So sánh sạc dự phòng MagSafe của Apple vs Anker: nên mua loại nào?

Posted by

Vừa qua, Apple đã trình làng bộ sạc dự phòng MagSafe dành cho dòng iPhone 12. Pin dự phòng MagSafe là bộ pin nam châm dính vào mặt sau của điện thoại iPhone 12, cung cấp pin mà không cần bất kỳ loại dây cáp nào. Trước đó, Anker cũng đã ra mắt mẫu pin sạc không dây mới tương thích với MagSafe cho dòng iPhone 12. Cùng đi sâu vào so sánh giữa sạc MagSafe Apple và sạc Anker để biết pin sạc dự phòng nào tốt nhất nhé!Sự thật là nếu bạn đi du lịch với iPhone 12 mini, bạn sẽ cần sạc dự phòng để sử dụng cả ngày với tần suất sử dụng điện thoại từ bình thường đến thường xuyên. Vì vậy, vấn đề không phải là bạn có cần sử dụng sạc dự phòng hay không, mà quan trọng là chọn loại sạc dự phòng nào .

Một trong những lợi ích của pin MagSafe là bạn sẽ không cần sử dụng cáp để sạc iPhone. Nếu bạn muốn đảm bảo sẽ có nguồn pin cho điện thoại nhiều nhất thì bạn nên chọn loại sạc có thể cắm iPhone của mình vào. 

Đối với các chuyến đi ngắn hơn, bạn có thể chỉ cần pin MagSafe là đủ. Bây giờ bạn có ba lựa chọn, cái nào sẽ là loại pin sạc không dây cho Iphone 12 phù hợp cho các chuyến đi và những ngày công tác?

Sạc dự phòng iphone MagSafe Battery Pack mới được ra mắt có đặc điểm gì?

MagSafe Battery Pack hình chữ nhật, khá nhỏ và phù hợp với iPhone 12.
MagSafe Battery Pack với thiết kế hình chữ nhật, khá nhỏ và phù hợp với vẻ ngoài của các mẫu iPhone 12.

Thiết kế pin dự phòng tương thích với magsafe của Iphone: nhỏ gọn, dễ mang đi

MagSafe Battery Pack với thiết kế hình chữ nhật, tổng thể khá nhỏ và phù hợp với vẻ ngoài của các mẫu iPhone 12. Phụ kiện này hỗ trợ MagSafe nên có thể gắn từ tính vào mặt sau của iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max để cung cấp thêm pin.

Apple chỉ ra mắt MagSafe Battery Pack với duy nhất màu trắng và mặt sau là quả ‘táo cắn dỡ’ quen thuộc. Nếu bạn thực sự muốn một cái nhìn khác biệt, thì tin vui là trên thị trường đã có các loại bao dành cho sạc dự phòng Magsafe apple bằng da màu đen và nâu .

Sạc dự phòng không dây cho Iphone 12 của Apple có tốc độ sạc lên đến 15W

Thông tin từ Apple, bộ pin được gắn vào mặt sau của tất cả các mẫu iPhone nhờ sự trợ giúp của nam châm và sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại của bạn ở mức 5 watt. Ở nhà, nếu pin dự phòng được cắm vào ổ cắm điện 20 watt trên tường, nó có thể hoạt động như một bộ sạc MagSafe 15 watt. Apple cho biết công suất sạc thấp ở sạc không dây bị giới hạn là do vấn đề quá nhiệt và để kéo dài tuổi thọ pin.

Dung lượng pin dự phòng Magsafe của Apple kéo dài bao lâu?

Bản thân sạc dự phòng Apple MagSafe Battery có dung lượng pin là 1.460 mAh. IPhone 12 mini nhỏ nhất có dung lượng pin là 2.227 mAh, vì vậy nó sẽ không thể sạc đầy toàn cho bất kỳ mẫu iPhone 12 nào.

