So sánh Apple AirTag và Samsung Galaxy SmartTag+: Mèo nào cắn mỉu nào?

Posted by

AirTag và Galaxy SmartTag+ đều là những thiết bị tracking mới mẻ và rất hot. Nhưng mua cái nào tốt hơn, tiện lợi hơn cho bạn? Câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc vào hệ sinh thái mà anh em sử dụng.

2021 là năm phát triển mạnh của thiết bị định vị bluetooth

Năm 2021 rõ ràng là năm của trình theo dõi Bluetooth khi mà cả Apple và Samsung đều đã bước vào thị trường với AirTag và Galaxy SmartTag+. Trước đây, đây là sân chơi của những công ty như Tile và Chipolo.

2021 năm phát triển mạnh của Bluetooth Trackers AirTag Vs Galaxy SmartTag+
2021 năm phát triển mạnh của Bluetooth Trackers AirTag Vs Galaxy SmartTag+

Ý tưởng về một bộ theo dõi Bluetooth khá đơn giản. Đó là một thiết bị nhỏ gắn vào một vật dụng hàng ngày (chẳng hạn như ba lô, chìa khóa, ví, v.v.). Và cho phép theo dõi từ xa từ điện thoại thông minh của một người. Sử dụng ứng dụng đồng hành cho trình theo dõi. Người dùng có thể thấy vị trí chính xác của nó, đổ chuông từ xa và hơn thế nữa. Mặc dù chức năng cốt lõi của bộ theo dõi Bluetooth hầu như giống hệt nhau trên tất cả các tùy chọn khác nhau hiện có. Apple và Samsung đã mang đến những ý tưởng mới để giúp AirTag và Galaxy SmartTag+ nổi bật theo những cách độc đáo của riêng họ.

Không cần quá khắt khe khi lựa chọn bởi chức năng đơn giản của nó

Bắt đầu với AirTag, Apple cho biết một trong những lợi thế lớn nhất của nó là nó tận dụng Find My Network của Apple. Để theo dõi chính xác ngay cả khi phạm vi Bluetooth bị mất. Ví dụ: nếu AirTag được để ở phòng tập thể dục. Các iPhone, iPad và máy Mac khác ở gần nó có thể phát hiện ra tín hiệu của nó và thông báo cho bạn về vị trí của nó. Toàn bộ quy trình được mã hóa và giữ cho mọi người ẩn danh. Và vì có hàng trăm triệu thiết bị Apple tương thích trên khắp thế giới, nên mạng lưới theo dõi rất lớn.

Không cần quá khắc khe khi lựa chọn bởi chức năng đơn giản của nó 
Không cần quá khắt khe khi lựa chọn bởi chức năng đơn giản của nó

Samsung có một mạng Tìm kiếm thông minh tương tự của mình. Dù vậy, nó không mạnh mẽ như những gì Apple đang sở hữu. Đương nhiên, nếu bạn sử dụng máy Galaxy thì AirTag cũng sẽ chẳng có tác dụng gì.

UWB là điểm chính của AirTag và Galaxy SmartTag+

AirTag và Galaxy SmartTag+ đều sử dụng công nghệ UWB (Ultra Wideband). Điều này cho phép theo dõi chính xác hơn nhiều ngoài kết nối Bluetooth. Tuy vậy, Apple và Samsung sử dụng công nghệ này theo những cách khác nhau.

UWB là điểm chính của AirTag Vs Galaxy SmartTag+
UWB là điểm chính của AirTag Vs Galaxy SmartTag+

Đối với AirTag, UWB được sử dụng cho tính năng ‘Tìm kiếm chính xác’ của Apple. Hiển thị khoảng cách chính xác giữa điện thoại và AirTag. Cùng với hướng dẫn trên màn hình để dẫn người dùng đến vị trí chính xác của nó. Trên Galaxy SmartTag +, Samsung hiển thị cho người dùng chế độ xem AR. Thông qua kính ngắm máy ảnh của họ với các mũi tên hướng họ trực tiếp đến nó. Chức năng UWB yêu cầu phải sử dụng điện thoại tương thích. Dòng iPhone 11/11 Pro/12/12 Pro cho AirTag và Galaxy S21+/S21 Ultra/Z Fold 2 cho Galaxy SmartTag +.

Hãy chọn Tag đúng theo hãng smartphone của mình

Tóm lại dùng máy gì thì mua hãng đó
Tóm lại dùng máy gì thì mua hãng đó

Cũng có một số khác biệt nhỏ hơn giữa các trình theo dõi. Tuy nhiên cuối cùng việc quyết định mua công cụ theo dõi nào thực sự phụ thuộc vào hệ sinh thái của bạn. AirTag chỉ hoạt động với iPhone, Galaxy SmartTag + chỉ hoạt động với điện thoại thông minh Samsung. Apple bắt đầu bán AirTag vào ngày 30 tháng 4 với giá 29,99 USD. Trong khi Galaxy SmartTag + hiện có sẵn với giá 39,99 USD. Thêm các nhu cầu công nghệ nào khác ghé Phong Vũ nhé anh em.