Mẹo “sống ảo” hiệu quả chỉ từ chiếc smartphone của bạn

Posted by

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của bạn. Cho dù bạn đi đến bất cứ địa điểm nào. Giúp bạn có những tấm hình “sống ảo” cực chất, cực xịn.

Sử dụng kính góc rộng Clip-on

Nếu điện thoại của bạn không có chế độ góc rộng như iPhone 11 hoặc Galaxy S10 Plus. Bạn nên sử dụng kính góc rộng Clip-on, phù hợp với tất cả các dòng điện thoại. Chúng được làm từ thủy tinh chất lượng cao và ống kính góc rộng cho phép bạn chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

Sạc dự phòng điện thoại

Sạc dự phòng điện thoại là một thiết bị vô cùng quan trọng để điện thoại đủ hoạt động cả ngày. Pin sạc dự phòng Energizer có đủ năng lượng dự phòng để sạc điện thoại nhiều lần. Hoàn hảo cho một ngày bạn ở những nơi không thể sạc pin trực tiếp.

Thời gian chụp

Thời gian trong ngày vô cùng quan trọng chụp ảnh phong cảnh. Bởi vì ánh sáng thay đổi hoàn toàn khi mặt trời qua khỏi đầu. Thời gian tốt nhất trong ngày để có ánh sáng thực sự ấn tượng là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Khoảng thời gian này, ánh sáng định hướng và bóng dài chiếu lên khung cảnh trong thơ mộng hơn rất nhiều.
Giữa trưa thường là thời điểm xấu nhất. Vì ánh sáng trên cao không tạo ra nhiều chi tiết về bóng, dẫn đến cảnh có thể trông phẳng, vô hồn và bị cháy sáng.

Thời tiết

Điều kiện thời tiết khác nhau sẽ biến đổi cảnh của bạn, thay đổi hoàn toàn tâm trạng, ánh sáng và màu sắc của nó. Nhưng đừng nghĩ rằng thời tiết xấu có nghĩa là những bức ảnh xấu.
Nhiều người thích không khí với những đám mây bão đen tối cuồn cuộn phía trên. Đó thường là ánh sáng xuất hiện sau một cơn bão có thể trông đặc biệt kịch tính.
Thời tiết xấu là bầu trời xám xịt, không có kết cấu với những đám mây. Không có ánh sáng trên đất liền và không có sự tương phản với khung cảnh trước mặt bạn.

Tiền cảnh

Tìm kiếm sự quan tâm tiền cảnh trong các góc ảnh của bạn. Những gốc cây, những tảng đá phủ đầy rêu. Thậm chí một số loài hoa dại xinh đẹp đều có thể được sử dụng để thu hút ánh nhìn của người xem vào một cảnh. Khi bạn ở trên đỉnh đồi chụp ảnh, hãy dành vài phút để nhìn xung quanh tìm thứ gì đó bạn có thể giúp bạn có khoảnh khắc đẹp nhất.
Đường chân trời
Nếu điện thoại của bạn hiển thị các đường lưới hoặc công cụ cân bằng trên màn hình. Hãy sử dụng điều đó để đảm bảo đường chân trời thẳng. Bạn có thể sửa đổi màu sắc hình ảnh, nhưng bạn không thể làm gì để chữa được bố cục xấu.

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa

Ứng dụng chỉnh sửa bạn có thể tham khảo là Adobe Lightroom Mobile, Snapseed mà bạn có thể sử dụng miễn phí trên Android và iOS. App điều chỉnh cân bằng trắng để màu sắc trông chính xác – hoặc để tăng độ ấm cho hoàng hôn tuyệt đẹp. Ở đây, việc chụp ảnh thô trở nên đặc biệt có lợi.
Điều chỉnh các mức độ phơi sáng, đặc biệt là các điểm sáng và bóng tối để mang lại bầu trời sáng hơn một chút trong tầm kiểm soát hoặc để tăng bóng ở phía trước. Một chút tương phản bổ sung có thể giúp ảnh của bạn trông sắc nét hơn.