Tin đồn Galaxy Z Fold 4: camera tele xịn hơn S22 Ultra, giá ngang Z Fold 3

Posted by

Những mẫu Z Fold từ Z Fold đời đầu đến Galaxy Z Fold 3 vẫn là những phiên bản thuộc đời đầu của dòng điện thoại màn hình gập. Do đó dù thuộc điện thoại cao cấp nhưng nó vẫn chưa quá hoàn chỉnh và vẫn còn khá nhiều điểm mà nhiều anh em cần nó cải thiện.

Samsung có lẽ sẽ cần làm thêm khá nhiều thứ nếu như muốn giữ ngôi vị chiếc điện thoại gập hàng đầu của mình, bởi hiện nay những cái tên đang dần phát triển những chiếc điện thoại gập càng ngày càng xịn hơn là không ít.

Vậy mời anh em theo dõi thêm thông tin về những gì chúng ta nghe được về Galaxy Z Fold 4 nhé!Samsung Galaxy Z Fold 4, những nâng cấp đáng chú ý và thời gian ra mắt

Những rò rỉ về việc Z Fold 4 sẽ được nâng cấp những gì:

  • Điểm nổi bật nhất trong những nâng cấp này là về camera, vượt trội hơn Galaxy S22 Ultra
  • Tốc độ sạc có vẻ như không phải là thứ được quan tâm đến trên Z Fold 4.
  • Kích thước pin có thể được tăng và thay đổi về tỷ lệ hiển thị có thể mang đến sự khác biệt.
Samsung Galaxy Z Fold 4 sơ lược những nâng cấp đáng chú ý và thời gian nào ra mắt
Samsung Galaxy Z Fold 4 sơ lược những nâng cấp đáng chú ý và thời gian nào ra mắt

Như thông lệ với những lần ra mắt Z Fold trước đây thì cuối hè đầu thu là một thời điểm hợp lý để giới thiệu sản phẩm mới. Z Fold 2 và 3 đã đến tay người dùng vào tháng 8 tháng 9 của 2 năm trước và biết đâu cũng độ đó năm nay chúng ta sẽ có Z Fold 4. Nhưng không biết Samsung có đang nghĩ đến việc có thể anh bạn Táo khuyết sẽ ra mắt iPhone 14 vào giữa tháng 9 hay không. Việc ra mắt có thể không nên đụng độ trực tiếp với đối thủ như vậy cũng chẳng mang lại lợi ích gì.

Ngoài ra có một chi tiết thú vị là có thể anh em sẽ nhận được Galaxy Fold 4 chứ không phải là Z Fold 4. Do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine với nhiều tình hình căng thẳng hàng ngày và biểu tượng chữ Z lại tình cờ đại diện cho việc ủng hộ các hành đông quân sự của Nga tại Ukraine.

Không bàn luận về việc phe phái gì ở đây nhưng vì là công ty công nghệ nên Samsung tốt nhất là không nên có bất kỳ can dự nào đến những vấn đề chính trị quốc tế như vậy. Do đó việc có hay không chữ Z trong tên mới hoặc châu Âu có chấp nhận việc đó hay không là một dấu hỏi lớn.

1. Thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold 4 có gì thay đổi?

Chúng ta bắt đầu thấy một số rò rỉ lớn xung quanh thiết kế tiềm năng của Z Fold 4. Galaxy Z Fold 4 mới được kết xuất bởi OnLeaks và Smartprix. Và hiện đã có nhiều sự rò rỉ khá chi tiết về nhiều khía cạnh, tuy nhiên cũng phải nói với anh em rằng những điều này không phải là những gì Samsung nói nên khoan hẳn chê khen nhé anh em.

Thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold 4 có gì thay đổi hoặc kế thừa từ người anh mình không?
Thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold 4 có gì thay đổi hoặc kế thừa từ người anh mình không?

Camera sau theo phong cách thiết kế trên Galaxy S22 Ultra, thay vì trông giống như trên Z Fold 3. OnLeaks và Smartprix cũng tuyên bố thiết kế bản lề đã được thay đổi, nhưng họ vẫn không nói rõ về những thay đổi này. Các nguồn tin tương tự nói rằng màn hình sẽ có kích thước 6,2 inch (bên ngoài) và 7,6 inch (bên trong), giống như trên Z Fold 3. Cả hai đều được mong đợi sẽ giữ nguyên tốc độ quét 120 Hz.

Có thể kích thước tổng thể của điện thoại khi mở ra sẽ là 6,1 x 5,1 x 0,27 inch (155 x 130 x 7,1 mm). Điều đó sẽ làm cho nó ngắn hơn một chút nhưng rộng hơn và dày hơn so với phiên bản trước. Có thêm rò rỉ rằng Samsung đang xem xét các cách để giảm trọng lượng của điện thoại bằng cách làm lại bản lề của nó, đồng thời cải thiện khả năng chống thấm và chống bụi.

