Microsoft sẽ cập nhật Notepad những tính năng mới vào bản cập nhật tiếp theo của Windows 10

Posted by

Bản Insider Preview mới nhất của Windows 10, đã mang tới một vài cải tiến cho notepad. Mặc dù notepad không phải công cụ thay thế cho trình gõ văn bản, nhưng vẫn được cải thiện tốt hơn phục vụ người dùng

Notepad là mọt trong những công cụ cốt lõi của windows từ khi mới ra mắt vào những năm 1985. Vào thời điểm đó, Windows 1.0 là hệ điều hành đầu tiên hỗ trợ giao diện người dùng đồ họa, chạy trên nền MS-DOS. Rất nhiều thay đổi kể từ đó, người dùng cũng cần khá nhiều từ những thay đổi đó. Nhưng notepad hầu nhưng chẳng thay đổi gì nhiều suốt ba thập kỷ. Bản cập nhật lớn tới đây dự đoán sẽ đưa nhiều tính năng hấp dẫn cho Notepad.

Ở bản 17713 NotePad đã nhận được thay đổi quan trọng giúp hiện đại hóa những tiện ích đã lỗi thời. Ở tính năng tìm kiếm và thay thế, những từ đã được tìm sẽ được tô tậm và ghi nhớ trong hộp thoại tìm kiếm sau khi được bật lại.

Notepad mới có gì?

Một trong những tính năng làm cho notepad dễ sử dụng là việc phóng lớn dòng chữ. Bạn chỉ cần bấm Ctrl + Nút Công (+) hoặc Trừ (-) hoặc Ctrl + Cuộn chuột để thu phóng một cách dễ dàng. Sử dụng nút Ctrl + 0 để đưa dòng chữ trở lại như ban đầu.

Chế độ thu phóng trong notepad

Thanh trạng thái của notepad giờ đây có thể được ẩn khi mặc định, nếu bạn không thích, bạn có thể ẩn đi nếu muốn. Khi làm việc với Word-Wrap, bạn có thể biết chính xác dòng và cột dới thanh trạng thái.

Cải thiện công suất được thêm vào nhằm tối ưu khi mở các file lớn. Ngoài ra, Ctrl + Backspace sẽ xóa được từ trước đó được nhập, điều này làm thao tác của người dùng nhanh hơn khi cần nhập những văn bản dài.

Dù thêm những tính năng mới nhưng Notepad vẫn chỉ là công cụ nhỏ trong cả một hệ điều hành lớn, một công cụ nhẹ nhàng để lưu trữ cho người dùng Windows. Vẫn khó lòng bật lại những công cụ chuyên về chỉnh sửa code như Notepad ++.