độ Picture-in-Picture của YouTube sẽ chính thức xuất hiện trên thiết bị iOS và iPadOS. Tính năng này cho phép bạn xem video trong cửa sổ nổi trong khi vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. Các thiết bị sử dụng iOS 15 sẽ sớm được trải nghiệm tính năng này, nhưng tất nhiên là vẫn có một số điều kiện.

Tính năng Picture-in-Picture trên Youtube
Màn hình nổi bên ngoài của video YouTube

Những ai được quyền truy cập tính năng Picture-in-picture của Youtube?

Những người đăng ký YouTube Premium sẽ có quyền truy cập vào tính năng Picture-in-Picture cho dù họ sống ở đâu trên thế giới – tất nhiên, miễn là đó là khu vực mà bạn sống có thể tải YouTube Premium. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xem bất kỳ hình thức Nội dung nào trên YouTube.

Đối với người dùng YouTube không trả phí, YouTube chỉ đề cập rằng tính năng Picture-in-Picture khả dụng ở Mỹ. Tuy nhiên, tại Mỹ, công ty lại nói rằng “tất cả mọi người sử dụng ứng dụng YouTube trên iPhone và iPad” sẽ nhận được tính năng này, nhưng nó sẽ chỉ sử dụng được cho “nội dung không phải âm nhạc”. Nếu bạn sử dụng Android, có thể bạn đã có tính năng này trong nhiều năm.

Thực chất lâu nay đã có không ít người dùng YouTube trên iPhone, iPad đã truy cập chế độ xem video song song với ứng dụng khác thông qua nhiều phương pháp khác như ứng dụng bên thứ ba như các app Youtube Vanced, Musi…

Tuy nhiên từ tháng 6 năm 2021, Youtube đã gây sốt cộng đồng khi cho biết sẽ cung cấp tính năng này cho khách hàng trả tiền, nghĩa là Youtube Picture-in-Picture chưa miễn phí cho người dùng iOS. Đến tháng 8, nó có sẵn dưới dạng một tính năng thử nghiệm mà người đăng ký Premium có thể chọn bật lên tùy ý. Sau đó, vào tháng 4 năm 2022, YouTube đã kết thúc thử nghiệm, khiến người dùng không thể đăng ký sử dụng tính năng này nữa. Và mãi đến tận bây giờ, tính năng Picture-in-Picture mới thực sự xuất hiện.

Tính năng Picture-in-Picture trên Youtube
Tính năng Picture-in-Picture của Youtube đã nhá hàng từ lâu nhưng giờ mới thành thật

Cách truy cập tính năng Picture in Picture trên Youtube Premium

Để xem liệu bạn có quyền truy cập vào tính năng Picture-in-Picture hay không, trước tiên bạn phải chắc chắn rằng tài khoản của bạn là Youtube Premium, sau đó hãy truy cập ứng dụng YouTube, thử phát video, sau đó rời khỏi YouTube để chuyển đến màn hình chính của bạn hoặc một ứng dụng khác. Nếu chế độ được bật cho tài khoản của bạn, video sẽ tự động xuất hiện trong một cửa sổ nổi.

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ Picture-in-Picture bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng bên phải của ứng dụng YouTube, đi tới Settings => General và kiểm tra nút bật / tắt ở phần Picture in Picture.

Tính năng Picture-in-Picture trên Youtube
Khung video Youtube có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ

Bạn có yêu thích tính năng Picture-in-Picture trên Youtube và cảm thấy hữu ích hay không? Hãy bình luận chia sẻ ý kiến với Phong Vũ nhé! Đừng quên cập nhật tin tức công nghệ và game trên cộng đồng Phong Vũ Play nhé!