7 thông báo lớn từ Google I / O 2022: tính năng multisearch, ra mắt Pixel 6a, Pixel 7

Posted by

Hội nghị dành cho những nhà phát triển hàng năm của Google đã diễn ra với khởi đầu bằng rất nhiều những thông báo quan trọng về những ứng dụng và dịch vụ của mình. Mặc dù vẫn có một số những thông tin không được mong đợi và một vài những thông tin đồn đoán đã không xuất hiện nhưng nhìn chung đây vẫn là một sự kiện công nghệ đáng quan tâm.

Vậy bài viết sẽ tóm tắt đến anh em 7 thông báo lớn từ Google I / O đáng quan tâm cũng như 5 sản phẩm mới đáng chú ý nhé!1. Pixel 6a bề ngoài giống Pixel 6 nhưng mạnh mẽ hơn đáng kể

Dòng điện thoại thông minh tầm trung của Google trở lại với Pixel 6a. Thiết kế tương tự như của Pixel 6, nhưng có một số khác biệt. 

Màn hình có kích thước chỉ 6,1 inch chỉ nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,4 inch của Pixel 6. Camera chính phía sau cũng đã bị hạ cấp từ 50MP xuống 12MP và Pixel 6a chỉ có 6GB RAM.

Pixel 6a bề ngoài giống Pixel 6 nhưng mạnh mẽ hơn đáng kể
Pixel 6a bề ngoài giống Pixel 6 nhưng mạnh mẽ hơn đáng kể

Quan trọng nhất, Pixel 6a chạy trên SoC Tensor của Google, có nghĩa là nó sẽ mạnh hơn đáng kể so với Pixel 5a. Tất cả các tính năng mang tính biểu tượng nhất từ ​​Pixel 6 cũng được mang lên người em trai, chẳng hạn như Real Tone, Night Sight, Magic Eraser, Recorder, Live Caption và Live Translate. Pixel 6a sẽ có sẵn với các màu Chalk, Charcoal và Sage, với giá khởi điểm từ $ 449. Các đơn đặt hàng bắt đầu từ ngày 21 tháng 7 và điện thoại sẽ lên kệ vào ngày 28 tháng 7.

2. Pixel 7 và Pixel 7 Pro với kế hoạch ra mắt vào mùa thu 2022

Pixel 7 và Pixel 7 Pro với kế hoạch ra mắt vào mùa thu 2022
Pixel 7 và Pixel 7 Pro với kế hoạch ra mắt vào mùa thu 2022

Không nhiều anh em hy vọng rằng sẽ có thêm một vài chiếc Pixel mới sớm như vậy nhưng đó là những gì Google thông báo. Pixel 7 và Pixel 7 Pro sẽ được cung cấp sức mạnh bởi phiên bản tiếp theo của chip Tensor. Thêm vào đó, lớp hoàn thiện bên ngoài bằng nhôm đã được làm rộng hơn cho toàn bộ phần camera và cả hai đều sẽ xuất xưởng với Android 13. Đó là tất cả những gì Google sẵn sàng chia sẻ, nhưng dĩ nhiên anh em sẽ bắt đầu có thêm nhiều thông tin hơn trước thềm ra mắt sản phẩm sắp tới.

3. Pixel Buds Pro bổ sung tính năng khử tiếng ồn chủ động

Google đã công bố Pixel Buds Pro cũng trong sự kiện này và đây sẽ là những chiếc Pixel Buds đầu tiên có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC). ANC được trang bị chip âm thanh 6 lõi tùy chỉnh mới chạy các thuật toán và loa tùy chỉnh của riêng Google. Pixel Buds Pro cũng có tính năng Silent Seal mới thích ứng với tai của bạn để đảm bảo loại bỏ lượng tiếng ồn nhiều nhất có thể. Thậm chí còn có các cảm biến tích hợp để đo áp suất trong ống tai của bạn.

Một bổ sung khác cũng rất đáng chú ý là kết nối đa điểm. Pixel Buds Pro sẽ tự động chuyển đổi giữa bất kỳ thiết bị Bluetooth nào đã ghép nối trước đó của bạn. Nếu bạn ngừng xem video trên laptop để trả lời điện thoại, tai nghe của bạn sẽ biết để chuyển sang chế độ khác. Và cũng có một chế độ trong suốt để cho tiếng ồn xung quanh lọt qua.

