Surface Trio điện thoại 3 màn hình, dẫn đầu xu thế smartphone tương lai

Posted by

Vừa qua, Microsoft đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế điện thoại thông minh có đến ba màn hình. Theo như công bố, chiếc smartphone mới nhất sẽ có tên Surface Trio, với thiết kế đi trước tương lai với ba màn hình gập.

Hiện tại, sản phẩm mới đã được Microsoft nộp bằng sáng chế, có nội dung khá dài về quá trình thiết kế cũng như những tính năng sẽ được cập nhật thêm trong chiếc smartphone mới nhất này. Cùng tìm hiểu tổng quan về chiếc smartphone đang được mong chờ từ Microsoft, trong bài viết bên dưới.Thiết kế 3 màn hình mới nhất, hiện đại

Surface trio: Thiết kế 3 màn hình, 3 nắp gập hiện đại

So với phiên bản trước Surface Duo, ở phiên bản này tổng cộng sẽ có ba màn hình. Từ hình ảnh được rò rỉ, smartphone có ba màn hình ký hiệu theo thứ tự là 1402, 1404 và 1408, trong đó, hai màn hình sẽ được kết nối bằng bản lề (minh họa trong hình là vị trí 1406 và 1410).

Vì vậy, về tổng thể đây có thể được xem là thiết kế của Surface Duo cộng với màn hình phụ.

Hình ảnh thiết kế Surface Trio

Theo như thiết kế Microsoft đã đưa ra thì màn hình sẽ gập phần đánh số 1402 và 1404 lại, và phần đánh số 1408 có thể là màn hình chính của smartphone, sau khi thực hiện thao tác gập này thì thiết bị sẽ trở về là chiếc smartphone có màn hình thông thường.

Do đó, ta có thể thấy Microsoft đang cố khắc phục những hạn chế về tính năng sử dụng ở phiên bản trước Surface Duo 2, cũng như các smartphone hai màn hình khác đã xuất hiện trên thị trường. Có ý kiến cho rằng, smartphone màn hình kép sẽ ảnh hưởng đến việc xem thông nhanh trên màn hình khi gập máy lại.

Trường hợp đó cũng đã xảy ra trên chiếc Duo 2, nhà sản xuất Microsoft cũng đã nỗ lực để khắc phục bằng cách bổ sung thanh Glance Bar cho phép xem nhanh thông tin và dung lượng pin trên chiếc Duo 2. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ cảm thấy không tiện lợi và nhanh chóng như một màn hình, kích thước chuẩn.

Surface Trio sẽ sử dụng như thế nào?

Màn hình sẽ được hiển thị của Surface Trio

Từ những thông tin được rò rỉ, có thể thấy điều đặc biệt mới lạ trong siêu phẩm của nhà Microsoft chính là thiết kế có bản lề, tự thu gọn để thành một màn hình.

Cụ thể cách thức sử dụng:

Đối với thiết bị Surface Trio mới, nhà sản xuất dự kiến nó có thể gập lại thành một thiết bị màn hình duy nhất với màn hình chính dự kiến 1408, có thể sẽ được tiếp xúc liên tục. Do đó, nó sẽ trở thành một chiếc điện thoại chỉ có 1 màn hình và giải quyết được vấn đề thông báo nhanh hiển thị bên ngoài màn hình, người dùng sẽ có được màn hình đầy đủ, không bị gián đoạn để sử dụng như mong muốn.

Khi nhìn vào bản thiết kế hình ảnh, phần 1402 có vẻ dày hơn cả phần 1404 và 1408. Trên thực tế, nó sẽ trông dày hơn gấp đôi. Điều đó có nghĩa là, ở phần 1402 có thể là những phần cứng quan trọng của chiếc điện thoại mới này. Một số phần cứng dự kiến như pin, bộ xử lý và camera. Đồng thời với thiết kế này, sẽ giúp phần 1402 cân bằng với phần 1404 và 1408 nếu gập màn hình lại, giúp mang lại sự cân bằng cho thiết bị.

Cách thức hoạt động của ba màn hình

Dự kiến bảng hiển thị thứ nhất và thứ ba lần lượt là 1402, 1408 có thể xoay trong bất cứ dải trục phù hợp nào liên quan đến bảng hiển thị thứ hai 1404, thông qua hai bản lề thứ nhất và thứ hai là 1406, 1410.

Ví dụ 1: ở bảng hiển thị thứ nhất và thứ ba 1402, 1408 có thể xoay như vậy rằng thiết bị hiển thị nhiều bảng 1400 nằm phẳng với bảng hiển thị thứ nhất và thứ ba được đặt liền kề với bảng hiển thị thứ hai 1404.

Ở một ví dụ khác 2: bảng hiển thị thứ nhất và thứ ba 1402, 1408 có thể xoay trục, sao cho ba bảng hiển thị được xếp chồng lên nhau để giảm hệ số hình thức tổng thể của thiết bị màn hình nhiều bảng 1400.

Tất nhiên, câu hỏi lớn là làm thế nào để trải nghiệm ba màn hình, và sẽ như thế nào khi một người để nó nằm phẳng như bằng sáng chế mô tả. Chúng ta có thể tin rằng màn hình 1402 có thể chỉ là tất cả các bàn phím với hai bàn phím còn lại hoạt động như màn hình, nhưng nó không hoàn toàn rõ ràng vì mọi thứ trở nên kỳ lạ ở cấp độ này. Cùng chờ đợi phiên bản cuối cùng từ Microsoft.

Kết luận

Đến thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn đang trong quá trình hoàn thiện về ý tưởng của thiết bị cũng như là những phần cứng bên trong, dự kiến ý tưởng đa màn hình có thể áp dụng cho cả máy tính xách tay. Thông tin cụ thể về thời điểm sản phẩm ra mắt có lẽ sẽ còn là ẩn số, tuy nhiên, chúng ta vẫn cứ mong đợi Microsoft sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm trên thị trường.

Đừng quên theo dõi website của Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về công nghệ, cũng như những thủ thuật hay. Chúng mình sẽ cập nhật về Surface Trio khi có thông tin mới nhất ngay nhé!