,

So sánh nhanh hai dòng máy Xiaomi Mi 10 Lite và Xiaomi Note 10 Lite

Posted by

Khi so sánh Xiaomi Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite. Thì cả hai đều được đánh giá cao về thiết kế và cấu hình. Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa hai em này, hãy đọc nhanh bài viết này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

So sánh Xiaomi Mi 10 Lite- Mi Note 10 Lite

So sánh về thiết kế của Xiaomi Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite

Về thiết kế có thể nói dòng Mi Note 10 Lite nhỉnh hơn với màn hình tràn viền hiện đại. Cùng màn hình được trang bị kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 mà người anh em đi trước không có. Tuy nhiên, về kích thước màn hình thì Xiaomi Mi 10 Lite nhỉnh hơn với kích thước 6.57″ còn Mi Note 10 Lite chỉ có 6.47”. Sự chênh lệch không đáng kể, nên nếu bạn thích mẫu tràn viền thì vẫn có thể ưu ái cho em Mi Note 10 Lite hiện đại này.

Cụm camera sau của Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite

Cả hai dòng máy đều được trang bị những cụm camera sau chất lượng với độ phân giải cực cao. Với Xiaomi Mi 10 Lite thì các thông số lần lượt là camera chính 48 MP & Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MP. Mi Note 10 Lite với camera chính 64 MP & Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MP. Sự khác biệt là độ phân giải của camera chính, còn các camera phụ đều có thông số tương đương nhau.

So sánh Xiaomi Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite-1

Điểm mạnh của Mi 10 Lite là cặp đôi đèn LED giúp chụp và quay trong góc tối tốt hơn. Đồng thời dòng Mi 10 Lite cung cấp nhiều chức năng quay chụp nâng cao hơn hẳn Mi Note 10 Lite. Đặc biệt là khả năng chống rung của Mi 10 Lite. Nếu bạn đam mê quay chụp thì Mi 10 Lite xứng đáng để cân nhắc đấy.

Cấu hình mạnh mẽ của cả hai dòng máy Xiaomi Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite

Về cấu hình, nếu đặt cả hai lên bàn cân thì cũng “ kẻ tám lạng người nửa cân “. Khi cả hai đều sử dụng con Snapdragon. Mi 10 Lite lại một lần nữa chiếm ưu thế hơn. Với con chip Snapdragon 765G 8 nhân cùng chip đồ họa Adreno 620. 

Pin và thời lượng pin

Khác với Mi 10 Lite sử dụng dòng pin chuẩn Li-Po. Mi Note 10 Lite lại sử dụng pin chuẩn Li-Ion với dung lượng lên đến 5260 MAh. Cả hai đều có chế độ tiết kiệm pin và sạc pin nhanh. Nhưng Mi 10 Lite lại được bồi thêm tính năng siêu tiết kiệm pin. Cho thời lượng pin trâu dù dung lượng pin thấp hơn Mi Note 10 Lite.

So sánh Xiaomi Mi 10 Lite và Mi Note 10 Lite-2

Qua những thông tin trên, bạn cũng có thể thấy mỗi dòng đều có ưu thế riêng. “Mỗi máy một vẻ, mười phân vẹn mười” nên bạn cứ cân nhắc chiếc nào phù hợp với kinh tế hay phù hợp thì rước ngay thôi.

Để xem thêm những thông tin chi tiết của hai em “dế” này, bạn ghé ngay qua phongvu.vn nhé. Chúng tôi hiện đã cập nhật đầy đủ tính năng cũng như thông số của hai dòng máy này. Hãy tham khảo và tậu ngay một em thôi nào.