, , ,

ROG Zephyrus G14 có gì mà Asus lại tự tin là laptop gaming khủng nhất thế giới?

Posted by

Tại sự kiện công nghệ công nghệ thường niên lớn nhất thế giới CES 2020, thương hiệu Đài Loan Asus đã trình làng một mẫu laptop gaming được hãng này giới thiệu “mạnh nhất thế giới hiện tại”. Tất nhiên, khẳng định này thu hút được sự chú ý của nhiều người có mặt tại sự kiện và tò mò xem liệu chiếc laptop này rốt cuộc đã được trang bị cấu hình như thế nào?

Thông số cấu hình cao đến chóng mặt 

Điểm mạnh lớn nhất của sản phẩm chắc chắn phải là CPU AMD Ryzen 4000 – con chip mạnh mẽ nhất, đời mới nhất của hãng AMD vừa ra mắt. Con chip có nhân Zen 2, 8 nhân 16 luồng, đảm bảo hiệu năng hoạt động cao mà tiết kiệm năng lượng tiêu thụ với thời gian hoạt động liên tục đến 10,5 tiếng dù là cày game. Để xứng tầm đồng hành với con chip này, bộ RAM của ROG Zephyrus G14 cũng là 32GB tốc độ cao DDR4-3200MHz, có bộ nhớ SSD 1 TB để bạn thỏa thích tải game lưu trữ hàng tá game khủng một lúc và GPU Nvidia RTX 2060. Bạn cảm thấy những thông số này đã đủ để trở thành laptop gaming mạnh nhất thế giới? Câu trả lời có lẽ còn tùy thuộc quan điểm mỗi người nhưng không thể không phủ nhận Asus ROG Zephyrus G14 có thông số cao hơn hẳn nhiều laptop gaming đối thủ trên thị trường hiện nay.

Laptop gaming giờ đã được trang bị cấu hình khủng để không kém cạnh PC

Màn hình hiển thị “nhỏ nhưng có võ”

Với một chiếc máy tính để chuyên chơi game thì sau cấu hình, người dùng sẽ quan tâm nhất đến màn hình hiển thị. Trong khuôn khổ chỉ 14 inch thông thường, ROG Zephyrus G14 làm cách nào để chinh phục game thủ? Người dùng có tới 2 tùy chọn độ phân giải màn hình: tần số quét 120Hz hoặc 2K/60Hz nhưng đều đảm bảo Full HD, hệ thống màu sắc đạt chuẩn PANTONE Validated và có cả công nghệ đồng bộ Adaptive Sync tân tiến. Điều này sẽ đảm bảo những trải nghiệm tốt nhất khi bạn chơi game cùng Asus Zephyrus G14.

Khả năng hiển thị lớn trong màn hình nhỏ 14 inch

Thiết kế bên ngoài độc và khác lạ

Thường thì laptop gaming sẽ không nằm ngoài xu thế thiết kế hầm hố, rộng rãi dẫn đến kích thước không nhỏ gọn. Điều này trái ngược hoàn toàn khi bạn sử dụng Laptop Asus Zephyrus G14. Bởi ngay từ bên ngoài, Zephyrus G14 đã khiến người ta chú ý nhờ phần nắp máy rất đẹp. Trên nắp máy là một màn hình LED hình ma trận cắt chéo, Asus gọi đây là AniMe Matrix. Chỉ là màn hình phụ mang tính trang trí là chính nhưng nó có tới 1.215 đèn LED mini và mỗi đèn có đến 256 mức điều khiển độ sáng – quả là một thiết kế rất kỳ công. Bạn có thể tự mình thiết kế hình ảnh hiển thị trên màn hình nắp này, thỏa sức thể hiện sở thích và cá tính. Thường thì người dùng sẽ cho hiển thị các thông tin cần thiết như đồng hồ, mức pin, thông báo mới hoặc ảnh động. Về vỏ máy, ROG Zephyrus G14 cũng có những đặc điểm thuộc dòng cao cấp hàng đầu: khung máy siêu mỏng 17.9 mm, trọng lượng nặng 1,6kg, hệ thống tản nhiệt được tối ưu.

Cận cảnh vỏ nắp ấn tượng của Zephyrus G14

ROG Zephyrus G14 đã giúp Asus phô trương sức mạnh công nghệ của mình và được đặt kỳ vọng sẽ đặt ra tiêu chuẩn mới cho dòng laptop gaming. Hiện hãng Asus vẫn chưa công bố thời gian máy được chính thức bán ra cũng như mức giá sản phẩm. Nhưng chắc chắn người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Phong Vũ sẽ sớm có những thông báo cho bạn ngay khi sản phẩm này về cửa hàng hoặc bạn cũng có săn tin sớm nhất tại Website của Phong Vũ.