, , ,

Rò rỉ thông tin về Pixel 4A 5G với cấu hình tương đương Pixel 5

Posted by

Theo thông tin rò rỉ mà Phong Vũ có được thì chiếc Pixel 4A 5G sẽ có bộ vi xử lý tương đương Pixel 5. Tuy nhiên, với hệ điều hành là Android thuần bản gốc, độ mượt mà của các smart phone từ Google sẽ luôn trơn tru như cách mà Apple đang làm với hệ sinh thái di động thông minh của mình.

Pixel-5-pixel-4A-5G-phong-vu-2
Pixel 4A 5G sẽ có thiết kế nhỏ hơn 1 tí so với Pixel 5.

Cấu hình Pixel 5 theo như WinFuture tiết lộ cách đây ít lâu được cho là có chip Snapdragon 765G, màn hình OLED 6 inch 2340×1080 với refesh rate 90Hz, Ram 8G, bộ nhớ sẵn của máy là 128GB, pin 4080mAh, v.v.. Điểm khác biệt duy nhất làm nên Pixel 4A 5G là dung lượng pin nhỏ hơn 1 chút và cùng vài thay đổi nhỏ, điều này tương tượng như Samsung đang làm với các phiên bản FE (Fan Edition).

Nếu nói về khả năng chụp ảnh thì Pixel thật sự rất đáng để các bạn yêu thích “tác nghiệp” bằng điện thoại nghĩ đến. Với màn hình lớn 6.2 inch cùng độ phân giải 2340×1080 đủ để bạn lấy góc ảnh cực rộng. Chưa hết, Pixel 4A 5G còn được trang bị ống kính 12,5MP, kèm theo đó là ống kính rộng 16MP và Camera trước 8MP. Với các thông số tiết lộ này và những “lời khen có cánh” cộng đồng dành cho khả năng chụp ảnh của Pixel thì bạn cần gì phải suy nghĩ!

Pixel-5-pixel-4A-5G-phong-vu-4
Điểm nổi bật của Pixel luôn là Camera và sự mượt mà khi sử dụng.

Tuy nhiên, Google sẽ không dại đến mức ra mắt cùng một lúc 2 sản phẩm hệt như nhau, mang sự đồng điệu về cả vẻ ngoài và cấu hình. Đây là những khác biệt rõ rệt nhất:

  • Pixel 4A 5G sẽ có dung lượng pin nhỏ hơn so với Pixel 5 chỉ 3885mAh và có thể sẽ không hỗ trợ sạc không dây, trong khi Pixel 5 có đầy đủ các tính năng này.
  • Chiếc Smartphone thế hệ 4 này sẽ có RAM 6GB thay vì 8GB như Pixel 5 rò rỉ cấu hình.
  • Màn hình của Pixel 4A 5G cũng sẽ chỉ được trang bị màn hình Gorilla Glass 3, chứ không phải Gorilla Glass 6 như Pixel 5.
  • Pixel 4A 5G sẽ có tốc độ làm mới 60Hz thay vì 90Hz của Pixel 5. (Refesh rate)
  • Pixel 4A 5G có jack cắm tai nghe 3.5mm còn Pixel 5 sẽ loại bỏ hoàn toàn.
  • Một thông tin chưa chính thức là có vẻ Pixel 4A 5G sẽ không được xếp hạng IP cho khả năng chống nước hay bụi. (chưa chính thức)

Đó là những thông tin rò rỉ Phong Vũ tìm hiểu được về chiếc smartphone từ Google và có lẽ chưa phải là tất cả. Bởi Google có thể đang tinh giảm hơn nữa để chiếc Smartphone này sẽ có mức giá rẻ hơn.

Pixel-5-pixel-4A-5G-phong-vu-3
Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà sẽ có chiếc Pixel phù hợp!

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, nếu nhu cầu của bạn chỉ cần đến Pixel 4A 5G thì đó vẫn là sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi vì mức giá Pixel 5 sẽ không hề rẻ chút nào cả (theo dự đoán sẽ rơi vào khoảng hơn 1000 đô la). Và Google chắc chắn sẽ không để bạn đợi quá lâu để xác minh các thông tin này, khi họ đang có kế hoạch ra mắt cả 2 chiếc smartphone vào ngày 30/9 sắp đến. Chúng ta cùng chờ xem!

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ.