9 bộ phim nên “cày” trước khi xem Doctor Strange 2

Posted by

Đi xem phim mà không hiểu gì về cốt truyện cũng như nhân vật thì kém phần thú vị phải không anh em. Do đó để có thể hiểu hết được những tình tiết, nhân vật, hoặc biết được ý nghĩa của những câu đùa hoặc sự xuất hiện nào đó trong phim gợi ý đến anh em 9 bộ phim nên xem trước khi ra rạp xem Doctor Strange 2. Đối với ai thích MCU (vũ trụ điện ảnh Marvel) hẳn đã xem qua gần hết và nếu có bắt gặp cái tên nào đó còn xót thì đây là cơ hội để anh em lật lại nhé.

Vậy nên bài viết này cũng dành cho những anh em ít theo dõi hoặc chưa hiểu nhiều về vũ trụ Marvel nhé!1. Doctor Strange (2016)

Chắc chắn đây phải là tập phim bạn phải coi trước khi xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness, vì đây là bộ phim stand-alone đầu tiên của nhân vật Doctor Strange.

Đây là bộ phim về bác sĩ Stephen Strange, ông là một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu trong lĩnh vực thần kinh. Tuy có tài năng và bản lĩnh hơn người nhưng Stephen Strange lại là một người vô cùng kiêu ngạo và luôn cho mình là nhất. Trong một đêm mưa bão lớn, do nghe điện thoại lúc lái xe nên Stephen Strange đã gây tai nạn giao thông, vụ tai nạn này đã làm đôi tay của anh bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Doctor Strange (2016) dĩ nhiên đứng đầu danh sách cần xem lại nếu lỡ bỏ qua
Doctor Strange (2016) dĩ nhiên đứng đầu danh sách cần xem lại nếu lỡ bỏ qua

Sau vụ tai nạn xe, Stephen Strange trở thành một kẻ tuyệt vọng, nghèo hèn và xa lánh tất cả mọi người. Nhưng với sự quyết tâm, Strange không ngừng tìm cách để có thể cứu vãn đôi bàn tay của mình, anh đã đến Kamar-Taj để tìm một vị thánh nhân cùng với phép thuật tâm linh với hy vọng người này có thể chữa trị cánh tay cho mình. Tại đây, dưới sự giúp đỡ của Cổ Lão Nhân, Strange đã học được vô số kiến thức về võ thuật cũng như phép thuật và tay của anh đã hồi phục trong thời gian anh ở đây. 

Tuy nhiên, thế lực hắc ám đã trỗi dậy với âm mưu hiến tế trái đất cho Dormammu – một thực thể vũ trụ với sức mạnh hủy diệt to lớn. Điều này vô tình khiến Strange phải cùng những người đồng đội đứng lên chiến đấu để chống lại thế lực hắc ám này.

Trailer phim Doctor Strange

2. Avengers: Infinity War (2018)

Avengers: Infinity War - 9 bộ phim nên "cày" trước khi ra rạp xem Doctor Strange 2
Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War là một bộ phim siêu anh hùng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên. Nó là phần tiếp theo của The Avengers và Avengers: Age of Ultron và sự giao nhau giữa phần tiếp theo của Captain America: Civil War, phim Doctor Strange, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Spider-Man: Homecoming, Thor: Ragnarok và Black Panther. 

Bộ phim là phần thứ 19 trong vũ trụ Marvel Cinematic Universe cũng như phần thứ bảy trong Phase Three. Bộ phim được phát hành vào ngày 27 tháng 4 năm 2018. Là một bộ phim quan trọng với nhiều mắc xích liên quan mà anh em cần xem lại và dĩ nhiên là nó cũng hay nữa.

Trong khi “Infinity War” chứng kiến ​​nhiều anh hùng yêu thích của chúng ta hợp lực với nhau để ngăn chặn cái ác, thì Doctor Strange nổi bật như một lực lượng hùng mạnh chống lại Mad Titan, giữ tư cách là một phù thủy hiện đã thành danh và tự tin vào sức mạnh của mình. Chính Strange là người sắp đặt “end game” của Avengers. 

Trailer phim Infinity War

3. Avengers: End Game – một bộ phim có những đoạn cut được anh em biết đến rầm rộ

“Avengers: Endgame” là một hiện tượng điện ảnh vào mùa hè năm 2019, phá vỡ kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại. Kết phim cho thấy các Avengers chịu một thất bại nặng nề để khôi phục lại thực tại (và một nửa dân số Trái đất) và cuối cùng chấm dứt sự hỗn loạn của Thanos. 

Doctor Strange là một phần không thể thiếu trong chiến thắng buồn vui lẫn lộn của nhóm, khi cảnh “one chance” của anh ấy diễn ra nhanh chóng khiến Internet áp đảo với các meme và giả thuyết về người hâm mộ. 

Trailer phim End Game

4. “What If…?” (2021) loạt phim hoạt hình về chính Doctor Strange

“What If…?” (2021) loạt phim hoạt hình về chính Doctor Strange
“What If…?” (2021) loạt phim hoạt hình về chính Doctor Strange

Những khán giả muốn hiểu rõ “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” nên xem (ít nhất) tập đầu tiên và tập thứ tư của loạt phim hoạt hình đa vũ trụ này, “Điều gì xảy ra nếu… Captain Carter là Avenger đầu tiên? ” và “Điều gì sẽ xảy ra nếu … Doctor Strange đánh mất trái tim thay vì bàn tay của mình?” Trng Doctor Strange in the Multiverse of Madness, một biến thể của Carter chắc chắn sẽ xuất hiện. Hơn nữa, sẽ có một phiên bản của Sinister Strange, như lần đầu tiên được khám phá trong “What If…?” Và nếu bạn có thời gian, xem phần còn lại của loạt phim hoạt hình hấp dẫn có lẽ không phải là ý tưởng tồi.