Để so sánh, iPhone 12 và 12 Pro đều có dung lượng 2.815 mAh. IPhone 12 Pro Max lớn nhất có dung lượng pin lớn 3.687 mAh, vì vậy việc sạc pin ở mặt sau có thể sẽ cung cấp ít hơn 50% pin cho các mẫu Iphone 12.

Pin sạc MagSafe Apple sẽ mang đến công suất sạc tối đa 5W cho iPhone 12 khi sạc không dây
Pin sạc MagSafe Apple sẽ mang đến công suất sạc tối đa 5W cho iPhone 12 khi sạc không dây

Apple Magsafe Battery sạc nhanh đến mức nào?

Pin sạc MagSafe có công suất ở mức 5 watt khi đang di chuyển. Đây là tốc độ chậm nhất đối với sạc có dây hoặc không dây. Khi pin MagSafe được kết nối (bằng cáp lightning) với củ sạc 20 watt, nó có thể sạc iPhone 12 ở 15 watt — tốc độ không dây nhanh nhất dành cho các thiết bị của Apple.

Có hai cách để sạc lại pin dư phòng. Bạn có thể cắm nó vào cáp sạc Lightning hoặc gắn nó vào mặt sau của iPhone 12 và cắm điện thoại vào cáp sạc. Điện thoại sẽ sạc ngược lại pin.

Pin dự phòng Magsafe của Apple: sạc lâu không sợ nóng

Sạc dự phòng MagSafe được trang bị một số tính năng để đảm bảo độ an toàn của pin trong một số trường hợp nó được kết nối trong thời gian dài với nguồn điện. Khi dùng để sạc cho iPhone 12 thì nó có thể gặp hiện tượng quá nhiệt. Trong trường hợp đó, để kéo dài tuổi thọ pin thì phần mềm được tích hợp sẽ giới hạn mức sạc trên 80%. Ngoài ra, Nhà Táo cũng khuyên bạn nên di chuyển đến một vị trí mát mẻ hơn vì ‌iPhone‌ sẽ sạc lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Trong khi sạc cho iPhone thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng thiết bị của mình sẽ chỉ sạc được đến 90%. Để sạc đầy 100%, hãy mở Control Center nhấn và giữ vào biểu tượng Chế độ nguồn điện thấp, sau đó nhấn vào Tiếp tục.

Yên tâm khi di chuyển nhờ khả năng cố định pin khi sạc với điện thoại

Pin dự phòng Magsafe của Apple cực kỳ an toàn và không bị lỏng. Nó có hai nam châm giống như các phụ kiện MagSafe khác — một hình tròn và một đường thẳng. Nam châm vòng tròn có nhiệm vụ giữ nó ở đúng vị trí, trong khi đường thẳng có nhiệm vụ giữ cho nó không bị dịch chuyển sang trái hoặc phải.

Theo nhà sản xuất, ngoài hoạt động với các dòng iPhone 12 thì sạc MagSafe có thể sạc cho các dòng iPhone 11 bởi nó chỉ là sạc không dây dựa trên chuẩn Qi. Và dĩ nhiên, chỉ trên các dòng mới như iPhone 12 mới có nam châm để giữ MagSafe Battery Pack đúng vị trí của nó.

Bạn có thể sử dụng một chiếc iPhone có mặt lưng trần hoặc gắn ốp lưng MagSafe để sạc pin từ sạc dự phòng MagSafe Battery Pack. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng vỏ MagSafe bằng da, Apple cảnh báo rằng điều này có thể để lại dấu hằn trên bao da.

So sánh sạc dự phòng Apple MagSafe với Anker Magnetic: loại nào tốt hơn?

So sánh Apple MagSafe Battery với Anker Magnetic Battery Pack
So sánh Apple MagSafe Battery với Anker Magnetic Battery Pack

Giá của 2 hãng có chênh lệch nhiều không?

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi chọn pin sạc dự phòng MagSafe là giá cả. Sạc nhanh Anker có giá dưới 50$. Trong khi sạc MagSafe của Apple với giá gấp đôi là 99$.