Pixel Buds Pro sẽ có giá 199 USD và có 4 màu: San hô, Sả chanh, Sương mù và Than. Pixel Buds Pro cung cấp thời gian nghe lên đến 11 giờ hoặc 7 giờ với ANC. Các đơn đặt hàng trước mở vào ngày 21 tháng 7 và lên kệ chính thức vào ngày 28 tháng 7.

4. Pixel Watch ra mắt phiên bản Wear OS mới

Pixel Watch ra mắt phiên bản Wear OS mới - 7 thông báo lớn từ Google I / O
Pixel Watch ra mắt phiên bản Wear OS mới – 7 thông báo lớn từ Google I / O

Anh em quan tâm đến các thế hệ đồng hồ thông mình hẳn cũng đã chờ đợi ngày Google lên tiếng xác nhận về sự tồn tại của Đồng hồ Pixe từ lâu rồi và lần này đã thành hiện thực.

Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên từ GG có thiết kế tròn, mặt kính vòm và một dây đeo độc quyền từ Google có thể dễ dàng tùy chỉnh và tháo lắp. Dĩ nhiên là một chiếc đồng hồ thông minh sinh sau đẻ muộn cũng phải có Wear OS mới nhất của riêng mình rồi, ngoài ra các tính năng thể dục và sức khỏe cần thiết của Fitbit cũng được trang bị. Và hạn ra mắt của nó có lẽ là cùng thời điểm với Pixel 7 như trên.

5. Pixel Tablet đang phát triển cho lộ trình 2023

Pixel Tablet đang phát triển cho lộ trình 2023 - 7 thông báo lớn từ Google I / O
Pixel Tablet đang phát triển cho lộ trình 2023 – 7 thông báo lớn từ Google I / O

Dù sao thì Google cũng đã không sản xuất máy tính bảng của riêng mình trong một thời gian khá lâu và tiết lộ này cũng thú vị. Google nói rằng họ muốn nó trở thành “máy tính bảng hữu ích nhất trên thế giới”. Vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với hy vọng rằng sau một thời gian khá lâu và hạn ra mắt cũng không gấp rút thì Google sẽ trình làng một chiếc máy xịn hẳn hoi để có thể cạnh tranh được với những anh bạn khác như Samsung chẳng hạn. Và nó sẽ được công bố vào một ngày nào đó năm sau.

6. Phiên bản beta 2 của Android 13

Phiên bản beta 2 của Android 13 - 7 thông báo lớn từ Google I / O
Phiên bản beta 2 của Android 13 – 7 thông báo lớn từ Google I / O

Chúng ta đã nhắc đến các mẫu Pixel mới sắp sửa ra mắt của GG thì dĩ nhiên phần đi kèm với nó là các phiên bản Android mới hơn và ở đây là sự nhắc tên Android 13 beta 2. Với phiên bản beta 1 đã được công bố cách đây trên dưới 1 tháng thì phiên bản beta 2 đã cập bến với vài thay đổi cho thư viện ảnh, những cải thiện về chủ đề và vài thứ khác nữa.

Ngoài ra đây cũng là một bước đệm trước cho sự cải thiện để nó có thể phù hợp với cả Tablet chúng ta đã nhắc ở trên vào năm sau. Google cũng cho biết họ đang cập nhật danh sách hơn 20 ứng dụng và sẽ còn nữa cho việc tối ưu hóa nó với những thiết bị có màn hình lớn hơn.

7. Sự trở lại của Google Wallet

Sự trở lại của Google Wallet - 7 thông báo lớn từ Google I / O
Sự trở lại của Google Wallet – 7 thông báo lớn từ Google I / O

Google có vẻ đang đặt trong tâm của mình vào một chiếc ví kỹ thuật số toàn diện hơn là Google Pay. Nó bao gồm cả những công cụ thanh toán, ID kỹ thuật số, chìa khóa xe, chìa khóa căn hộ, thẻ khách sạn, các loại vé,… và những gì mà những nhà phát triển có thể nhét vào nó. Google Wallet có thể sẽ thay thế hoàn toàn cho Google Pay tại một vài quốc gia tuy nhiên tại Hoa Kỳ và Singapore, Google Wallet và Google Pay sẽ bổ sung cho nhau.

Anh em có thấy những thông tin công nghệ này thú vị không? Nếu có tham gia ngay Phong Vũ Play để cập nhật thêm nhiều tin tức hàng ngày và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ nhé.