Parallel desktop 17 chính thức hỗ trợ Windows 11 trên Mac M1

Posted by

Anh em dùng Mac có tìm hiểu hay sử dụng Parallel desktop hay không? Nó có gì hay và hoạt động như thế nào?

Với parallel desktop 17 anh em có thể chạy hàng nghìn ứng dụng Windows như Microsoft Office, Internet Explorer, Access, Quicken, QuickBooks, Visual Studio hay các ứng dụng quen thuộc khác. Thậm chí cả các trò chơi đồ họa chuyên sâu và chương trình CAD mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc khởi động lại.

Mời anh em đọc bài viết sau đây để biết nguyên lý hoạt động của Parallel Desktop 17.Parallel desktop là gì? Nó hoạt động như thế nào trên máy Mac?

Parallel desktop là gì và nó có nguyên lý hoạt động như thế nào trên máy Mac
Parallel desktop là gì và nó có nguyên lý hoạt động như thế nào trên máy Mac

Đối với anh em dùng Mac có nhu cầu thêm cho mình một hệ điều hành khác như Windows hay Linux anh em có thể tìm đến Parallel desktop.

Nó có nhiệm vụ khởi tạo một máy ảo (VM) trong máy Mac của anh em . Sau đó anh em có thể thao tác trên máy ảo đã có sẵn đó và cài đặt một số hệ điều hành mà anh em mong muốn.

Đây là cách làm cho một thiết bị như Mac vốn dĩ chạy MacOS nay có thể chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc. Có thể do nhu cầu công việc cần sử dụng một số tính năng hoặc những tiện ích mà ở MacOS không hoặc hỗ trợ kém. Có 1 mà được 2 được 3 cho tiện lợi.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp windows 11 từ win 7, win 10 không bị lỗi

Lợi ích của hệ điều hành Parallels Desktop 17 khi sử dụng máy Mac

Vậy khi đã biết nó hoạt động như thế nào trên máy tính của mình thì anh em sẽ tiếp tục biết mình có thể làm gì với nó
Vậy khi đã biết nó hoạt động như thế nào trên máy tính của mình thì anh em sẽ tiếp tục biết mình có thể làm gì với nó
  • Dĩ nhiên rồi cài Windows thì phải để sử dụng các ứng dụng từ Win trên con Mac của mình rồi
  • Sử dụng song song với chính các ứng dụng mặc định trên macOS mà không cần khởi động lại máy
  • Sao chép văn bản, kéo thả, di chuyển qua lại các tệp hay văn bản giữa 2 hệ điều hành nhanh chóng và đơn giản
  • Dĩ nhiên là có thể chiến game Win rồi và còn cả các ứng dụng 3D khác được hỗ trợ ở Win nữa
  • Chuyển dữ liệu giữa các máy hay từ PC lên Mac dễ dàng
  • Ngoài Windows thì các hệ điều hành khác mà bạn cần chẳng hạn như Linux hay là một bản sao khác của chính macOS đều khả thi

Đấy nếu anh em đang dùng Mac và cần làm những thứ được liệt kê ở trên thì hãy đến với Parallel desktop. Bởi vì thích dùng Mac không phải là tội tình gì mà phải rời xa tất cả những gì ở Windows.

Parallel desktop 17 có gì mới và hấp dẫn?

Xem giới thiệu về tính năng của hệ điều hành Windows Parallel Desktop 17 trên máy Mac

Tốc độ nhanh hơn là điều tiên quyết mà người dùng thích thú khi sử dụng Parallel desktop 17

Parallel Desktop 17 sở hữu kho hỗ trợ hơn 200.000 ứng dụng từ Windows có sẵn dưới dạng Universal Binary để chạy trên cả Apple Silicon và Mac Intel.

Với phiên bản cải tiến này anh em sẽ cảm thấy rõ rệt nhất khi khởi chạy nó trên những Mac M1 với tốc độ được cải thiện đáng kể và cả với trải nghiệm đồ họa ở tốc độ khung hình cao khi game nữa. Với QuickNotes là một tính năng mới từ nhà Táo thậm chí cũng khả dụng với các ứng dụng ở nhờ.

Có chăng hạn chế ở đây là đối với Mac Intel thì High Sierra là tối thiểu, còn M1 là Big Sur. Tuy nhiên ngược lại thì với chip Intel sẽ hỗ trợ được nhiều hệ điều hành khác hơn.

Các tính năng độc đáo Parallel desktop 17 dành cho các thế hệ máy Mac M1

Các tính năng độc đáo Parallel desktop 17 dành cho các thế hệ máy Mac M1
Các tính năng độc đáo Parallel desktop 17 dành cho các thế hệ máy Mac M1

Đối với phiên bản 17 này có vẻ như chip M1 của Apple đã được chú ý quan tâm. Với các hiệu ứng và tốc độ kéo thả mượt mà hơn đáng kể. Windows giờ đây cũng có thể đọc được trạng thái Pin của một máy Mac.

Bên cạnh đó nếu anh em sử dụng Linux thì những trải nghiệm cửa sổ giao diện cũng được cải thiện. Các nâng cấp khác về tốc độ khởi động cũng như hiệu suất ổ đĩa hoặc đồ họa đều được cải thiện nhanh đáng kể.

Tốc độ tốt hơn, kéo thả tốt hơn, đồ họa tốt hơn chung cho cả Chip M1 hay Intel

Dĩ nhiên là anh em cũng hiểu rằng sử dụng một máy ảo sẽ làm cho tốc độ xử lý của những tác vụ chậm đi một cách đáng kể. Những cập nhật nhằm nâng cao tốc độ xử lý cho các tác vụ mượt mà hơn luôn được chào đón. Kéo thả mượt mà nhanh gọn mà không giật lag. Hay sử dụng các ứng dụng hoặc game đòi hỏi đồ họa cũng trở nên tốt hơn với Parallel desktop 17.

Giá cả và cài đặt Parallel desktop 17 trên con mac của anh em như nào

Phiên bản Parallel desktop 17 với 2 mức giá khác nhau là 79.99 đô và 99.99 đô với các gói dành cho cá nhân hay doanh nghiệp. Trong đó phiên bản dành cho doanh nghiệp có giá bằng với phiên bản pro.

Ngoài ra anh em có thể mua và cài đặt trực tiếp từ trang web Parallel desktop. Mọi điều anh em chưa hiểu về cách cài đặt hoặc sử dụng đều có giải đáp cụ thể từ trang web chính hãng.

Giá cả và cài đặt trên con mac của anh em như nào – Parallel desktop 17

Ngoài ra khi mua các gói nói trên anh em còn được tặng kèm theo công cụ Parallels® Toolbox + Parallels® Access.

Hy vọng anh em sử dụng mac coi đây là một gợi ý hay. Vì tình trạng dịch bệnh hiện nay và nhu cầu WFH đang phát triển mạnh thì nhu cầu mỗi người mỗi khác. Đây là một gợi ý đáng giá cho anh em, các bài viết công nghệ thú vị và mua hàng chính hãng uy tín tại Phong Vũ nhé.