Top 5 smartphones sẽ ra mắt cuối 2022 có gì hot?

Posted by

Đã trôi qua nữa đầu 2022 với một số những biến động lớn trên thế giới như chiến tranh, dịch bệnh, nền kinh tế thế giới cũng đang trên đà hồi phục sau đại dịch. Vậy nửa cuối 2022 thị trường công nghệ sẽ biến động như thế nào? Smartphones ra mắt cuối 2022 có những cái tên nào đáng chú ý, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cả một thương hiệu? Và anh em có đang chờ đợi để nâng cấp hay không, dĩ nhiên 2 thương hiệu dường như được trông đợi nhiều nhất là iPhone và Samsung sẽ mang đến những cập nhật mới nào không.

Cùng Phong Vũ đọc thêm tin về nữa cuối hấp dẫn của mỗi năm nhé.Apple iPhone 14 có thể là phiên bản có nhiều thay đổi

Dĩ nhiên là nếu anh em fan Táo thì cũng biết là mỗi năm sẽ có những phiên bản cập nhật từ Táo và có thể nó sẽ đến vào tháng 9. iPhone 14 vẫn khả năng cao sẽ bao gồm 1 phiên bản tiêu chuẩn, 1 bản Pro, 1 bản Pro Max và có chăng 1 bản Mini. Thường thì Apple sẽ chỉ nâng cấp các phiên bản iPhone 1 lần mỗi năm và iPhone 13 thì có vẻ như hơi ít nâng cấp lên từ 12. Vậy người dùng đang chờ đợi một phiên bản cập nhật đáng kể ở thế hệ mới sắp tới.

Apple iPhone 14 có thể là phiên bản có nhiều thay đổi - Smartphones ra mắt cuối 2022
Apple iPhone 14 có thể là phiên bản có nhiều thay đổi – Smartphones ra mắt cuối 2022

Những nâng cấp hoặc thay đổi nào được đồn đoán trên iPhone 14? Apple sẽ bỏ tai thỏ, phần mà dường như gắn liền với tên tuổi của hãng này từ iPhone X. Thay đổi ngôn ngữ thiết kế cũng khó sảy ra bởi đó dường như không phải là tiêu chí mà Apple quá coi trọng. Đối với camera sau có thể có thay đổi về sự lồi lõm cao thấp của viền cam. Và nhìn chung thì cũng chỉ có vậy và phải chờ bất ngờ từ nhà Apple để vui hơn là lead mọi thứ từ bây giờ nhỉ anh em. Hy vọng một gương mặt mới không có tai thỏ và có chăng là một chiếc màn hút hồn vào tháng 9 này?

Samsung Galaxy Z Fold 4 & Z Flip 4 – bộ đôi gập thế hệ thứ 4 sẽ là một cái tên đáng chú ý

Sau khi tung ra chiếc Z Fold 3 cực kỳ đắt tiền và chiếc Z Flip 3 giá cả phải chăng hơn một chút vào năm 2021 Samsung cũng đã có đôi chút bị ảnh hưởng vị thế trong thị trường điện thoại gập bởi kha khá các đối thủ. Việc chọn lựa điện thoại gập giờ đây đã bắt đầu có nhiều hơn đối thủ và đó là thứ làm cho chúng ta mong chờ việc xuất hiện của bộ đôi Z4 này. Bởi Samsung sẽ không ngồi yên để miếng bánh ngọt mình cực khổ tìm kiếm rơi vào tay các anh láng giềng được và người dùng sẽ nhận được thứ gì đó hay ho.

