Tin tức công nghệ thú vị tuần này (15 – 20/8/2022)

Posted by

Vậy là một tuần mới nữa sắp đến và trước khi đón nó chúng ta cùng điểm qua vài tin tức thú vị tuần qua nhé. Sự xuất hiện của tai nghe không dây sạc năng lượng ánh sáng từ nhà Adidas, liệu Xiaomi 12S Ultra có được mang ra thị trường toàn cầu,… Mời anh em đọc thêm tin tức nhé.


Đọc thêm:


Adidas RPT-02 SOL, tai nghe tự sạc với nhiều nguồn sáng

Adidas RPT-02 SOL là tai nghe không dây vừa được giới thiệu với tính năng sạc đặc biệt với bất kỳ nguồn sáng xung quanh, không nhất thiết phải là ánh sáng mặt trời. Điều này có vẻ rất hay ho với một sản phẩm tai nghe không dây bởi nó cho phép kéo dài thời gian sử dụng trong đa dạng hoàn cảnh cả đêm lẫn ngày, cả mưa hay nắng.

Adidas RPT-02 SOL
Adidas RPT-02 SOL

Về đặc tính âm thanh, lại có một khuyết điểm khá lớn là thiếu tính năng khử tiếng ồn. Thay vào đó, chúng đi kèm với trình điều khiển âm thanh động lớn 45mm. Ngoài ra còn có kết nối Bluetooth 5.2 được ghép nối với ứng dụng Adidas. Ngoài núm điều khiển, người dùng có thể tùy chỉnh nút thao tác tích hợp trên tai nghe cũng như chọn các cài đặt trước của bộ chỉnh âm. Trợ lý giọng nói được hỗ trợ nhưng thông qua nút bấm.

Xiaomi 12S Ultra sắp được mang ra toàn cầu

Vừa qua thì Xiaomi đã ra mắt chiếc flagship cao cấp nhất của mình là Xiaomi 12S Ultra sử dụng chip Snapdragon 8+ Gen 1 cùng với hệ thống camera xịn sò đồng phát triển với Lecia, có cảm biến chính lớn đến 1inch. Tuy nhiên nỗi buồn của anh em nào fan Xiaomi là nó chỉ phân phối ở thị trường nội địa Trung Quốc mà thôi.

Có tin đồn về việc Xiaomi 12S Ultra
Có tin đồn về việc Xiaomi 12S Ultra sắp được mang ra toàn cầu

Tuy nhiên theo một tweet mới đây từ leaker Mukul Sharma cho rằng Xiaomi có thể mang nó ra thị trường toàn cầu. Dù đây là một tin vui cho anh em thích Xiaomi tuy nhiên nó lại hơi lạ vì hành động này nếu thực sự xảy ra sẽ rất dễ có ảnh hưởng lợi ích trực tiếp đến chiếc Xiaomi 13 dự kiến được ra mắt vào tháng 11 tới đây. Vậy nếu thực sự Xiaomi có mang 12S Ultra ra quốc tế có lẽ họ sẽ làm ngay trong tháng 9 này nếu không sẽ trễ, bởi nếu để nó quá gần ngày ra mắt của Xiaomi 13 sẽ ảnh hưởng thị phần lẫn nhau.

Asus thu hồi 10.000 bo mạch chủ Z690 Hero vì lỗi tụ điện lắp ngược

Bạn có mua bo mạch chủ Asus cho bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 của mình bất kỳ lúc nào trước tháng 12 năm 2021 không? Tốt nhất bạn nên kiểm tra xem đó có phải là ROG Maximus Z690 Hero hay không và đúng thì cẩn thận hơn tháo nó ra trước khi nó cháy.

Z690 Hero lỗi tụ ngược
Asus thu hồi 10.000 bo mạch chủ Z690 Hero vì lỗi tụ ngược

Vào tháng 1, một Youtuber đã phát hiện Asus đã lắp đặt một trong những tụ điện của bo mạch trị giá 600 USD bị ngược và Asus hứa rằng sẽ giải quyết sớm. Và 19/9/2022 – bảy tháng sau, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) và Asus cuối cùng cũng chính thức thông báo về việc thu hồi.

Theo thông báo thu hồi của CPSC, khoảng 10.000 bo mạch chủ bị ảnh hưởng với số sê-ri bắt đầu bằng MA, MB và MC – một số sê-ri mà bạn có thể tìm thấy trên nhãn bên cạnh đầu nối nguồn ATX 24 chân hoặc hộp của bo mạch chủ. Chưa có hậu quả gì quá nghiêm trọng ngoài việc nó tan chảy trong máy của anh em, và nếu có lỡ mua phải thì liên hệ ngay với người bán để biết về chính sách này nhé.

POKÉMON WORLD CHAMPIONSHIPS 2022

Giải vô địch thế giới Pokémon, nơi những người chơi giỏi nhất trong các trò chơi Pokémon khác nhau cạnh tranh để trở thành người giỏi nhất. Các cuộc thi đấu Pokémon trực tiếp đang trở lại, với các giải vô địch khu vực năm nay diễn ra trực tiếp trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, Pokémon Worlds 2022 đánh dấu sự trở lại của giải đấu vô địch lớn nhất kể từ khi đại dịch đóng cửa mọi thứ.

POKÉMON WORLD CHAMPIONSHIPS 2022
Xem gì cuối tuần này (nếu bạn thích Pokémon) – POKÉMON WORLD CHAMPIONSHIPS 2022

Các cảm biến điện thoại thông minh có độ phân giải cao sắp ra mắt

Theo một báo cáo mới từ ETNews của Hàn Quốc, rất có thể Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh 200 megapixel mà công ty đã ra mắt vào năm ngoái. Đó là rất nhiều pixel và Samsung không đơn độc trong cuộc chạy đua vũ trang này – Motorola với Motorola X30 Pro cũng tham gia. Ngay cả Apple, một tín đồ của camera 12 megapixel, có vẻ như cuối cùng hãng cũng sẽ chuyển sang cảm biến camera 48 megapixel có độ phân giải cao hơn với iPhone 14.

cảm biến siêu mpx
Các cảm biến điện thoại thông minh có độ phân giải cao sắp ra mắt

Vậy có thể cuộc đua sắp tới là cuộc đua về các cảm biến có độ phân giải cực cao. Có vẻ như chỉ có những mẫu đắt nhất trong dòng sản phẩm của Samsung và Apple mới có cảm biến độ phân giải cao: S23 Ultra và các mẫu Pro của iPhone 14. Phần còn lại vẫn sẽ chỉ có 12mpx cho đến khi cảm biến độ phân giải cao đủ phổ biến để đi tới nhiều máy hơn.

Mời anh em đọc thêm tin tức công nghệ thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng quên theo dõi Phong Vũ để không bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.