Microsoft xoá sổ trình duyệt Internet Explorer sau 25 năm tồn tại

Posted by

17/8/2021 sẽ là ngày trình duyệt đã đi cùng các phiên bản Windows 25 năm qua đi đến hồi kết.

Toàn bộ dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive và Outlook sẽ không còn hoạt động trên IE. Công cụ Microsoft Team cũng không hỗ trợ Internet Explorer từ cuối năm nay. Các phiên bản của hệ điều hành Windows sẽ gỡ hoàn toàn trình duyệt này.

Điều này có nghĩa là một trong những trình duyệt web nổi tiếng và quen thuộc nhất lịch sử sẽ biến mất sau 25 năm tồn tại. Phiên bản cuối cùng của IE dừng lại ở con số 11.

Việc Internet Explorer bị khai tử đã được báo trước, bởi thị phần của trình duyệt này hiện còn 1,28%, thấp kỷ lục so với thời kỳ đỉnh cao trong quá khứ. Trình duyệt này từng đạt 95% thị phần những năm đầu 2000. Micosoft cũng cho rằng Internet Explorer không còn phù hợp với môi trường Internet đa dạng hiện nay.

Trình duyệt thay thế cho IE là Edge sử dụng nhân Chromium giống Google Chrome. Sản phẩm đem lại trải nghiệm trực tuyến tốt và phù hợp hơn môi trường web hiện đại.

Internet Explorer ra đời tháng 8/1995 cùng Microsoft Plus! dành cho Windows 95 và bản phát hành OEM của Windows 95. Nhóm nghiên cứu Internet Explorer khởi đầu với 6 người. Trình duyệt thay thế cho IE là Edge, được Microsoft phát hành lần đầu năm 2015.