Tin đồn: iPad Gen 10 2022 sẽ có USB-C, kết nối 5G, chip A14 Bionic

Posted by

Dòng iPad Gen là dòng iPad giá bình dân từ nhà Apple và vì vậy nên hàng năm những cập nhật cũng như thay đổi với nó là rất ít. Năm nay dự kiện Apple sẽ ra mắt iPad Gen 10 2022.

Những năm gần đây thì dòng iPad Gen của Apple dường như được quan tâm nhiều hơn, khi dù không quá đắt nhưng nó vẫn là một chiếc iPad đáp ứng được những kỳ vọng của một thiết bị Apple: bền, không lỗi thời, ổn định,… Vậy năm nay với iPad Gen 10 2022 Apple có trang bị cho nó USB Type C không, có chăng kết nối 5G và con chip bên trong sẽ là A14 Bionic?

Mời anh em theo dõi thêm những tin đồn về iPad Gen 10 2022 nhé!


Đọc thêm:


iPad Gen 10 sẽ có nút nguồn Touch ID 

Vừa qua, một blogger người Nhật Bản đã cho biết, những hình ảnh về iPad Gen 10 được chia sẻ rộng rãi vào đầu tháng này là không mô tả chính xác về vị trí của Touch ID hoặc camera FaceTime ở mặt trước. 

Trong khi đó, kết xuất hiển thị iPad Gen 10 2022 có nút Home Touch ID truyền thống nằm ở viền dưới. Còn báo cáo lại cho thấy thiết bị có thể trang bị nút nguồn Touch ID nằm ở cạnh trên khung máy, tương tự như các mẫu iPad mini và iPad Air thế hệ mới nhất.

IPad Gen 10 cũng được đồn đại là sẽ có trang bị nút Home Touch ID với viền trên và viền dưới nằm xung quanh màn hình dày hơn. Trong khi đó, tất cả những mẫu iPad khác đều chuyển sang tính năng Face ID hoặc trang bị nút nguồn Touch ID với khung viền mỏng hơn.  

iPad Gen 10 trang bị camera FaceTime ngang

Một tin đồn khác về iPad Gen 10 lần này chính là camera FaceTime có thể được nằm ở viền bên phải thiết bị để người dùng có thể sử dụng nó theo chiều ngang. Tin tức cũng cho thấy rằng, khi người dùng gọi điện video hay chụp ảnh, tính năng Center Stage của Apple sẽ hoạt động giúp hình ảnh của bạn được đặt ngay giữa khung hình trong khi iPad nằm ngang. 

Ngoài ra, iPad Gen 10 cũng được dự kiến sẽ trang bị một ống kính duy nhất cho cả hai camera trước và sau. Dường như, Apple đã có chủ ý loại bỏ hẳn giắc cắm tai nghe 3,5mm, tương tự trên các thiết bị iPhone và iPad khác.

Kích thước iPad Gen 10 2022

Nhiều nguồn tin của đã khẳng định rằng những hình ảnh hiển thị gần đây của iPad Gen 10 đã tiết lộ kích thước tổng thể của thiết bị. Kích thước của iPad Gen 10 được dự kiến sẽ có chiều cao 248,62mm, chiều rộng 179,50mm và chiều sâu 6,98mm. Như vậy, nó sẽ đồng thời rộng hơn một chút và mỏng hơn một chút so với iPad Gen 9. 

iPad Gen 10 và các mẫu iPad Pro mới được trang bị chip M2 được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Báo cáo của Mark Gurman cho thấy rằng Apple sẽ cho phát hành iPadOS 16 và tung loạt sản phẩm trên lên kệ vào tháng 10.

iPad Gen 10 2022 có thể sẽ có cổng USB-C

Năm nay, Apple đã và đang thực hiện nhiều nâng cấp đáng kể hơn cho chiếc iPad rẻ hơn của mình. Thông tin rò rỉ tiết lộ rằng iPad thế hệ thứ 10 mới (tên mã J272) sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning. Điều này có nghĩa là Apple cuối cùng cũng đang có kế hoạch đưa USB-C lên toàn bộ dòng iPad, vì iPad Pro đã được cập nhật USB-C vào năm 2018, iPad Air vào năm 2020 và iPad mini vào năm 2021.

iPad Gen 10 2022
iPad Gen 10 2022 với nhiều rò rỉ và đồn đoán đầu tiên là về USB-C

Việc có USB-C mở ra một thế giới tiềm năng cho người dùng iPad, vì đầu nối hỗ trợ tốc độ truyền tải nhanh hơn và thậm chí nhiều loại thiết bị ngoại vi hơn. Trong khi đầu nối Lightning vẫn dựa trên tiêu chuẩn USB 2.0 chậm hơn và phụ thuộc nhiều vào các thiết bị ngoại vi hỗ trợ tới đâu.

Với USB-C, người dùng iPad cấp thấp cũng có thể dễ dàng kết nối nó với các màn hình bên ngoài hiện đại hơn như Studio Display của Apple.

Màn hình iPad Gen 10 2022

Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng iPad Gen 10 2022 sẽ có màn hình Retina có cùng độ phân giải với màn hình của iPad Air. iPad thế hệ thứ 9 hiện tại có màn hình LCD 10,2 inch, vì vậy chúng ta có thể mong đợi màn hình tăng nhẹ lên 10,5 inch hoặc thậm chí 10,9 inch.

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật hiển thị hiện đại hơn như gam màu rộng với DCI-P3 và độ sáng cao hơn sẽ vẫn chỉ dành riêng cho iPad đắt tiền hơn.

iPad Gen 10 2022

iPad Gen 10 2022 trang bị chip A14 Bionic

Đồng thời, iPad thế hệ 10 dự kiến sẽ được trang bị chip A14 Bionic, giống như iPad Air thế hệ thứ 4. So với A13 Bionic, được sử dụng trong iPad Gen 9 hiện tại, hiệu suất đạt được sẽ tăng khoảng 30%. Apple cũng sẽ mang 5G lên iPad mới bởi nó là xu hướng khó chống lại hiện nay.

Chúng ta không có thông tin chi tiết về việc liệu iPad Gen 10 2022 mới có giữ nguyên thiết kế cũ hay liệu Apple sẽ chuyển sang một thiết kế hiện đại hơn phù hợp với iPad Air, iPad mini và iPad Pro. Nhưng dựa trên những gì chúng ta biết về màn hình và cổng kết nối mới, có vẻ như có thể sẽ thay đổi thiết kế. Nhưng biết đâu Apple lại thấy đối với iPad thế hệ 10 2022 thì thay đổi nhiêu đó là đủ thì sao?

Các tin đồn khác về iPad Pro vào cuối năm nay

iPad Gen 10 2022
Các tin đồn khác về iPad Pro vào cuối năm nay

Apple cũng được đồn đại là sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro mới vào cuối năm nay. iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị M2 như vài bài viết trước đã đề cập, nó có thể có tính năng sạc không dây thông qua MagSafe Charger. Đối với iPad Gen 10 2022 mới, nó cũng sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Trong những năm gần đây, Apple đã công bố những chiếc iPad cấp thấp mới cùng với những chiếc iPhone mới và có lẽ năm nay cũng vậy.

Anh em có đang hoặc sẽ chọn dùng một em iPad Gen 10 2022 không? Dù là sản phẩm giá rẻ nhà Táo nhưng nó vẫn dư sức cân tất những nhu cầu phổ thông của anh em. Vậy nên có thêm vài nâng cấp ngon lành có thể làm nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.