Rò rỉ thông tin Xiaomi sắp ra mắt bộ sạc GaN 120W mới

Posted by

Trong thời điểm hiện tại, Xiaomi chỉ đang bán bộ sạc GaN 65W và đây là mức cao nhất hãng sản xuất. Nhưng hiện đang có thông tin được rò rỉ, Xiaomi sắp ra mắt bộ sạc GaN 120W mới trong thời gian sắp tới. Thông tin này đã khiến không ít người dùng háo hức và ngóng chờ sản phẩm mới này.

bo-sac-gAN-120W-moi-3

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa không phải sản phẩm thật

Các dòng điện thoại hỗ trợ bộ sạc GaN 120W 

Hiện tại, chỉ có dòng Xiaomi Mi 10 Ultra mới hỗ trợ sạc nhanh lên đến 120W. Hiển nhiên trong tương lai, Xiaomi sẽ sản xuất nhiều dòng điện thoại hỗ trợ sạc với công suất lớn. Thông tin được truyền nhau cho rằng dòng flagship Black Shark 4 và 4 Pro của hãng sắp ra mắt, sẽ hỗ trợ sạc nhanh để sử dụng kèm với bộ sạc mới này. 

Trong tương lai, bộ sạc cũng có thể sẽ hoạt động tương thích với nhiều thiết bị khác. Bao gồm máy tính xách tay và có khả năng tự điều chỉnh công suất phù hợp với từng thiết bị.

bo-sac-gAN-120W-moi-1

Thông tin về bộ sạc GaN 120W mới

Theo như thông tin rò rỉ thì cơ quan 3C Trung Quốc vừa cấp giấy chứng nhận công nghệ sạc nhanh 120W của Xiaomi. Nên dự kiến thời gian trình làng sản phẩm này sẽ sớm hơn. Thông số kỹ thuật của sản phẩm hiện vẫn chưa được tiết lộ trừ mã sản phẩm được biết là MDY-12-ED và hỗ trợ dòng điện 20V/6A.

Hầu như các dòng smartphone hiện tại đều tích hợp công nghệ sạc nhanh. Xiaomi cũng nắm bắt được nhu cầu và cũng không ngạc nhiên khi hãng cũng tham gia vào. 

Một số thông tin bên lề về bộ sạc GaN 120W mới sẽ có kích thước lớn. Bề mặt được in logo và một vài chi tiết kỹ thuật. Củ sạc còn hỗ trợ được nhiều dòng điện khác ngoài 20V/6A  như: 11V/6A và 20V/5A.

bo-sac-gAN-120W-moi-2

Dù đã từng đưa ra khẳng định rằng công nghệ sạc nhanh sẽ làm giảm tuổi thọ pin nhanh hơn. Nhưng hãng này đã sản xuất và sắp ra mắt bộ sạc nhanh 120W mới. Nên chúng ta cũng nên đón chờ xem sản phẩm mới này sẽ mang lại những ưu điểm gì nào. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Phong Vũ dưới phần bình luận nhé.