Samsung Galaxy Z Fold 4 & Z Flip 4 bộ đôi gập thế hệ thứ 4 sẽ là một cái tên đáng chú ý
Samsung Galaxy Z Fold 4 & Z Flip 4 bộ đôi gập thế hệ thứ 4 sẽ là một cái tên đáng chú ý

Có rất ít thông tin cụ thể về thông số kỹ thuật hoặc thiết kế của một trong hai điện thoại thông minh, nhưng chúng ta hy vọng sẽ thấy Samsung tập trung nỗ lực vào việc giảm nếp nhăn có thể nhìn thấy hiện đang gây ra nhiều sự đánh giá không tốt. Máy ảnh được cải tiến cũng sẽ rất hay, một nơi nào đó có thể cất giữ S Pen trên Z Fold 4. Không thể thiếu được mức giá cũng cần phải chăng một tẹo để anh em có thể lựa chọn mua sắm trong thời buổi khó khăn như hiện nay. Với tiền lệ ra mắt thì có lẽ tháng 9 không chỉ là cột móc chờ đợi của fan Táo mà còn của cả fan Kim Chi. Cuối tháng 8 hoặc qua tháng 9 năm nay có thể là thời gian chúng ta được thấy Z Fold 4 & Z Flip 4.

Xiaomi 12 Ultra một camera phone cũng được nhiều anh em chờ đợi

Xiaomi 11 Ultra màn hình kép của Xiaomi ra mắt năm ngoái với khả năng làm việc với máy ảnh được đánh giá khá cao từ nhiều người dùng. Với tiêu chí hàng đầu đặt ra của mình nó đã làm khá tốt và có vẻ như sẽ tiếp tục phát huy thêm vào phiên bản sắp tới. Được đồn đoán về việc phát hành trước tại Trung Quốc, với việc ra mắt toàn cầu dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm, một số nguồn tin cho biết Xiaomi 12 Ultra có thể xuất xưởng với phần cứng máy ảnh Leica. 

Các thông tin khác hướng tới cảm biến Sony 50MP 1 / 1.1in lớn hơn hoặc thậm chí là 1in đầy đủ của Sony cho camera chính, điều này sẽ mang lại cho 12 Ultra một lợi thế gì đó to lớn khi nó làm việc với ánh sáng yếu. Các ống kính siêu rộng và ống kính tele có vẻ không thay đổi.

Xiaomi 12 Ultra một camera phone cũng được nhiều anh em chờ đợi
Xiaomi 12 Ultra một camera phone cũng được nhiều anh em chờ đợi

Liệu màn hình phụ phía sau có còn chiếm một vị trí trong phần cản camera hay không là điều không chắc chắn. Nhiều cuộc bàn luận khác cũng nói về màn hình OLED 120Hz, sạc nhanh 120W và silicon Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1+ sắp ra mắt. Vậy anh em có đâng chờ đợi cái tên này không và anh em thích nó được nâng cấp những gì?

Google Pixel 7 có chăng là phiên bản duy nhất được tổng hợp vào một thiết bị

Pixel 6 của Google đã chứng kiến ​​gã khổng lồ tìm kiếm quay trở lại chế tạo những chiếc flagship chính hãng. Chúng ta không có bất kỳ thông tin cụ thể nào về người kế nhiệm của nó, nhưng Pixel 7 có thể sẽ là cái tên tiếp tục con đường mới khai lập này. Điều đó có nghĩa là nó sẽ cung cấp các tính năng điện thoại thông minh hàng đầu, nhưng bằng một cách nào đó hướng đi vẫn sẽ không đến gần 2 gã khổng lồ Samsung và iPhone.

Google Pixel 7 có chăng là phiên bản duy nhất được tổng hợp vào một thiết bị
Google Pixel 7 có chăng là phiên bản duy nhất được tổng hợp vào một thiết bị

Pixel 6 là một bước thay đổi lớn so với Pixel 5 trước đó vì vậy việc có thể Pixel 7 sẽ chưa thể nhận được quá nhiều nâng cấp hoặc thay đổi gì đáng kể bao gồm cả camera là điều có thể. Điều đó nói rằng, một số lời đồn thổi trên internet đã tranh cãi về việc liệu Google có thể hợp nhất các mẫu tiêu chuẩn và Pro để chỉ cung cấp một phiên bản duy nhất của Pixel 7, điều này có thể đồng nghĩa với việc thay đổi không nằm ở việc cố làm khác đi mà nó nằm ở cách sắp xếp và mang nó đến người dùng.

Không biết anh em có trông chờ thiết bị nào đặc biệt không cùng nhau thảo luận vui vẻ nhé. Đọc thêm tin tức hàng ngày và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ Playphongvu.vn nhé.