Tính năng Youtube Picture in Picture vẫn chưa miễn phí trên iOS cho tất cả người dùng

Posted by

Vài hôm trước YouTube đã nói rằng họ đang thử nghiệm tính năng Picture in Picture trên Youtube và nó sẽ có thể đến với người dùng iOS 15 trở lên “trong vài ngày tới”. Tuy nhiên mới đây thì đã có thêm thông tin mới rằng Picture in Picture cho iOS vẫn chưa cập nhật trên điện thoại. Thực chất Youtube đã đăng thông báo về Picture in Picture cho YouTube TV.

Để biết thêm chi tiết, anh em đọc thêm ít thông tin nhé!


Đọc thêm:


Picture in Picture là gì?

Với tính năng Picture in Picture, bạn sẽ có thể tiếp tục xem YouTube TV khi điều hướng khỏi ứng dụng YouTube TV. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn đang xem một trận đấu thể thao nhưng lại muốn cuộn qua Twitter để xem phản ứng với những gì vừa xảy ra trên sân. 

Đó là một tính năng đã có trên Android trong nhiều năm , vì vậy thật tốt khi thấy rằng Google cuối cùng nghĩ điến việc đưa nó lên các thiết bị iOS của Apple.

Tính năng Picture in Picture trên Youtube
Tính năng Picture in Picture

Picture in Picture cho iOS đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm và nó đã không còn khả dụng để đăng ký nữa

Tính năng này đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm và nó đã không còn khả dụng để đăng ký nữa – Picture in Picture cho iOS

YouTube đã chính thức kết thúc quá trình thử nghiệm hỗ trợ hình trong ảnh trên iPhone và iPad. Nó đã được cung cấp cho người đăng ký YouTube Premium dưới dạng một tính năng thử nghiệm gần một năm nay. Sau khi giai đoạn thử nghiệm này kết thúc thì những tài khoản đã đăng ký trước tính năng này của Youtube vẫn có thử sử dụng. Nhưng đối với những tài khoản khác thì tình năng này đã bị ẩn và nó cũng không còn khả năng để đăng ký nữa.

Trong lúc một số anh em đang bắt đầu tuyệt vọng khi quay điện thoại mình lại nhìn thấy logo Táo khuyết và nhận ra mình còn lâu mới được dùng tính năng này thì Youtube lại đăng đàn thắp lên hy vọng rằng đối với anh em iOS 15 sẽ được trên tay tính năng này “trong vài ngày tới”.

Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang khi mới đây đã có thông tin đính chính từ Youtube lại rằng họ đã nói nhằm và mốc thời gian “vài ngày tới” đó không dành cho iOS mà nó đang nói đến Youtube TV. Thậm chí là mới tháng 2 vừa qua thôi còn có những thông tin nói rằng Google đang cố gắng đưa Picture in Picture lên iOS cho cả những thành viên Premium hoặc không. Tuy nhiên thì lúc này chúng ta thật sự đã có câu trả lời rằng chưa dù cho anh em có đang dùng iOS 15 đi chăng nữa vẫn là chưa.

Vậy nếu có quá cần tính năng này thì có thể nên suy nghĩ đến một chiếc iPad hoặc là một duyệt web phù hợp hoặc 1 ứng dụng nghe Youtube trong nền ít nhất là trong thời gian sắp tới thôi anh em.

Nhiều người dùng Premium có vẻ không cần Picture in picture và liệu nó có khó làm đến như vậy không

Nhiều người dùng Premium có vẻ không cần PIP và liệu nó có khó làm đến như vậy không
Nhiều người dùng Premium có vẻ không cần PIP và liệu nó có khó làm đến như vậy không

Tuy rằng chúng ta không hiểu rằng tính năng này có gì khó làm hoặc có gì đặc biệt đến mức phải nhét nó vào Premium trên Youtube, nhiều người dùng cao cấp cho rằng họ đăng ký sử dụng chỉ vì họ tôn trọng các nhà sáng tạo nội dung, họ muốn sử dụng một cách có lợi cho nhiều bên chứ không phải để nhận về vài tính năng nhỏ nhằm tạo ra sự khác biệt. Thật sự thì thông báo lần này cũng làm cho một làn sóng nhỏ nổ ra khi đa số không thể hiểu được Picture in Picture trên iOS thật sự khó làm đến thế hay sao.

Có vẻ như không phải là khó làm mà là họ đang muốn làm gì đó khác biệt với người dùng Android. “Đơn giản là họ không muốn cung cấp tính năng này cho người dùng không phải trả phí trên nền tảng đối thủ của họ”. Đã có những ý kiến như vậy và nghe rằng nó không có lợi với khổ chủ tí nào.

Anh em thì sao anh em có hy vọng sẽ sớm có tính năng này trên iOS không. Nếu thấy thú vị với những tin tức công nghệ và gaming tham gia ngày Phong Vũ Play nhé. Ngoài ra địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín vẫn là Phong Vũ nhé.