Những mẫu bàn phím công thái học – ergonomic tốt nhất đầu năm 2021

Posted by

Việc gõ cả ngày trên bàn phím có thể gây khó chịu cho một số người. Cổ tay của bạn bị uốn cong khi sử dụng những chiếc bàn phím phẳng thông thường. Đó là lý do tại sao chúng ta cần những chiếc bàn phím công thái học – ergonomic. Công thái học là khoa học nghiên cứu về khả năng, giới hạn của con người. Từ đó tối ưu hóa những điểm mạnh và hạn chế các yếu điểm.

Logitech ERGO K860

Sở hữu thiết kế “một mảnh” nhưng vẫn có sự phân tách ở khu vực giữa bàn phím, ERGO K860 là mẫu bàn phím công thái học duy nhất của Logitech hiện nay. Điểm mạnh của K860 là mang đến sự thoải mái tối đa cho những ai làm việc thực sự “hardcore” trên bàn phím. Mẫu bàn phím này còn được hỗ trợ bởi phần mềm Logitech Options và Logitech Flow nhằm tối ưu hóa các tính năng làm việc.

Kinesis Freestyle Edge RGB

Kinesis Freestyle Edge RGB - Bàn phím công thái học tốt nhất mùa xuân 2021 
Kinesis Freestyle Edge RGB – Bàn phím công thái học tốt nhất mùa xuân 2021

Nó có một cấu trúc chắc chắn mà không có bất kỳ dấu hiệu uốn cong nào. Keycaps với độ ổn định cao là điều đã được cải tiến so với Kinesis Freestyle Pro. Mỗi phím đều có đèn nền và bạn có thể điều khiển độ sáng của đèn RGB trực tiếp trên bảng. Nếu bạn không thích cảm giác của các công tắc Brown. Bạn cũng có thể sử dụng nó với các switch Cherry MX Red, Blue hoặc Speed ​​Silver. Nhìn chung cảm giác sử dụng và gõ phím mang lại là khá tuyệt.

Dygma RaiseSự thay thế nhỏ gọn: DYGMA RAISE

Sự thay thế nhỏ gọn: DYGMA RAISENếu bạn muốn có một bàn phím nhỏ hơn, hãy xem Dygma Raise. Nó không có bất kỳ phím lập trình macro nào như Kinesis Freestyle Edge RGB. Và phần mềm đồng hành của nó vẫn đang được phát triển. Nhưng kích thước nhỏ gọn của nó sẽ giúp bạn giải phóng thêm không gian trên bàn làm việc. Nó có công thái học vượt trội và cảm thấy được xây dựng cực kỳ tốt. Nó có thể được chia thành hai nửa, hoặc bạn có thể chọn kết nối chúng bằng ghim kim loại. Các switch Cherry MX trên sản phẩm mang đến cảm giác bấm tuyệt vời.

Nếu bạn muốn có một bàn phím công thái học với các phím macro chuyên dụng và hỗ trợ phần mềm đáng chú ý, hãy mua Kinesis, nhưng nếu bạn muốn một tùy chọn nhỏ gọn hơn, hãy chọn Dygma.

Trên đây là gợi ý cho anh em đang tìm hiểu về những dòng sản phẩm này. Tham khảo thêm các bài viết hoặc mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.