Pac-Man Community sắp đổ bộ trên Facebook Gaming dự kiến sẽ siêu hot

Posted by

Pac-Man Community là một game nhiều người chơi dựa trên trò chơi arcade cổ điển mà bạn có thể chơi ngay trên Facebook.

Game được phát triển bởi Genvid , công ty chuyên về trải nghiệm tương tác phát livestream. Đây có thể là tín hiệu cho thấy Meta muốn mở rộng các dịch vụ trò chơi của Facebook để cho phép người phát trực tiếp chơi trò chơi với khán giả của họ. 


Đọc thêm:


Cách chơi Pac-man Community

Xem trailer game tại đây: https://www.facebook.com/watch/?v=947750205837818

Điểm thu hút chính của Pac-Man Community là khả năng chơi Pac-Man co-op với tối đa ba người khác. Người chơi làm việc cùng nhau để cố gắng sống sót sau những bóng ma khó chịu. Nhưng họ cũng sẽ cạnh tranh để giành được điểm số cao nhất. 

Bạn có thể tạo phòng để chơi với bạn bè của mình. Và những người livestream game trên Facebook có thể mời người xem tham gia trò chơi của họ bằng tính năng Play with Streamer của Facebook.

Anh em đã sẵn sàng chiến Pac-Man Community cùng bạn bè vui vẻ chưa
Anh em đã sẵn sàng chiến Pac-Man Community cùng bạn bè vui vẻ chưa

Tuy nhiên, bạn sẽ không chỉ hoạt động qua mê cung Pac-Man quen thuộc. Người chơi sẽ có thể tạo cấp độ của riêng mình, điều này có thể dẫn đến một số thú vui hoặc sự láu cá theo kiểu Mario Maker khi mọi người có trong tay các công cụ tạo cấp độ. Nếu bạn muốn chơi toàn bộ phiên bản Pac-Man cổ điển, đó cũng là một lựa chọn.

Pac-Man Community cũng có tính năng đầu tiên mà Facebook gọi là Facebook Interactives với chế độ “Watch”. Chế độ này đang ra mắt ở phiên bản beta. 

Ở chế độ Watch, mê cung 2D được chuyển đổi thành chế độ xem 3D. Và người xem có thể tăng sức mạnh cho Pac-Man hoặc những bóng ma. Bản đồ do người dùng tạo cũng có thể xuất hiện ở chế độ này, nghĩa là người chơi có thể tạo một số bài kiểm tra thú vị cho các nhân vật do AI điều khiển.

Meta mong muốn tạo một cộng đồng thông qua nền tảng livestream

Pac-Man Community đi theo xu hướng rộng lớn hơn là chơi game trên mạng xã hội. Tab Watch mang đến các tính năng hiện đại cho một trò chơi đã hơn 40 năm tuổi. 

Facebook Gaming là một phần trong nỗ lực của công ty đối với metaverse đang phát triển, một thế giới ảo. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong một bài đăng: “Trò chơi là một phần quan trọng của metaverse và tôi mong muốn được thấy những trò chơi như thế này trở nên tương tác và nhập vai hơn.”

Pacman Community – một trò chơi miễn phí và đơn giản

Đây là một trò chơi Facebook Instant miễn phí hoạt động ngay lập tức khi bạn nhấp vào liên kết trên iPhone, Android hoặc PC. Nhạc game được thu âm tại Nhật Bản và được dịch ra nhiều ngôn ngữ. 

Theo thời gian, Genvid hy vọng sẽ thấy nhiều bản đồ Pac-Man do người dùng tạo thông qua công cụ Maze Creator. Khi chơi, bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của nhau trên video hoặc bạn có thể ẩn khuôn mặt và chỉ có một trò chơi toàn màn hình. Bạn cũng có thể chơi Pac-Man cổ điển.

“Đây có lẽ là những trò chơi Pac-Man gay cấn nhất mà bạn sẽ xem,” Navok nói. “Đây chỉ là nền tảng của nhiều tham vọng sắp tới.”

Bước đệm đầu tiên để tiếp tục các mục tiêu tương lai của Meta

Bước đi đầu tiên đệm nhẹ để tiếp tục các mục tiêu phía sau có thể tạo ra một cộng đồng lớn
Bước đi đầu tiên đệm nhẹ để tiếp tục các mục tiêu phía sau có thể tạo ra một cộng đồng lớn

Đối với sự kiện Facebook đổi tên công ty mẹ Meta vừa qua thì tham vọng của Meta nhiều người cũng đã nghe. Dẫn đầu thị trường trực tuyến và kết nối ảo đang là những gì mà Meta muốn. Do đó cộng đồng Pac-Man Community có mục đích chính là phát triển cộng đồng hơn là chơi game đơn thuần. Do vậy nó cũng phù hợp hơn với những anh em có như cầu tìm game for fun chứ không quá try hard.