, ,

Những smartphone gây thất vọng trong giai đoạn năm 2020

Posted by

Thế giới điện thoại thông minh đã trải qua một năm tàu ​​lượn siêu tốc. Khi quá trình chuyển đổi sang 5G va chạm với đại dịch COVID-19. Có nghĩa là bắt đầu có điện thoại 5G ở hầu hết các phân khúc giá. Cũng như một số đợt tăng giá lớn ở phân khúc cao cấp. Từ Microsoft đến OnePlus và cả những cái tên khác trong cuộc đua 5G. Đều có những điện thoại thông minh đáng chú ý nhưng lại không mấy thành công trong năm 2020. Mời anh em đọc qua những smartphone gây thất vọng trong giai đoạn năm 2020.

Cái tên được trông chờ nhưng lại gây thất vọng

HMD lần đầu tiên công bố Nokia 8.3 vào tháng 3. Đó là một chiếc điện thoại tầm trung với thiết kế bóng bẩy. Thông số kỹ thuật đáng nể và rất nhiều băng tần 5G được hỗ trợ. Một tháng trôi qua và không ai được điện thoại, sau đó hai tháng, và sau đó ba tháng. Khoảng sáu tháng trôi qua trước khi điện thoại thực sự có sẵn để mua.

Cái tên được trông chờ nhưng...
Cái tên được trông chờ nhưng…

HMD đã không tiết lộ lý do cho sự chậm trễ. Việc hoãn lại trùng hợp với việc bộ phim James Bond mới nhất (No Time To Die) bị hoãn chiếu. Và HMD là ‘đối tác điện thoại chính thức’ của bộ phim. Cho thấy rõ ràng rằng sự chậm trễ của bộ phim đã buộc HMD phải nhúng tay vào. Khi mà nó sẵn sàng người tiêu dùng có các tùy chọn 5G tốt hơn hoặc rẻ hơn trên thị trường như Pixel 4a 5G, Poco F2 Pro và OnePlus Nord. HMD đã mất cả năm mà không có một chiếc điện thoại hàng đầu phù hợp. Nếu điều này tiếp tục xảy ra trong nửa đầu năm 2021.

Microsoft Surface Duo 

Microsoft đã gây sóng gió vào năm 2019 khi lần đầu tiên tiết lộ Surface Duo. Microsoft đã giới thiệu màn hình kép có thể gập lại. Và hứa hẹn sẽ phát minh lại cách bạn tương tác với các ứng dụng. Thật không may, các bài đánh giá cho thấy Surface Duo là một mớ hỗn độn chưa được đánh bóng khi ra mắt. Phần mềm của Microsoft chứa vô số lỗi, trong khi danh sách các ứng dụng hỗ trợ thiết kế màn hình kép lại ngắn một cách đáng thất vọng.

Microsoft Surface Duo - Những smartphone gây thất vọng
Microsoft Surface Duo – Những smartphone gây thất vọng

Nó đã được định giá quá cao. Với giá 1.400 đô la, bạn sẽ có một con máy hàng đầu của năm 2019. Không có 5G, không có NFC, không có sạc nhanh và không có sạc không dây.

Escobar Fold 2 

Anh trai của trùm ma túy quá cố Pablo Escobar đã tung ra một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại trị giá 350 USD vào năm 2019. Nhưng cái gọi là Escobar Fold thực chất chỉ là một chiếc Royole Flexpai ngụy trang.

Escobar Fold 2 - Những smartphone gây thất vọng
Escobar Fold 2 – Những smartphone gây thất vọng

Doanh nghiệp sơ sài này đã đẩy mạnh trò chơi của mình vào năm 2020. Khi sau đó họ quyết định tung ra Escobar Fold 2. Tất nhiên, đây không phải là một thiết kế xa lạ mà là Samsung Galaxy Fold với một số băng vàng che giấu thương hiệu của Samsung. Một chiếc Galaxy Fold ngụy trang với giá 400 đô la? Và như bạn biết kết quả rồi đấy.

OnePlus vào năm 2020

OnePlus vào năm 2020 - Những smartphone gây thất vọng
OnePlus vào năm 2020 – Những smartphone gây thất vọng

Thương hiệu trực thuộc BBK đã có một năm 2020 vững chắc trên mặt trận hàng đầu. Đặc biệt là OnePlus 8 Pro. Tuy nhiên, OnePlus cũng đã mắc một số sai lầm trong năm nay. Bắt đầu với quyết định tung ra dòng OnePlus Nord N. Nord N10 đắt hơn chỉ rẻ hơn Nord một chút nhưng đã bỏ lỡ một số tính năng đáng chú ý (ví dụ: màn hình OLED, bộ xử lý tốt hơn, camera selfie bổ sung). Trong khi đó, Nord N100 chỉ đơn giản là một chiếc Oppo A53 đã được đổi thương hiệu và cung cấp ít hiệu suất. Chưa kể đến kiểu thiết lập ba camera đáng thất vọng nhất. Và một vài những thiếu sót và sai lầm khác cũng làm nó bị thất sủng.

Vẫn còn một số cái tên không được ưa chuộng và đây chỉ là bề nổi. Qua đó thấy được sự khắc nghiệt của thị trường. Hy vọng trong năm tới những danh sách tương tự sẽ dần ngắn lại hơn. Anh em ghé Phong Vũ để mua hàng công nghệ nhé.