,

Mang những tựa game đã khuấy đảo tuổi thơ một thời lên thiết bị di động

Posted by

Đào vàng, Pikachu, Super Mario – Những tựa game này thực sự quen thuộc phải không nào?

Thời nay, với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể tìm kiếm và lựa chọn những tựa game với lối chơi hấp dẫn cùng đồ họa đỉnh cao. Đặc biệt là có thể chơi trên mọi nền tảng như PC hay điện thoại một cách dễ dàng.

Nhiều năm về trước, những game hay trò chơi điện tử, mạng Internet là những khái niệm vẫn còn rất mới lạ và vô cùng xa xỉ. Nhưng nhờ vào những trò game đơn giản, đồ họa dễ thương giúp bạn sớm tiếp cận với những trò chơi dễ dàng và thú vị. Dưới đây là những tựa game đã khuấy đảo thế hệ 9X một thời?

1.Game đào vàng

game đào vàng

Chắc chắn là đã có không ít anh em 9X từng cặm cụi đào vàng cùng ông cụ ở trên, trong tiết tin học ở trường trung học. Game có lối chơi đơn giản, người chơi đào cho đủ số vàng được yêu cầu trong thời gian quy định và qua màn, ấy là nói vậy thôi, tôi cá là không ít người từng câu được đá tảng, chuột chũi, thậm chí vài quả TNT thay vì những cục vàng trong ảnh trên, rồi ngậm ngùi chơi lại từ đầu rồi.

Game đào vàng có một biến thể khác là “Chinh phục ái tình”, thay vì đao những khối vàng, người chơi sẽ đóng vai thần Cupid để bắn vào những trái tim và kéo về, người chơi phải “câu” đủ số tim để có được người trong mộng. Riêng bản thân tôi thì vẫn thích đào vàng hơn, vì nó thực tế.

2.Game Pikachu

Mỗi khi đi cài Win hay sửa lại máy, thì về nhà mở PC lên sẽ thấy ngay cái trò này. Luật chơi cũng vô cùng đơn giản, tìm những lá bài có hình trùng nhau và đường nối của chúng không được vượt quá 3 đường thẳng. Luật chơi đơn giản nhưng không nhiều người có thể vượt qua được 5 vòng.

Trò chơi này đòi hỏi sự kiên nhẫn, khả năng tính toán chứ một đôi mắt nhanh nhạy là không đủ. Người chơi sẽ phải chọn những cặp bài, sao cho mình vẫn sẽ chọn được những cặp bài sau nữa cho đến khi hoàn thành hết.

3.Game Bejeweled

Đây được xem là một phiên bản cổ xưa của Candy Crush, với bản nhạc nền “huyền thoại” của mình, bây giờ hẳn anh em nào mà vô tình nghe được bản nhạc nền của cái game này phát ra từ chiếc máy tính nào đấy, thì hãy đem cái máy ấy đi bảo tồn ngay và luôn, cả một tuổi thơ của chúng ta bên trong đấy anh em ạ.

4.Game Dynomite Frenzy Shoot

Game Dynomite Frenzy Shoot

Chắc anh em 9X không còn xa lạ gì với trò chơi có tên là “Bắn Trứng” hồi đó đúng không?

Dynomite Frenzy Shoot là tên chính xác của tựa game này. Thật sự mà nói thì hồi đó, người viết vẫn chưa hiểu gì về cách chơi của game này cả, mà chỉ đơn giản là ngồi bắn những quả trứng cùng màu cho đến khi qua màn thì thôi, chỉ vậy thôi mà cũng đã khiến tôi dính liền với cái máy tính cả ngày đấy.

5.Game Feeding Frenzy

Game từng rất nổi tiếng với cái tên “Ăn Cá”, lối chơi của game này thì đúng theo nghĩa đen là “Cá lớn nuốt cá bé” luôn. Người chơi sẽ luôn bắt đầu là một con cá bé, tìm cách né tránh những kẻ thù to lớn hơn để tự “vỗ béo” chính mình, để rồi sau khi đủ lớn thì nó ăn cả bản đồ luôn.

6.Game Typer Shark

Đây có lẽ là game hành động nhập vai không chỉ kịch tính mà còn có tính giáo dục duy nhất vào thời điểm đó. Người chơi sẽ vào vai một thợ lặn, đối mặt với đàn cá mập hung dữ,  tuy nhiên, bọn cá này cũng vô cùng “lịch sự” khi cho người chơi một khoảng thời gian để hạ gục chúng bằng cách gõ đúng những chữ có trên lưng của những con cá này, trước khi chúng lao vào “hội đồng” người chơi với số lượng áp đảo của mình. 

7.Game Super Mario

game Super Mario

Chắc không cần phải nói quá nhiều về tựa game huyền thoại này, tôi cá là bản thân cái tên “Mario” cho đến hiện tại, đã là một cái tên chứa đựng hình ảnh và âm thanh quen thuộc với nhiều thế hệ game thủ rồi. Mario là một trong những game được đưa từ máy console trên PC, và đặc biệt hơn cả, sắp tới Super Mario còn có một bộ phim chuyển thể đấy.

Ngược dòng tuổi thơ, bạn đã nhận ra được những trò game thu hút phải không nào? Bây giờ thì hãy bắt đầu thôi.