Tài khoản Twitter phải nộp 8 USD mỗi tháng để có tick xanh

Posted by

Thương vụ mua lại Twitter đã được tỷ phú Elon Musk khởi sướng và tháng 4 năm nay. Trải qua một số lùm xùm xung quanh vấn đề tài khoản rác thì cuối cùng vụ mua bán này cũng hoàn tất và chủ mới của Twitter giờ đây chính là ông chủ Tesla. Mới đây thì một trong những động thái đầu tiên của Musk chính là đề xuất thu phí đối với những tài khoản Twitter có tick xanh.

Đây có thể chỉ là một tiểu tiết trong việc cố tạo ra một “siêu ứng dụng” mà Musk đã nhiều lần nhắc đến. Liệu ứng dụng chú chim xanh sẽ có những thay đổi như thế nào sau khi đổi chủ ?


Đọc thêm:


Elon Musk bắt đầu có những “cải cách” khi tiếp quản Twitter

Elon Musk đã chốt một thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la để mua lại Twitter vào thứ Năm tuần trước và đã không lãng phí thời gian để đưa ra những thay đổi. Ông đã sa thải các giám đốc điều hành cấp cao bao gồm cả Giám đốc điều hành và tự mình làm giám đốc duy nhất của công ty. Ông ấy cũng lập ra một nhóm cộng sự để giúp điều hành công việc kinh doanh.

Elon Musk bắt đầu có những "cải cách" khi tiếp quản Twitter
Musk dọn dẹp một tí khi vào nhà mới Twitter

Với tư cách là CEO mới, Elon Musk cũng đã ra lệnh cho các nhà quản lý làm việc 12 giờ mỗi ngày, đình chỉ các chính sách kiểm duyệt của mạng xã hội và ngừng các bài báo không có quảng cáo của Twitter Blue. 

Song song với việc sắp xếp cấu trúc công ty theo ý mình thì Elon Musk cũng bắt đầu thay đổi cách thức hoạt động của mạng xã hội này để giúp nó trở nên lành mạnh và tự do ngôn luận hơn.

Tài khoản Twitter phải đóng phí 8 USD hàng tháng mới được xác nhận tick xanh

Elon Musk đã chỉ ra rằng một tài khoản Twitter tick xanh trong tương lai có thể có mức phí duy trì 8 đô la một tháng, mặc dù phải đối mặt với phản ứng dữ dội của người dùng về các đề xuất tính phí cho tính năng này.

Tài khoản xác minh tick xanh của Twitter hiện chỉ dành cho những người của công chúng như người nổi tiếng, người sáng tạo, nhà báo và chính trị gia. Tuy nhiên, Musk luôn phản đối ý tưởng này, vì ông tin rằng tất cả người dùng đều có thể xác minh tài khoản của họ và việc này là hợp pháp.

Tài khoản Twitter tick xanh
Tài khoản Twitter tick xanh

Tỷ phú không hề giấu đi quan điểm không hài lòng đối với hệ thống kiểm duyệt cũ của Twitter và vẫn bày tỏ quan điểm đề cao tự do ngôn luận của mình. Việc Elon Musk thay đổi cách mà Twitter đang vận hành và bán tick xanh rõ ràng làm cho việc sở hữu xác minh tài khoản trở thành vấn đề tiền bạc. Nhiều người đã lo sợ điều này sẽ làm cho các tài khoản được nhận tick xanh nhiều hơn và thông tin trở nên khó kiểm soát nhưng có vẻ như ông chủ của nó không hề lo lắng.

“Hệ thống phân quyền người dùng hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu tích xanh là không phù hợp. Khi thu phí với giá 8 USD/tháng, người dùng tick xanh sẽ có nhiều quyền hơn”. Ông nói thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh theo sức mua tương đương của một quốc gia. Chủ sở hữu mới của Twitter cũng nói thêm rằng những người có dấu tick xanh sẽ có nhiều lợi ích, bao gồm “ưu tiên trả lời, đề cập và tìm kiếm, không bị spam / lừa đảo, khả năng đăng video dài và âm thanh và thấy quảng cáo ít hơn”.

Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 400.000 tài khoản tick xanh trên Twitter. Quảng cáo vốn chiếm 90% trong tổng doanh thu hàng năm của Twitter là 5 tỷ đô la cũng sẽ bị giảm đối với người đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Người dùng Twitter phản đối cách tính phí cho tài khoản tick xanh

Kế hoạch tính phí xác minh của Musk đã bị rò rỉ vào thứ Hai, gây ra phản ứng dữ dội từ một số người dùng bao gồm cả những người nổi tiếng. Một cuộc thăm dò trên Twitter cho thấy đã có 80% phản hồi cho tùy chọn “sẽ không trả tiền”.

Đa số là phản đối với cách tính tick xanh mới
Đa số là phản đối với cách tính tick xanh mới này của ông chủ Twitter

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử đã bỏ 500 triệu đô la vào thỏa thuận, cho biết ông ủng hộ kế hoạch này vì nó sẽ giải quyết được các vấn đề về tài khoản rác như Elon Musk đã nói.

Mặc cho phản ứng từ cộng đồng là thiếu ủng hộ, vị tỷ phú người Mỹ này không có truyền thống sợ hãi và chùn bước trước dư luận. Do đó việc thay đổi Twitter đã được ông nói đến từ trước khi mua lại nó không có lý do gì sẽ bị gián đoạn. Cùng chờ xem liệu Twitter có thành công trở thành một ứng dụng như Elon Musk nói hay không.

Mời anh em theo dõi thêm tin tức hàng ngày tại Phong Vũ Play và đừng bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn nhất tại Phong Vũ nha.