One UI 4.1 mang tính năng camera của Galaxy S22 đến các thiết bị cũ

Posted by

Không phải tất cả mọi người đều cập nhật liên tục các thiết bị công nghệ mới nhất. Nhưng tất cả lại đều muốn trải nghiệm những cảm giác mới, tính năng mới hiện đại hơn mỗi ngày. Samsung muốn chiều lòng người dùng một tí khi đưa ra bản cập nhật One UI 4.1 khi mang đến các tính năng camera ra cao cấp trên S22 đến những flagship cũ hơn của mình.

Vậy là anh em có thể trải nghiệm những tính năng xịn xò hơn và như trên Galaxy S22 bằng chính chiếc máy hiện tại của mình. Tuy nhiên không phải máy cũ nào cũng có khả năng đáp ứng nhu cầu phần cứng để cập nhật.

Cùng Phong Vũ theo dõi thêm bài viết để xem máy của mình có thể không nhé!One UI 4.1 sẽ đi kèm với các tính năng khác nhau

Samsung sẽ dành ứng dụng Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra. Trong khi Object Eraser sẽ có trên tất cả những thiết bị đủ điều kiện cập nhật One UI 4.1. Bản cập nhật mới sẽ bổ sung nhiều tính năng của máy ảnh bao gồm công cụ xóa đối tượng, hỗ trợ Expert RAW, tích hợp Snapchat, v.v. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại sử dụng One UI 4.1 đều sẽ nhận được tất cả các tính năng của máy ảnh. Về bản chất, thiết bị của bạn càng mới và mạnh mẽ, bạn càng khai thác được nhiều thứ hơn từ chiếc máy ảnh khôn ngoan này.

One UI 4.1 sẽ đi kèm với các tính năng khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà anh em cập nhật
One UI 4.1 sẽ đi kèm với các tính năng khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà anh em cập nhật

Đáng tiếc là Samsung vẫn chưa xác nhận khi nào hãng sẽ phát hành One UI 4.1 rộng khắp các thị trường ngoài Hàn và Châu Âu. Tuy nhiên tin vui là danh sách các thiết bị có thể tiếp cận bản cập nhật này khá lớn bao gồm cả Galaxy Tab S7 FE . Samsung cũng có kế hoạch nâng cấp một số thiết bị Galaxy A lên One UI 4.1, mặc dù hãng vẫn chưa tiết lộ thiết bị nào. Cho đến nay, Samsung đã xác nhận rằng các thiết bị sau sẽ nhận được One UI 4.1:

 1. Galaxy Fold
 2. Galaxy Note 10
 3. Galaxy Note 10 Plus
 4. Galaxy Note 20
 5. Galaxy Note 20 Ultra
 6. Galaxy S10
 7. Galaxy S10e
 8. Galaxy S10 +
 9. Galaxy S20
 10. Galaxy S20 +
 11. Galaxy S20 Ultra
 12. Galaxy S21
 13. Galaxy S21 +
 14. Galaxy S21 Ultra
 15. Galaxy S21 FE
 16. Galaxy Tab S7 FE
 17. Galaxy Z Flip
 18. Galaxy Z Flip 5G
 19. Galaxy Z Flip3 5G
 20. Galaxy Z Fold2
 21. Galaxy Z Fold3 5G

Một số tính năng khác ngoài nâng cấp camera với One UI 4.1

One UI 4.1 giới thiệu Chia sẻ trực tiếp trong Google Duo, chức năng Xóa đối tượng nâng cao với tùy chọn loại bỏ bóng và phản xạ, tích hợp Grammarly sâu hơn trong bàn phím Galaxy và một số tính năng máy ảnh mới như đã thấy trên dòng Galaxy S22 như Chân dung ban đêm, chân dung tele video, tích hợp Snapchat nâng cao và nhận dạng vật nuôi.

Không phải tất cả thiết bị đều được cập nhật

Theo nhiều nguồn tin Samsung chưa dừng lại ở các model máy nêu trên. Họ vẫn chưa công bố danh sách các dòng Galaxy A sẽ được hỗ trợ. Do đó nếu máy anh em không quá cũ và vẫn có camera mạnh mẽ thì vẫn còn khả năng nhận được những lợi ích rõ ràng từ bản cập nhật này.

Anh em có máy không nằm trong danh sách trên đừng vội buồn
Anh em có máy không nằm trong danh sách trên đừng vội buồn

Nếu bạn sống ở bất kỳ khu vực nào được đề cập ở trên và sở hữu S21 hoặc Fold3 / Flip3, bạn có thể kiểm tra xem chương trình cơ sở One UI 4.1 có khả dụng cho bạn hay không bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Cập nhật phần mềm , sau đó nhấn vào nút Tải xuống và cài đặt . 

Việc triển khai rộng rãi hơn sẽ bắt đầu bắt đầu vào tuần tới, vì Samsung có truyền thống nhanh chóng mở rộng khả năng cung cấp các bản cập nhật của mình cho nhiều thiết bị và khu vực hơn trên toàn thế giới.

Những tính năng mới trên máy cũ chẳng những không làm cho Samsung mất đi khách hàng trên phương diện sản phẩm mới bán ra mà còn cho thấy rõ hơn công cuộc quảng cáo các tính năng mới và hay ho của mình đến người dùng.

Anh em sẽ chẳng thể biết được tính năng mới này tính năng mới kia có thực sự ngon lành và cần thiết móc hầu bao hay không cho đến khi được thử nó. Cùng chờ đợi ngày cập bến của phiên bản này nhé.

Tham gia Phong Vũ Play để cập nhật thêm những thông tin công nghệ, tin tức gaming mới nhất hàng ngày nhé. Và đừng quên địa chỉ mua hàng chính hãng Phong Vũ nhé!