5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

Posted by

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, tuy nhiên chương trình cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản chứ không chuyên dụng như các phần mềm thứ 3 khác. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi vĩnh viễn để cài đặt 1 phần mềm diệt virus của bên thứ 3, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng.

Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển của hệ điều hành Windows, Windows Defender đã có những sự phát triển và được cập nhật liên tục để bảo vệ người sử dụng. Trên Windows 10, Windows Defender có thể trở thành một sự lựa chọn để bảo vệ máy tính của bạn.

Tuy nhiên, người dùng có thể muốn tắt ứng dụng này đi để cài đặt một chương trình diệt virus khác, vậy tắt windows defender win 10 như thế nào ?

Phần mềm diệt virus miễn phí

Cách tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Local Group Policy Editor là một công cụ cho phép bạn kiểm soát tất cả các loại thiết lập Windows. Tuy nhiên, công cụ này hiện tại có thể sẽ không có sẵn trong mọi phiên bản của Windows. Bạn xem xét phiên bản Windows đang sử dụng, nếu bạn dùng Windows 10 Pro, Enterprise, Education đều có thể sử dụng được tính năng này với 5 bước đơn giản.

Đây là cách tắt Window Defender áp dụng cho mọi hệ điều hành nên ai cũng thể thực hiện được.

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R. Sau đó, nhập lệnh gpedit.msc.
tắt windows defender
 • Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Bạn chọn phần Computer Configuration >> Administrative Templates >> Windows Components.
tắt windows defender
 • Bước 3: Bạn kéo chuột xuống dưới và tìm đến Windows Defender
tắt windows defender
 • Bước 4: Chọn Turn off Windows Defender
tắt windows defender
 • Bước 5: Một cửa số mới sẽ hiện ra, bạn chọn Enable >> Apply >> OK.
tắt windows defender

Xong!! Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tắt Windows Defender cho máy tính của bạn rồi. Để chắc chắn rằng Windows Defender đã được tắt, bạn mở Control Panel >> Windows Defende lên. Nếu thấy hiện một bảng thông báo như hình dưới, chứng tỏ nó đã được tắt hoàn toàn.

tắt windows defender

Bên cạnh đó, bạn muốn kích hoạt lại phần mềm diệt virus trở lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự 5 bước phía trên rồi chuyển tùy chọn Enabled về lại Not configured, sau đó khởi động lại máy tính để khôi phục lại phần mềm.

Tắt Windows Defender bằng Registry

Với người dùng sử dụng bản Windows 10 Home sẽ không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì bạn vẫn sử vô hiệu hóa được phần mềm diệt virus Windows Defender bằng Registry.

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện thao tác thì cần phải tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Thực hiện thao tác bằng cách mở tab File => Export. Khi muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File => Import để tìm đến nới chứa file dự phòng kia và khôi phục lại.

Sau khi thực hiện xong thao tác trên bạn tiến hành tiếp 5 bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
Nhấn chọn ok để chuyển sang bước tiếp theo
 • Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn nhập đoạn từ khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender

 • Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
 • Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
 • Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Thực hiện xong 5 bước để hoàn thành việc tắt windows defender

Sau khi thực hiện xong bước 5 bạn thực hiện khởi động lại máy tính. Với 5 bước trên bạn đã biết cách tắt windows defender đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc làm lại các bước trên và đổi giá trị ở bước 5 Value Data từ 1 thành 0, rồi reset máy.

Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng ứng dụng Settings

Đôi khi người dùng không muốn vô hiệu hóa luôn phần mềm trên thì có thể sử dụng cách tắt Windows Defender tạm thời. Để thực hiện được tính năng trên bạn thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Nhấn Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.
 • Bước 2: Trong tab Home => Nhấn click vào biểu tượng có giáp bảo vệ VirusThreat protection => Chọn Click tiếp vào dòng VirusThreat protection settings.
 • Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách tắt Windows Security trong windows 10

Windows Security sử dụng Windows Security Service (SecurityHealthService hoặc Windows Security Health Service), sau đó sử dụng service Security Center để đảm bảo ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật nhất về trạng thái bảo vệ trên điểm cuối, bao gồm khả năng bảo vệ được cung cấp bởi các sản phẩm diệt virus của bên thứ ba, Windows Defender Firewall, tường lửa của bên thứ ba và các biện pháp bảo mật khác.

Việc tắt hoặc sửa đổi các service này sẽ không vô hiệu hóa Windows Defender AV và dẫn đến trạng thái bảo vệ thấp ngay cả khi bạn đang sử dụng sản phẩm diệt virus của bên thứ ba.

Ngoài ra, vô hiệu hóa service Windows Security Center sẽ không tắt Windows Defender AV hoặc Windows Defender Firewall. Cách tắt vô cùng đơn giản với 4 bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) => chọn Privacy Security => chọn Windows Security
 • Bước 2: Chọn Virus threat protection
 • Bước 3: Chọn Manage Settings tại mục Virus threat protection settings
 • Bước 4: Tắt công tắc mục Real-time Protection để tắt Windows Security

Cách tắt Windows Defender bằng cách sử dụng phần mềm khác

Một cách tắt windows defender cuối cùng là thông qua việc sử dụng một phần mềm khác để hỗ trợ. Cách này khá là đơn giản, khi bạn cài đặt phần mềm diệt virus khác thì windows defender sẽ tự động dừng. Bạn thực hiện các thao tác sau để tắt windows defender nhanh chóng.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn mở trang web của phần mềm diệt virus mà bạn muốn cài. Chọn được phần mềm và tải về.
 • Bước 2: Nhấp Download để tải trình cài đặt của phần mềm diệt virus về máy
 • Bước 3: Nhấp đúp chuột vào trình cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt
 • Bước 4: Kiểm tra và đồng ý với điều khoản sử dụng
 • Bước 5: Nhấp Install

Sau khi hoàn tất việc cài đặt phần mềm diệt virus mới, trình diệt virus tích hợp của Windows 10 (Windows Defender) sẽ bị vô hiệu hóa. Windows 10 sẽ sử dụng phần mềm diệt virus bạn vừa cài làm mặc định. Để kiểm tra bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn Windows để mở Start menu
 • Bước 2: Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả đầu tiên
 • Bước 3: Nhấp vào Settings trong cửa sổ Windows Security
 • Bước 4: Tìm và nhấp vào Manage providers bên dưới Security providers

Bước 5: Bên dưới mục Antivirus bạn sẽ thấy Microsoft Defender Antivirus đang bị tắt

Các phần mềm diệt virus bạn có thể thay thế Microsoft Defender Antivirus: Bitdefender, Kaspersky, Norton Antivirus Plus hoặc một số phần mềm khác bên dưới như:

Mốt số phần mềm diệt virus khác

Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng đánh giá trình diệt virus tích hợp của Windows 10 là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Windows 10 tại thời điểm hiện tại.

Kết luận

Với 5 cách tắt trên bạn đã có thể dễ dàng tắt tạm thời phần mềm diệt virus có sẵn trên windows. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, dù Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên tắt Windows Defender tạm thời hoặc tải ứng dụng phần mềm khác để diệt virus thay thế cho phần mềm sẵn có.

Đừng quên theo dõi website của Phong Vũ và trang tin Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ mới nhất hoặc những thủ thuật công nghệ hay để áp dụng ngay nhé! Bên cạnh đó, trong 5 cách tắt windows defender trên bạn có thể chọn một cách đơn giản để thao tác.