Trailer series What IF…?

5. WandaVision (2021) – lí do Wanda trở thành Scarlet Witch

Đây là series phim từng đoạt giải Emmy, có sự trở lại của Elizabeth Olsen được giới phê bình đánh giá cao diễn ra sau các sự kiện của “Endgame”, khi Wanda phải đối mặt với việc mất Vision (Paul Bettany). 

Series khéo léo bày tỏ lòng kính trọng với những bộ phim sitcom mang tính biểu tượng của các thời đại đã qua. Bộ phim khai thác bản chất của nỗi đau buồn, kết hợp các yếu tố trong cốt truyện của Wanda và quá trình phát triển tính cách nhân vật Wanda. 

Công chiếu vài tháng trước “What If… ?,” đây cũng là phần MCU đầu tiên gợi ý về sự kiện đa vũ trụ vẫn chưa xảy ra. Điều này rất thú vị vì có thời điểm bộ phim đã được định ra mắt sau “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”.

Trailer phim Wandavision:

6. Spider-Man: No Way Home (2021) – mở đầu của sự kiện Đa Vũ Trụ

Peter Parker (Tom Holland) gặp nhiều vấn đề lớn sau sự kiện của “Far From Home” khi trở thành người hùng lừa đảo của cả nước vì bị Mysterio vạch mặt. Cậu tìm kiếm sự giúp đỡ của người cố vấn Doctor Strange với mong muốn đảo ngược sự hiểu biết của mọi người về danh tính thực sự của mình ngoại trừ bạn gái MJ (Zendaya), và người bạn thân của anh ấy Ned (Jacob Batalon), dì May (Marisa Tomei) không? 

Câu thần chú của Doctor Strange bị lỗi tạo ra một sai lầm lớn, mở ra một cánh cổng đa vũ trụ, từ đây những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất của Người Nhện (và những Người Nhện khác) đều tái xuất hiện. Nếu chỉ có một bộ phim MCU mà bạn có thời gian xem trước “Doctor Strange 2” nó chắc chắn là bộ phim này.

Trailer phim Spiderman: No way home

7. “X-Men”, series nghe có vẻ không liên quan nhưng lại có đấy

Ngoài ra, đã có khá nhiều thông tin xác nhận rằng Giáo sư Charles Xavier (lần đầu tiên được tạo ra bởi Patrick Stewart mang tính biểu tượng và sau đó được miêu tả trong những năm đầu của ông bởi James McAvoy) sẽ xuất hiện trong bộ phim. 

Do đó, bạn có thể muốn xem loạt phim “X-Men” do Bryan Singer đạo diễn, bao gồm “X-Men” (2000), “X2: X-Men United” (2003), “X- Men: Days of Future Past ”(2014) và“ X-Men: Apocalypse ”(2016). Ngoài ra còn có “X-Men Origins: Wolverine” (2009) và “X-Men: First Class” (2011) mà nhà làm phim sản xuất nhưng không đạo diễn.

8. Captain Marvel (2019) sẽ giúp anh em hiểu thêm về các nhân vật trong Marvel

Với tất cả các xác suất đa vũ trụ trong phim, có thể chúng ta sẽ thấy một biến thể của Captain Marvel (Brie Larson) – cũng như những phiên bản Captain Marvel khác, bao gồm Maria Rambeau (Lashana Lynch) và con gái của cô ấy Monica Rambeau (Teyonah Parris), người đã trở thành siêu anh hùng trong các sự kiện của “WandaVision.” Do đó, theo dõi câu chuyện về nguồn gốc của Captain Marvel khá hay và cũng tạo nền tảng để anh em dễ hiểu hơn khi đến với Doctor Strange 2.

Trailer phim Captain Marvel:

9. Agent Carter (2015-2016) hồi ức với anh em một tí về một bộ phim cũ

Agent Carter (2015-2016) hồi ức với anh em một tí về một bộ phim cũ
Agent Carter (2015-2016) hồi ức với anh em một tí về một bộ phim cũ

Loạt phim ABC ngắn ngủi đáng tiếc này mang lại chiều sâu cho một nhân vật ít được chú ý trong MCU: đặc vụ Peggy Carter (do Hayley Atwell thủ vai), người sẽ tiếp tục để trở thành một trong những thành viên sáng lập SHIELD và tất nhiên, đây là tình yêu đích thực của Steve Rogers. 

Lấy bối cảnh vào năm 1946, bộ phim diễn ra ngay sau các sự kiện của bộ phim nói trên, nơi Howard Stark (Dominic Cooper) bị coi là tội phạm phản quốc và Carter phải làm nhiệm vụ thư ký lâu dài. Đó là một bộ phim hơi cũ nhưng vẫn đáng xem.

Trailer phim Agent Carter:

Vậy anh em đã xem hết những gợi ý trên chưa nhỉ? Nếu chưa đừng ngại xem trước khi ra rạp với Doctor Strange 2 nhé. Bởi lẽ một bộ phim sẽ tuyệt vời nhất khi anh em có thể hiểu được bối cảnh, những lời thoại hay cả những câu chuyện được nhắc đến trên màn ảnh.

Chúc anh em có những giây phút xem phim vui vẻ nhé và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ uy tín Phong Vũ. Đọc thêm thông tin công nghệ và gaming hàng ngày tại Phong Vũ Play nhé.