Theo TheGalox trên Twitter, tuyên bố rằng Galaxy Z Fold 4 sẽ sử dụng một bản lề duy nhất ở trung tâm của điện thoại thay vì hai bản lề được sử dụng bởi Galaxy Z Fold 3. Điều này sẽ cho phép mỏng hơn và thiết kế nhẹ hơn đồng thời làm cho Z Fold 4 bền hơn. 

Có quá nhiều đồn đoán về thiết kế trên Z Fold 4
Có quá nhiều đồn đoán về thiết kế trên Z Fold 4

Hơi đáng thất vọng nếu tin này là đúng thì Samsung Galaxy Z Fold 4 sẽ không có khe để chứa S Pen. Đối với màn hình bên trong, Samsung có thể đang nâng cấp vật liệu Kính siêu mỏng (UTG) hiện tại để tốt hơn. Chất liệu cải tiến này được cho là sẽ cứng hơn và chất lượng cao hơn, giúp sử dụng tốt hơn với bút cảm ứng S Pen (ngay cả khi nó không được tích hợp sẵn).

Ngoài ra còn hàng tá những thông tin khác nói về những model Z Fold 4 giống hệt Z Fold 3, rồi thì gập theo kiểu chữ S với 3 màn hình,… Và việc cảm biến sẽ nằm trên nút cứng mà không phải là ẩn dưới màn hình cũng là một điểm đáng để ý. 3 màu sắc được nhắc đến với Fold 4 là màu be, màu xám và đen nghe có vẻ hơi tiết kiệm với một chiếc điện thoại hàng đầu.

2. Samsung Galaxy Z Fold 4: Máy ảnh có vẻ là điểm nhấn của lần nâng cấp này

Tin đồn về máy ảnh mới nhất cho Samsung Galaxy Z Fold 4 đã tiết lộ rằng nó sẽ có cảm biến chính 50MP và thêm tính năng zoom quang học 3x trên camera tele. So sánh với Samsung Galaxy Z Fold 3  có bộ ba ống kính 12MP và cung cấp khả năng zoom quang học 2x thì Samsung Galaxy Z Fold 4 nghe có vẻ ngon lành và phù hợp với giá cả hơn hẳn.

Vì vậy, nếu rò rỉ này thành hiện thực, nó có thể sẽ mang lại cho Galaxy Z Fold 4 một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất máy ảnh và thiết lập máy ảnh khá giống với Galaxy S22 . 

Samsung Galaxy Z Fold 4: Máy ảnh có vẻ là điểm nhấn của lần nâng cấp này
Samsung Galaxy Z Fold 4: Máy ảnh có vẻ là điểm nhấn của lần nâng cấp này

Galaxy Z Fold 3 là một sự thay đổi lớn so với các điện thoại Samsung trước đây – đó là camera ẩn dưới màn hình. Một nguồn tin rò rỉ của Hàn Quốc tuyên bố rằng Z Fold 4 có thể phát triển dựa trên điều này bằng cách thêm một camera ẩn thứ hai vào màn hình ngoài. Tuy nhiên, camera dưới màn hình là một trong những điểm yếu của Galaxy Z Fold 3 nên việc có một camera khác không phải là lý tưởng trừ khi Samsung nỗ lực cải thiện nó. 

3. Pin, hiệu suất của Galaxy Z Fold 4

Tin đồn duy nhất chúng ta có về viên pin của Z Fold 4 là một tin đồn đáng tiếc. Nó nói rằng Samsung sẽ giữ pin có kích thước gần giống như hiện tại trên Galaxy Z Fold 3. Thời lượng pin của Z Fold 3 không tốt lắm, nhưng nếu Samsung không thay đổi dung lượng pin, thì hãng sẽ phải làm cho điện thoại hoạt động hiệu quả hơn để cố gắng làm cho điện thoại kéo dài cả ngày không cần sạc.

Thật không may, tốc độ sạc có thể không được tăng cường. Snapdragon 8 Gen 1 Plus sẽ giúp nó tăng hiệu suất tốt so với thế hệ trước và một lợi thế nhỏ so với dòng Galaxy S22.

Galaxy Z Fold 4: Pin, hiệu suất và một mức giá hấp dẫn hơn cả Z Fold 3
Galaxy Z Fold 4: Pin, hiệu suất và một mức giá hấp dẫn hơn cả Z Fold 3

4. Galaxy Z Fold 4: mức giá hấp dẫn hơn Z Fold 3

Tin vui cho anh em là có vẻ như giá cả sẽ có thể thấp hơn hoặc là bằng với Z Fold 3. Có lẽ là trên dưới 1.799USD, tuy đây là một con số không nhỏ nhưng không tăng giá mà có được một thiết bị nâng cấp cũng là ổn rồi.

Đọc thêm những thông tin công nghệ và gaming thú vị tại Phong Vũ Play nhé, ngoài ra đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ nhé.