Robot hút bụi sàn – những lưu ý khi anh em bắt đầu chọn mua

Posted by

Mua robot hút bụi nào tốt nhất và những yếu tố khác nhau bạn cần lưu ý khi chọn thiết bị làm sạch tự động là gì? Dành ít thời gian lau dọn nhà đi và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình luôn hấp dẫn mọi người trong cuộc sống hiện đại. Mọi người đang tìm kiếm những cách hiệu quả và tiết kiệm sức lao động để dọn dẹp nhà cửa. Vậy Robot hút bụi sàn đang là lựa chọn khá hợp lý. Mời anh em cùng đến vài lưu ý lựa chọn nhé.

Loại nào là thứ mà bạn đang tìm kiếm – Robot hút bụi sàn

Hầu hết các robot làm sạch thường được gọi là ‘robot hút bụi’. Các thiết bị này có cơ chế hút mạnh mẽ để hút bụi, chất bẩn và tạp chất nhỏ. Và có thể tự di chuyển xung quanh theo một lộ trình nhất định để hút bụi. Đây là loại robot lau nhà cơ bản nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Bạn cũng có thể kiếm cho mình một cây lau nhà robot. Có chức năng lau ướt cho sàn cứng. Robot lau nhà chuyên dụng có bình chứa nước và cơ chế phun hoặc nhỏ nước xuống sàn. Cho vải lau đi kèm chạy qua và trải đều. Đây thường là bước thứ hai trong quy trình làm sạch.

Loại nào là thứ mà bạn đang tìm kiếm - Robot hút bụi sàn
Loại nào là thứ mà bạn đang tìm kiếm – Robot hút bụi sàn

Loại rô bốt làm sạch chính thứ ba là sự kết hợp giữa hút bụi và lau nhà. Và nhiều lựa chọn phổ biến hiện nay có cả hai chức năng này trong một thiết bị duy nhất. Điều này rất tiện lợi, vì những robot này thường có thể hút bụi và lau nhà đồng thời để tiết kiệm thời gian. Và tất nhiên, bạn không cần phải sở hữu hai thiết bị riêng biệt cho các chức năng này.

Ngôi nhà của bạn thân thiện với Robot hút bụi đến mức nào?

Hầu hết các robot lau sàn ngày nay đều dựa vào bánh xe để di chuyển. Vì vậy cách bài trí ngôi nhà của bạn, loại sàn bạn có. Và sự hiện diện của bất kỳ rào cản và vách ngăn nào. Sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết bị hoạt động hiệu quả như thế nào. Hầu hết các robot làm sạch hoạt động tốt nhất trên sàn cứng. Như đá granit hoặc đá cẩm thạch, vì điều này cho phép các bánh xe bám vào sàn và lăn tự do. Tuy nhiên, một số robot hút bụi cũng có thể xử lý các tấm thảm mỏng và thảm các loại.

Ngôi nhà của bạn thân thiện với Robot hút bụi đến mức nào?
Ngôi nhà của bạn thân thiện với Robot hút bụi đến mức nào?

Điều đó nói rằng, vài tấm thảm có thể làm ngừng việc dọn dẹp. Vì vậy bạn sẽ muốn chuyển những thứ này sang một bên khi robot đang hoạt động. Ngoài ra, hầu hết các robot làm sạch đều có thể leo lên độ cao dưới 1 cm. Vì vậy thảm dày hoặc các khớp nối lớn trên sàn sẽ ngăn thiết bị di chuyển tự do xung quanh nhà. Hầu hết các rô bốt làm sạch đều có bảo vệ chống rơi. Giúp chúng không bị lăn ra khỏi các cạnh và một số cũng có hàng rào laser dựa trên phần cứng. Vì vậy tình trạng sức khỏe của thiết bị của bạn không thực sự là điều bạn nên quá lo lắng.

Ứng dụng quan trọng như thế nào đối với trải nghiệm dọn dẹp thông minh? – Robot hút bụi sàn

Ứng dụng quan trọng như thế nào đối với trải nghiệm dọn dẹp thông minh? - Robot hút bụi sàn
Ứng dụng quan trọng như thế nào đối với trải nghiệm dọn dẹp thông minh? – Robot hút bụi sàn

Mặc dù trên thực tế, mọi robot dọn dẹp đều có thể hoạt động độc lập thông qua một nút nhấn. Và tự điều hướng ngôi nhà của bạn, nhưng một ứng dụng tốt sẽ thay đổi đáng kể trải nghiệm sử dụng. Nhiều robot dọn dẹp hiện đại đi kèm với các ứng dụng đồng hành cho cả Android và iOS. Cho phép bạn điều khiển robot từ mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

Bạn có thể kiểm soát, lên lịch và đặt các tùy chọn như công suất chân không, lau nhà, v.v. Bạn cũng có thể điều khiển nhiều robot dọn dẹp hiện đại bằng điều khiển bằng giọng nói. Thông qua Trợ lý Google, Siri hoặc Alexa… Đây là những yếu tố tiên quyết khi anh em quyết định chọn mua cho mình một chú nhé. Đừng quên địa chỉ quen thuộc Phong Vũ mỗi lúc mua hàng công nghệ nhé.