Sự kiện “Far out” của Apple vào 7/9: loạt sản phẩm hot ra mắt

Posted by

Trong một năm trung bình Apple có thể tổ chức từ 3 đến 4 sự kiện với các mục đích rõ ràng. Thường có một sự kiện mùa xuân vào tháng 3, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6, một sự kiện tháng 9 tập trung vào iPhone và Apple Watch và đôi khi là một sự kiện vào tháng 10 nếu dự kiến ​​có iPad hoặc Mac mới. Vậy sắp đến đây là sự kiện Apple tháng 9 liệu sẽ có gì thú vị? Dĩ nhiên là iPhone 14 là điều đầu tiên được nhắc đến.

Mời anh em điểm qua những sản phẩm có thể sẽ ra mắt vào sự kiện “Far Out” của Apple vào 7/9 nhé!


Đọc thêm:


Sự kiện ‘Far Out’ của Apple sẽ được phát trực tiếp qua YouTube vào lúc 10:30 tối theo giờ IST

Far Out
Apple sẽ tổ chức sự kiện Far Out tối nay và được trực tiếp trên YouTube lúc 0h theo giờ Việt Nam

Apple sẽ tổ chức sự kiện Far Out tối nay và được trực tiếp trên YouTube lúc 0h theo giờ Việt Nam để ra mắt loạt sản phẩm mới của mình và chắc chắn nhân vật chính là iPhone 14 ngoài ra còn có Apple Watch mới và công bố thời gian dự kiến phát hành nền tảng iOS và iPadOS mới. Vậy trước khi đêm xuống cùng nhau điểm qua sơ lược để tiện theo dõi nhé anh em.

Ra mắt iPhone 14 thế hệ mới với tổng cộng 4 model

Ra mắt iPhone 14 
Ra mắt iPhone 14 thế hệ mới với tổng cộng 4 model

Dĩ nhiên là nhân vật chính của tối nay chính là iPhone 14 series rồi và iFans cũng đang hết sức mong đợi sự thay đổi từ tai thỏ sang viên thuốc có ngon lành hơn hay không. Theo như các thông tin cho đến tận thời điểm này chúng ta vẫn đang trông chờ 4 mẫu iPhone 14 khác nhau bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trong đó màn 6.1 inch sẽ xuất hiện trên 14 và 14 Pro và con màn 6.7 inch lớn hơn sẽ có trên Max và Pro Max và tất cả các tấm nền sẽ là OLED với 6GB RAM. Tuy nhiên viên thuốc chỉ có trên Pro và Pro Max và có thể sẽ giữ lại tai thỏ trên 2 thiết bị còn lại để anh em có nhiều lựa chọn hơn. “Viên thuốc” hứa hẹn sẽ có camera và Face ID vào trong màn hình.

Sẽ có chip Bionic A15 được giữ lại cùng với tai thỏ

iPhone 14 Pro
iPhone 14 Pro

14 và 14 Max ngoài tai thỏ ra thì có thể còn có chip cũ nữa khi Bionic A15 vẫn có thể được giữ lại với RAM LPDDR4X tương tự như trên iPhone 13. Chỉ có Pro và Pro Max mới được cập nhật A16 và RAM chuẩn LPDDR5 nhanh hơn. Vậy có thể nói tóm gọn những sự chú ý đang đổ dồn về 14 Pro và 14 Pro Max ngoài ra 2 phiên bản còn lại chỉ là nâng cấp nhẹ và không có khác biệt nhiều với iPhone 13.

Theo các thông tin bị rò rỉ, các biến thể iPhone 14, 14 Max, 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có giá bán khởi điểm lần lượt là 799 USD, 899 USD, 1.099 USD và 1.699 USD. Nhìn vào đó có thể đoán được những nâng cấp mới nhất và công nghệ đắt tiền sẽ có trong thiết bị nào rồi anh em nhỉ.

