Tin đồn: Samsung dự định bỏ dòng Note, Galaxy S21 Ultra sẽ có S Pen?

Posted by

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, Samsung chuẩn bị có động thái thay đổi đáng kể đối với loạt sản phẩm flagship của hãng. Trong đó tiêu biểu sẽ là sự chấm dứt của dòng Galaxy Note quen thuộc nhiều năm nay.

Hiện tại, Galaxy S20 Series đang có 3 phiên bản: S20, S20+ và S20 Ultra. Trong khi đó, Note20 có 2 phiên bản: Note20 và Note20 Ultra.

Theo The Elec Korea, mẫu máy kế nhiệm S20 – Galaxy S21 sẽ đi kèm với S Pen (mẫu bút thường thấy trên máy Note) – tuy nhiên chỉ với phiên bản Ultra. Loạt sản phẩm Galaxy S21 này dự kiến cũng sẽ có 3 phiên bản và sẽ ra mắt trong nửa đầu năm sau.

Đồng thời, hiện vẫn chưa có thông tin nào từ Samsung về Galaxy Note21. Đương nhiên, hiện tại vẫn là quá sớm để nói trước điều gì. Nhưng đã có nhiều đồn đoán về việc gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ ngừng dòng Note và thế vào đó sẽ là Galaxy Z Fold 3. Như vậy, nhiều khả năng dòng Z (Fold) sẽ trở thành dòng máy cao cấp nhất của hãng.

Với những bước tiến trong sản xuất UTG (kính siêu mỏng), Samsung hiện có thể xuất xưởng 600 ngàn màn hình gập/tháng và đang tiến tới mốc 1 triệu vào cuối năm. Chắc chắn doanh số dòng Z Fold sẽ không cao như dòng Note nhưng với biên lợi nhuận cao hơn cũng như dòng S sẽ được “buff” doanh thu thì quyết định của Samsung là hoàn toàn có thể hiểu được.

Vậy bạn nghĩ sao về tin đồn này?