The Sims 5 bị tiết lộ phiên bản chơi thử trước ngày phát hành như GTA 6

Posted by

Mới đây thông tin game GTA 6 bị lộ đã không may lây lan sang The Sims 5 khi đã có những thông tin game cũng bị rò rỉ tương tự. Project Rene với tên gọi là The Sims 5 mặc dù chưa hề ra mắt công chúng nhưng gần như tất cả thông tin cũng như phiên bản chơi thử đã bị tiết lộ trên mạng. Điều này thật là không mấy vui vẻ với nhà sản xuất.


Đọc thêm:


Chuyện gì đã xảy ra với GTA 6?

GTA 6
Chuyện gì đã xảy ra với GTA 6 và nếu nó không phải “kế hoạch” thì là một cú tát

Vào sáng ngày 18 tháng 9, một áp phích trên GTAForums có tên là teapotuberhacker đã đăng khoảng 90 video, tổng cộng 50 phút cảnh quay từ phiên bản đang phát triển của trò chơi điện tử Grand Theft Auto 6 sắp ra mắt của Rockstar Games. Kể từ đó, cảnh quay đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội và internet. 

Ngay sau thông báo ban đầu, hacker đã để lại lời nhắn trên diễn đàn tuyên bố rằng họ muốn “thương lượng thỏa thuận” với Rockstar để trả lại dữ liệu chưa được phát hành – bao gồm mã nguồn cho Grand Theft Auto 5 và phiên bản đang phát triển của Grand Theft Tự động 6.

Nhà xuất bản Take-Two Interactive của GTA đã thừa nhận sự cố rò rỉ và đã gửi yêu cầu gỡ xuống tới YouTube theo Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số, khẳng định rằng công ty giữ bản quyền đối với đoạn phim đã đăng.

Chuyện tưởng chừng như đã cũ thì mới đây tựa game mới cũng vấp phải vấn đề tương tự là The Sims 5.

The Sims 5 bị hack và rò rỉ thông tin trước thời điểm ra mắt còn khá xa

 The Sims 5 bị lộ thông tin
Cách thời điểm ra mắt còn khá xa mà The Sims 5 đã bị hack và rò rỉ thông tin

Mới đây thì các game thủ trên mạng đã nói rằng họ đã có thể chơi thử phiên bản thử nghiệm của The Sims 5, ngoài ra tính năng kết hợp co-op của game cũng được cho phép mà không thông qua server nào của EA.

Đây được cho là phiên bản nội bộ thử nghiệm của Maxis và dường như không được bảo mật tốt. Tuy nhiên nội dung lại không có điểm nhấn đặc biệt khi khá ít chức năng, chủ yếu là xây dựng nhà cửa, thử nghiệm những tính năng khác như trang trí nội thất,… Và vì thời gian ra mắt chính thức được thông báo còn khá lâu do đó việc nhà phát hành kiểm soát và thay đổi bảo mật cũng như các tính năng game là hoàn toàn có thể.

Tin tặc đã có thể tạo mã thông báo Playtester Devuno cho bản dựng hiện tại của The Sims 5 mà không cần sự chấp thuận hoặc truy cập trực tuyến từ EA. Rõ ràng, việc hack là “thực sự dễ dàng” vì trò chơi không được mã hóa và chạy trên Unreal Engine 5. Các tin tặc cũng có thể chơi trò chơi trên các máy chủ ngang hàng mà không cần đến Electronic Arts. 

 The Sims 5 bị lộ thông tin
Bản test bị tiết lộ của The Sims 5

Trong cái rủi cũng có cái may khi đa số mọi người đều khá thích nó và được cộng đồng Discord yêu thích. The Sims 5 được cho là có kế hoạch phát hành trên các nền tảng console, PC và mobile, do đó, một phiên bản PS5 của trò chơi là điều được mong đợi. Tuy nhiên, không có thông tin nào về việc nó sẽ có sẵn trên các thiết bị cũ hơn như PS4 và Xbox One hay không.

Mã nguồn là gì? Vì sao mã nguồn lại xuất hiện trong nhiều vụ rò rỉ

Mã nguồn là gì?
Mã nguồn là gì? Mà nó lại xuất hiện trong nhiều vụ rò rỉ

Mã nguồn thực tế được sử dụng để tạo một phần mềm, chứa tất cả các hướng dẫn tạo nên chức năng trò chơi. Việc phát hành trái phép mã nguồn cho một trò chơi như GTA 5 hoặc 6, The Sims,… gây ra một số hậu quả, không có hậu quả nào dễ chịu đối với một công ty như Rockstar. 

Kết quả tức thì nhất sẽ là một luồng thông tin tiếp theo về trò chơi sắp tới, vì người chơi có thể phân tích mã để biết gợi ý về các tính năng và nội dung không hiển thị trong các video đã đăng tùy thuộc vào mức độ hoàn chỉnh của mã đã bị đánh cắp. Thậm chí hacker có thể thực sự biến nó thành một phần mềm có thể chơi được, mặc dù có thể không phải là một trò chơi đầy đủ tính năng.

Về lâu dài, việc phát hành mã nguồn cho các trò chơi như GTA có nguy cơ tiết lộ bí mật kinh doanh hoặc kỹ thuật có giá trị thực, đồng thời tăng khả năng lan truyền các phiên bản vi phạm bản quyền hoặc đạo nhái của trò chơi.

 The Sims 5 bị lộ thông tin
The Sims 5 lại có đồ hoạ không khác gì phiên bản trước

Hiện tại, The Sims 5 chỉ mới bắt đầu quá trình phát triển và thời điểm phát hành chính thức vẫn còn xa. Với nền tảng thực hiện trò chơi là engine Unreal 5 là phiên bản mới nhất của Epic nhưng có vẻ như The Sims 5 lại có đồ hoạ không khác gì phiên bản trước và không có thay đổi nổi trội.

Tốt nhất là không chơi hoặc tiếp tay cho những trò chơi đạo nhái hoặc phi pháp từ các mã nguồn online để tôn trọng nhà sản xuất và cũng giữ an toàn cho chính mình. An toàn không gian mạng không hề được đảm bảo nếu anh em sử dụng những trò chơi cũng như phần mềm không chính thống.

Đọc thêm thông tin thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng bỏ qua những ưu đãi mua hàng hấp dẫn nhất Phong Vũ nhé.