Apple Watch Series 8, SE và Pro có thể là nữ chính tối nay

Dĩ nhiên là lượng Fan của Apple Watch không thể so sánh với iPhone nhưng vẫn là một con số ấn tượng với các dòng đồng hồ thông minh khác. Và những anh chị em nào thuộc nhóm này có thể sẽ được đón 3 phiên bản AW tối nay gồm Watch Series 8, Watch SE và Watch Pro.

Theo các nguồn tin thì cả 3 đều sẽ có chip S8 không quá khác biệt hiệu suất với S6 hay S7 nhưng sẽ có thêm tính năng mới như cảm biến nhiệt độ, cảnh báo thay đổi thân nhiệt,… Dĩ nhiên là cái nào có hậu tố Pro thì thường sẽ có nhiều thứ hay ho nhất và tối nay có thể Watch Pro sẽ có các tính năng theo dõi hoạt động thể chất hay gì đó của người đeo.

Apple Watch Series 8, SE và Pro
Apple Watch Series 8, SE và Pro có thể là nữ chính tối nay

Về các thông số thì Apple Watch Pro có thể sẽ có màn lớn hơn với 47mm thay vì 41mm và 45mm, có khả năng chịu ngoại tác tốt hơn và cũng có nhiều màu sắc hơn để lựa chọn. Ngoài màn hình lớn hơn ra thì núm vặn và nút bấm cũng lớn hơn để dễ dùng và phù hợp với tổng quan. Với các thông tin trên Watch Pro có thể có giá dao động từ 900 đến 999USD.

Ngoài ra Watch SE sẽ là phiên bản nâng cấp của SE 2020 với con chip S8 mới hơn nhưng dường như chỉ có thế thôi. Và giá bán cũng có thể có tăng nhẹ hoặc không thay đổi.

AirPods Pro mới cũng rất có khả năng sẽ xuất hiện

AirPods Pro mới
AirPods Pro mới cũng rất có khả năng sẽ xuất hiện

Kể từ phiên bản đầu tiên của AirPods Pro cũng đã 3 năm rồi và Apple cũng đã sẵn sàng với một chiếc mới. Những gì sẽ thay đổi trên AirPods Pro 2 có thể sẽ là fix nhẹ một tí thiết kế nhỏ gọn hơn, vừa tai hơn và nhìn khác hơn AirPods Pro 1 một tí để dễ nhận diện. Ngoài ra các tính năng được bổ sung sẽ bao gồm cảm biến chuyển động, cảm biến môi trường để tùy chỉnh khả năng lọc tiếng ồn phù hợp và Pin khỏe hơn.

Và chiếc hộp của nó cũng có thay đổi khi sẽ có thể có loa ngoài để anh em tiện tìm kiếm khi không nhớ vị trí của nó.

iOS 16, iPadOS 16 và WatchOS 9 sẽ có thông tin chi tiết và ngày cập nhật

iOS 16, iPadOS 16 và WatchOS 9
iOS 16, iPadOS 16 và WatchOS 9 sẽ có thông tin chi tiết và ngày cập nhật

Kết thúc chương trình có thể là các thông tin chi tiết về các phiên bản phần mềm kế tiếp của Apple với iOS 16, iPadOS 16 và WatchOS 9. Và Táo sẽ dành một tí thời gian cho phần mềm và có thể sẽ nói về sự liên kết giữa các thiết bị vừa ra mắt nóng hổi của mình nữa. Khi có vẻ như cảm biến chuyển động trên AirPods Pro 2 và Apple Watch Pro biết đâu có thể phối hợp gì đó.

Vậy nếu Apple không định làm gì bất ngờ thì đó là những gì anh em sẽ được xem tối nay.

Cùng theo dõi và tiếp tục cập nhật thêm những thông tin chi tiết hơn cùng Phong Vũ nhé. Anh em có thể đón xem những thông tin mới hàng ngày tại Phong Vũ Play hoặc ghé lại vào sáng mai để không cần phải thức đêm xem trực tiếp.