Samsung Smart Monitor M5 – Màn hình thông minh nhiều bất ngờ

Posted by

Trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều cách setup góc máy tính, từ các góc gaming rất hầm hố, đủ các loại màu sắc đèn RGB và đa màn hình, cho đến những góc máy theo phong cách tối giản chỉ đơn giản một tông màu và một màn hình duy nhất. Đối với góc setup tối giản, việc sắp xếp lại dây kết nối vẫn luôn là một trở ngại lớn nhất đặc biệt là với dây kết nối với từ màn hình ra các thiết bị. Samsung đã có một giải pháp rất tối giản với dòng màn hình với khả năng kết nối không dây rất đặc biệt, đó là series Smart Monitor M5, dưới đây là đánh giá ngoại hình và hiệu năng của chiếc màn không dây này.

Ngoại hình

Chiếc màn Smart Monitor M5 là một sự kết hợp rất thú vị giữa màn hình máy tính và smart tivi. Chiếc màn hình M5 sẽ mang ngôn ngữ thiết kế của các dong smart TV Samsung trong năm 2021, với cụm chân để với trục đỡ màn gọn gàng và phần đế to bản rất chắc chắn làm từ nhôm. Xu hướng thiết kế này rất phù hợp với những người dùng mong muốn có một góc setup máy tính đơn giản bởi lẽ phần chân chân đế đã giúp chiếc màn có được một kiểu dáng đứng đắn, lịch sự trong góc máy tính. Điểm đáng tiếc của phần chân đế này chính là ở việc làm chiếc màn kém đi sự linh hoạt, người dùng sẽ chỉ có di chuyển độ cao của màn lên hoặc xuống và không thể xoay chuyển trục đỡ hay xoay màn dọc 90 độ.

Nhưng để khắc phụ vấn đề kém cơ động, Samsung cũng sẽ vấn để cho Smart Monitor M5 khả năng kết nối với tay đỡ màn rời bên ngoài chuẩn VESA. Sang đến cổng kết nối, vì là một chiếc màn hình không dành cho các game thủ, nên màn sẽ chỉ dừng lại ở việc sẽ có 2 cổng HDMI 2.0 và 2 cổng USB type A 3.0. Nói qua một chút về 2 cổng kết nối này, ở chế độ màn hình máy tính, do không có đầu cấp tín hiệu, 2 cổng này sẽ không có tác dụng là cổng đưa tín hiệu và dữ liệu đầu vào, còn khi ở chế độ màn hình tivi, hai cổng này sẽ có thể sử dụng như bình thường.

Hiệu năng 

Tấm nền màn hình được thiết kế rất quyến rũ với ba viền rất mỏng tạo nên sự cao cấp trong thiết kế. Tấm nền sử dụng trên Smart Monitor M5 sẽ không cho được độ hiệu quả cao, hãng sẽ chỉ trang bị cho chiếc màn một tấm nền VA có kích thước 27 inch với độ phân giải chỉ là 1920 x 1080 tần số quét 60Hz, cùng độ sáng tối đa là 280 nits. Smart Monitor M5 sẽ phù hợp nhất để sử dụng trong môi trường làm việc không quá nhiều ánh sáng phức tạp, và đối tượng sử dụng màn hình này cũng không phải là những nhà thiết kế sáng tạo nội dung, hay thậm chí là các game thủ bởi độ chính xác màu và bao phủ màu trên tấm nền VA không cao, cùng với đó là tần số quét của màn hình thấp khiến cho chiếc màn không phù hợp dành cho các tựa game eSport cần sự phản hồi cao.

Công nghệ đáng tiền của chiếc màn hình này chính là khả năng hoạt động độc lập, bản thân bên trong chiếc màn hình sẽ được hãng trang bị hệ điều hành TizenOS và một chiếc điều khiển từ xa giúp chiếc màn sẽ hoạt động tương đương một chiếc smart TV khi không được cắm dây kết nối với máy tính để bàn hay Laptop. Bên cạnh đó Smart Monitor M5 sẽ được hỗ trợ cả Samsung DEX, đây là điểm sẽ giúp cho chiếc màn hình trở thành một lựa chọn với những người đam mê góc setup tối giản. Chỉ cần một chiếc Smart phone Samsung hỗ trợ Samsung DEX, người dùng đã có thể biến chiếc điện thoại thành một chiếc mini PC sử dụng các ứng dụng văn phòng với các đầy đủ các kết nối không dây với những thiết bị ngoại vi bên ngoài kể cả với chiếc màn hình Smart Monitor M5. Góc setup với DEX không dây, chuột và bàn phím không dây ,sẽ chỉ còn duy nhất một dây nguồn của chiếc Smart Monitor, vô cùng gọn gàng.

Tổng kết lại, với mức giá khoảng 8 triệu đồng, không phải là một mức giá quá cao cho một chiếc màn hình, đây sẽ là một sản phẩm chủ đạo phù hợp nhất với những ai với mong muốn có một góc setup máy tính làm việc tối giản, hoặc giải trí đơn giản. Các bạn có thể tham khảo ngay giá bán và các khuyến mãi dành cho Smart Monitor M5 tại đây nhé.

Các dòng màn hình khác của Samsung đang có ưu đãi rất lớn nhân dịp Sinh nhật 24 năm của Phong Vũ, giảm giá lên đến 16%. Tham khảo ngay tại đây nhé anh em ơi.