Tích hợp iOS: tính năng thông báo mức sạc hiện tại chỉ xuất hiện ở pin sạc apple

Điều thứ hai cần xem xét là khả năng tích hợp với iPhone. Trên Apple MagSafe, có một widget hiển thị mức sạc hiện tại của pin. Rõ ràng, các sản phẩm được sản xuất bên thứ ba không thể có tùy chọn này. Tính năng này có đáng để chi thêm 50$ không? Đó là câu hỏi vui dành cho cho bạn. Đối với IFans, thì có thể điều đó vô cùng hợp lý.

Dung lượng pin sạc không dây Anker chiếm thế thượng phong so với sạc của Apple

Dung lượng pin là sự khác biệt giữa sạc MagSafe của Apple với pin sạc dự phòng Anker Magnetic. Pin MagSafe của Apple là 11.13Wh, trong khi mẫu Anker là 18.5Wh. 

Có thể nói, với mức giá gấp đôi, bạn sẽ nhận được một viên pin dung lượng thấp hơn nhiều.

Kích thước cả 2 loại pin sạc không dây không quá khác biệt

Cả hai bộ sạc dự phòng đều tương thích với nhau về kích thước vật lý. Cả 2 đều phù hợp với iPhone 12 mini cũng như iPhone 12 Pro Max. Mặt dưới của pin Apple mềm hơn một chút so với của Anker, nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Sạc dự phòng Anker cho Iphone 12 có dung lượng pin 18.5Wh
Sạc không dây Anker cho Iphone 12 có dung lượng pin 18.5Wh

Pin sạc dự phòng nào tốt nhất?

Ưu điểm của sạc dự phòng Apple MagSafe

  • Tích hợp iOS với tiện ích pin
  • Logo Apple ở mặt sau, với chất lượng và danh tiếng đi kèm với nó

Ưu điểm sạc không dây Anker

  • Công suất cao hơn so với sạc dự phòng Apple
  • Giá chỉ bằng 1/2 Apple
  • Sạc bằng USB-C

Bạn có nên mua sạc dự phòng Magsafe của Apple?

Có hai lý do chính để mua pin MagSafe của Apple:

  • Kích thước vật lý nhỏ hơn và khả năng sạc như pin MagSafe thông thường. Sẽ tiện lợi nếu bạn định sử dụng nó như một bộ sạc MagSafe trên bàn làm việc ở nhà và một bộ pin khi bạn ra ngoài. 
  • Thêm vào đó, nó là sạc dự phòng iphone mỏng nhất hiện có, nếu đó là điều bạn quan tâm.

Sự cân nhắc lớn nhất (ngoài giá cả) là dung lượng của loại sạc dự phòng này. Nếu pin điện thoại của bạn có thể kéo dài thêm mà cần phải mang theo bộ sạc và dây vướng víu cũng như tìm kiếm các ổ điện trong cửa hàng suốt cả ngày, thì Apple MagSafe Battery Pack có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

Nhưng nếu sạc dự phòng không thể sạc đầy hoàn toàn điện thoại của bạn trong 1 lần sạc, thì pin Apple này có thể không phải là giải pháp dành cho bạn.

Kết luận: Sự lựa chọn tùy thuộc vào người dùng

So sánh Apple MagSafe Battery với Anker Magnetic Battery Pack
So sánh Apple MagSafe Battery với Anker Magnetic Battery Pack

Như những điểm khác biệt trên, lựa chọn giữ cuối cùng giữa Apple MagSafe Battery hay Anker Magnetic Battery Pack là từ bạn. Nếu bạn là IFans, quen sử dụng cáp Lightning và thích tích hợp tiện ích pin iPhone, thì hệ sinh thái Apple quá phù hợp. Còn nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích đơn thuần sạc iPhone 12, thì sạc dự phòng Anker với giá chỉ bằng 1/2 sạc Apple là lựa chọn quá tốt.

Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công nghệ và địa chỉ mua sắm công nghệ uy tín tại Phong Vũ nhé!