Samsung Odyssey G3 LF27G35 – Quá nhiều công nghệ cho mức giá 7 triệu đồng

Posted by

Một chiếc màn hình đến từ Samsung, một cái tên không quá nổi bật trong làng màn hình gaming nhưng chiếc Odyssey G3 mới nhất của hãng lại đang nhận rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng game thủ bởi mức giá cũng như những gì nó mang lại đang rất hấp dẫn.

Chiếc Odyssey G3 sẽ có 2 phiên bản với kích thước là 24 inch và 27 inch, đây là hậu bối được Samsung tung ra, và kế thừa được những điểm rất tốt về thiết kế cũng như là công nghệ cần thiết nhất cần có ở đàn anh phân khúc cao cấp hơn là G5, G7 và G9. Thương hiệu xứ sở Kim Chi muốn hướng G3 đến phân khúc khách hàng là game thủ học sinh sinh viên muốn có cho mình một chiếc màn hình chơi game kích thước lớn, tần số quét cao, độ bao phủ màu tốt và đặc biệt là một mức giá phù hợp.

Ngoại hình của G3 khá đơn giản và gần gũi không có quá nhiều nét hầm hố và góc cạnh như các dòng màn hình gaming trong phân khúc hiện nay. Ngay ở phần mặt lưng của chiếc màn hình, các đường nét vân hoạ tiết được khắc chìm đơn giản, không có LED cầu kì, rất phù hợp với những người có xu hướng setup một góc chơi game tối giản. Nhưng chân màn của Odyssey G3 lại đi ngược lại, không hề đơn giản một chút nào mà có thể nói là rất lớn so với một chiếc màn hình kích thước 27 inch, với phần chân đế này, sự vững chãi khi đặt chiếc màn trên bàn máy tính là điều không cần phải lo lắng, sự ảnh hưởng duy nhất chỉ nằm ở việc phần đế sẽ chiếm hơi nhiều diện tích nếu như phần mặt bàn máy tính có kích thước nhỏ, sẽ rất khó để sắp xếp dây kết nối, bàn phím, chuột có dây. Odyssey G3 được hãng thiết kế để có thể bố trí ở nhiều góc độ khác nhau từ để chế độ toàn cảnh (landscape) hay thậm chí dễ dàng xoay dọc 90 độ ở chế độ chân dung (Portrait) phù hợp cho các bạn muốn sử dụng để làm màn hình phụ hay những bạn chuyên làm về code và viết văn bản.

Điểm trừ của tấm nền của Odyssey G3 sẽ không có viền màn hình tràn cạnh cho cảm giác cao cấp, để công tâm nhất mà nói, trong mức giá tiền như này, viền màn hình mỏng hơn một chút cũng đẩy được lợi thế cạnh tranh về ngoại hình hơn nhiều khi so với các đối thủ khác trong cùng tầm giá. Tấm nền IPS xưa nay vốn dĩ không phải là thế mạnh của Samsung nên điều dễ hiểu khi màn hình của mình, hãng sẽ chỉ sử dụng hoặc là OLED hoặc là các tấm nền khác như TN hoặc VA. Với G3 hãng sẽ để tập trung tối đa cho hiệu năng dành cho các game thủ nhiều hơn là dành cho những nhà sáng tạo nội dung, bởi lẽ tấm nền VA sẽ không cho được một độ bao phủ màu hay độ chính xác màu cao như IPS (mà OLED thì lại quá đắt).

Kích thước tấm nền của Odyssey G3 lên đến 27-Inch tỉ lệ 16:9 sẽ cho khả năng quan sát tuyệt vời, đây cũng là một kích thước lý tưởng không quá lớn cũng không quá nhỏ để có thể trải nghiệm tốt với các tựa game từ MOBA, MMORPG cho đến FPS. Với lợi thế vốn có của tấm nền VA tần số quét và độ phản hồi sẽ rất tốt 144Hz và 1ms, việc xử lý các thao tác cần độ chính xác trong khi chơi các tựa game eSport cần phản xạ nhanh sẽ là rất phù hợp đặc biệt là với các tựa game Góc nhìn thứ nhất (FPS). Ở mức giá này, hãng cũng trang bị công nghệ AMD FreeSync chống xé khung hình giúp trải nghiệm chơi game nhìn chung sẽ ổn định hơn khi không xuất hiện hiện tượng răng cưa. Ở mức giá 7 triệu đồng, sẽ có rất ít màn hình có thể có độ tương phản với con số là 4000:1 xuất hiện trên thị trường hiện nay, độ tương phản cao sẽ là một lợi thế lớn cho các game thủ khi có thể quan sát các khu vực tối của màn hình để phát hiện mục tiêu.

THAM KHẢO NGAY CHIẾC MÀN HÌNH ODYSSEY G3 TẠI ĐÂY NHÉ.