Samsung Galaxy S22 FE sẽ không ra mắt ? Vì sao?

Posted by

Samsung Galaxy S22 FE vẫn như thường lệ là cái tên cuối cùng trong mỗi dòng máy từ nhà Samsung, là một phiên bản được lược bỏ vài tính năng cao cấp trên người anh của mình nhằm giảm giá bán và tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Và thường thì các mẫu máy FE từ nhà sản xuất sứ Kim Chi cũng rất được ưa chuộng khi sở hữu những ưu điểm của một chiếc flagship với một mức giá phải chăng.

Tuy nhiên sau khi Samsung ra mắt Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra vào đầu năm thì hiện nay đã có tin đồn Samsung Galaxy S22 FE sẽ không xuất hiện. Cùng tìm hiểu xem liệu Samsung có lý do gì để bỏ qua cái tên này và liệu tin đồn này có thành sự thật hay không?


Đọc thêm:


Samsung hy sinh Galaxy S22 FE để sản xuất thêm S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 FE
Hy sinh Samsung Galaxy S22 FE để sản xuất thêm S22 Ultra?

Ban đầu, Samsung có kế hoạch sản xuất 3 triệu chiếc Galaxy S22 FE. Nhưng do tình trạng khan hiếm chip, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ buộc phải đưa ra một lựa chọn khó khăn: không phát hành Galaxy S22 FE để bán thêm Galaxy S22 Ultra. Vậy lý do rõ ràng là do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu đã ảnh hưởng đế gã khổng lồ công nghệ này.

Thật vậy, có vẻ như các mẫu điện thoại đắt tiền nhất của Samsung đã chiếm được cảm tình của đám đông. Và doanh số của nó cao hơn dự kiến, điều này sẽ khiến Samsung phải tăng sản lượng và sử dụng chip đã được lên kế hoạch cho S22 FE để sản xuất nhiều S22 Ultra hơn.

Samsung xác định Galaxy S22 Ultra là mũi nhọn trong phân khúc cao cấp

Samsung đang có kế hoạch sản xuất 10 triệu chiếc Galaxy S22 Ultra. Chắc chắn rằng việc bán Galaxy S22 Ultra được nhà sản xuất quan tâm hơn là bán Galaxy S22 FE, vì model càng đắt tiền thì lợi nhuận càng lớn. Vậy khả năng phiên bản Fan Edition của S22 phải nhường sân cho S22 Ultra là rất có thể. Bởi lẽ khó khăn thì đã xuất hiện rồi, việc giải quyết nó bắt buộc phải có sự đánh đổi, và một gã khổng lồ công nghệ như Samsung phải cố gắng củng cố các sản phẩm chủ lực của mình trong lúc khó khăn.

Tất nhiên hiện tại thông tin cần được xem xét một cách thận trọng, vì nó không đến từ một nguồn chính thức nào. Nhưng trong mọi trường hợp, nếu Samsung hủy bỏ sự ra mắt của Galaxy S22 FE thì lợi sẽ nhiều hơn hại.

Galaxy S22 FE
Nếu Samsung Galaxy S22 FE sẽ không ra mắt là sự thật thì cũng … không quá buồn

Bởi lẽ đối với khách hàng, phiên bản FE hàng năm chưa bao giờ là một sự kỳ vọng quá lớn vì những ưu điểm cũng như phiên bản đầy đủ nhất của nó đã được thấy trên S22, S22 Plus, S22 Ultra. Có chăng chỉ là sự chờ đợi một phiên bản giá rẻ hơn mà không có bất kỳ nâng cấp gì cả mà thôi.

Hơn nữa Samsung đã có kế hoạch tung ra Galaxy S23 FE vào năm tới, với số lượng dự kiến là 3 triệu chiếc. Nguồn tin tương tự cũng chỉ ra rằng Samsung có kế hoạch sản xuất 8,5 triệu chiếc Galaxy S23, 6,5 triệu chiếc Galaxy S23 Plus và 13 triệu chiếc Galaxy S23 Ultra. Một hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho người dùng đang chờ đợi sản phẩm mới mà bỏ qua S22 FE.

Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 có là nguyên nhân phụ khiến Samsung Galaxy S22 FE không xuất hiện

Tin đồn về việc bỏ qua sự ra mắt của S22 FE đang lan truyền khi Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại gập của mình. Sự kiện Unpacked được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 8, để ra mắt chính thức Galaxy Z Fold 4Galaxy Z Flip 4 trên thị trường. Đồng thời điểm thì Samsung đã công bố các dữ liệu cho thấy rằng các điện thoại gập của họ đang dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây trong khi ban đầu nó vốn là một sản phẩm định vị ở phân khúc cao cấp.

Samsung Galaxy S22 FE không xuất hiện
Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 có là nguyên nhân phụ khiến Samsung Galaxy S22 FE không xuất hiện

Vậy liệu việc hạn chế ra mắt thêm các điện thoại giá rẻ cũng là một bước dọn đường đưa Z series tiếp cận với thị trường phổ thông. Nếu đây là một lý do thì nó lại lần nữa có lợi cho cả 2 phía người dùng và Samsung.

Nếu Samsung thật sự muốn đưa Z series trở thành thương hiệu đại chúng có lẽ họ sẽ bán nó với giá tốt hơn, có thêm chính sách để mọi người dễ mua hơn. Và với Samsung thì bán được một chiếc Z Fold 4 nói sao thì vẫn tốt hơn là bị một chiếc S22 FE chiếm chổ trong lúc đang khan hiếm chip và vật liệu như hiện nay.

Anh em nếu thấy hay hãy đón đọc thêm tin tức thú vị trên Phong Vũ Play hàng ngày nhé. Ngoài ra địa chỉ mua hàng uy tín Phong Vũ nữa nha.